Tiếp xúc cử tri ở Mỹ Đức, cử tri phản ánh bức xúc gì?
 « | »

Tiếp xúc cử tri ở Mỹ Đức, cử tri phản ánh bức xúc gì?

| |

- 21/04/2017
 

Ngày 21.4, ba đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 6 huyện Mỹ Đức. Tại đây, một số vấn đề đã được cử tri đặt ra.

 Tiếp xúc cử tri ở Mỹ Đức, cử tri phản ánh bức xúc gì?

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh

Ba ĐBQH gồm bà Trần Thị Quốc Khánh – Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ Môi trường của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học Viện Nông nghiệp VN và ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã tiếp xúc cử tri tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, các cử tri của xã Lê Thanh đặt câu hỏi liên quan đến việc ô nhiễm môi trường trên sông Nhuệ, vấn đề khó khăn trong sản xuất nông nghiệp như giá lợn đang thấp kỷ lục ảnh hưởng nghiêm trọng đến người chăn nuôi, trường học trên địa bàn xập xệ, đê bao sạt lở, giao thông xuống cấp…

Các cử tri mong muốn các ĐBQH đề nghị Nhà nước hỗ trợ người sản xuất nông nghiệp, nhất là trong chăn nuôi để người nông dân có thêm động lực sản xuất.

Thay mặt cho các ĐBQH tại đơn vị bầu cử số 6, bà Trần Thị Quốc  Khánh đã tiếp thu ý kiến của cử tri và hứa gửi những kiến nghị đến với Quốc hội và các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền, đặc biệt là xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Nhuệ. "Chúng tôi cũng kiến nghị các cơ quan chức năng đầu tư để phát triển giao thông các huyện thuộc đơn vị bầu cử số 6 trong đó có huyện Mỹ Đức" – ĐB Khánh nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại sao các ĐBQH không đề cập gì đến vấn đề nóng tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức để cử tri nắm rõ hơn thông tin, ĐB Khánh cho biết: "Việc ở bên xã Đồng Tâm, TP. Hà Nội đang tập trung chỉ đạo giải quyết, nếu như gắn vào cuộc tiếp xúc cử tri đây nữa thành ra nhiều mối" – ĐB Khánh nói.

ĐB Khánh cho biết thêm, bản thân bà không có gì băn khoăn khi không nhắc đến vụ việc ở Đồng Tâm vì theo nguyên tắc cử tri có ý kiến gì thì các ĐBQH chia sẻ vấn đề đó. Qua các vấn đề cử tri trên địa bàn xã Lê Thanh kiến nghị, chúng tôi cũng nói vấn đề gì thuộc thẩm cấp xã, cấp huyện thì chính quyền và các cơ quan chức năng cố gắng tập trung giải quyết đừng để lâu khiến cử tri kiến nghị đi kiến nghị lại, rồi cái sảy nảy cái ung" – ĐB Khánh cho biết.

ĐB Khánh chia sẻ thêm, bà đã chuẩn bị báo cáo, chuẩn bị các thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, nếu trường hợp cử tri đề cập bà cũng sẵn sàng chia sẻ.

"Nếu cử tri đề cập đến vấn đề ở Đồng Tâm, tôi sẽ nói trong mọi trường hợp người dân cần phải tuân thủ pháp luật, không nên vi phạm pháp luật. Chính quyền phải biết lắng nghe để giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân. Làm gì cũng phải minh bạch thì người dân mới thông suốt. Vụ việc ở Đồng Tâm nếu có nói chúng tôi cũng không thể đề cập chi tiết được bởi nó còn liên quan đến nhiều vấn đề hiện đang được TP. Hà Nội tích cực giải quyết"- ĐB Khánh nói.

Về việc các ĐBQH tiếp xúc cử tri ở xã Lê Thanh, theo ĐB Khánh đó là lịch được bố trí từ trước. Đơn vị bầu cử số 6 TP.Hà Nội gồm các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thường Tín và Phú Xuyên. "Ví dụ về Mỹ Đức chúng tôi tiếp xúc cử tri ở xã Lê Thanh, về Ứng Hòa tiếp xúc cử tri ở xã Liên Bạt" – bà Khánh nói.

Theo Danviet

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới


Tiêu điểm


Tin xem nhiều

 • Mỹ nữ bikini ở bể bơi: Phim khác đời thật quá xa!
  Mỹ nữ bikini ở bể bơi: Phim khác đời thật quá xa!
  Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Phạm Băng Băng khiến khán giả tò mò với những cảnh phim gợi cảm.
 • Nhật Bản, Hàn Quốc đang “khát” hoa Đà Lạt
  Nhật Bản, Hàn Quốc đang “khát” hoa Đà Lạt
  Hiện tại, các hộ nông dân tại phường 11 chỉ mới xuất khẩu 2 loại là hoa cúc trắng và hoa cẩm chướng. “Sắp tới, các loại hoa khác vốn là thế mạnh của địa phương như cát tường, hoa ly,… cũng sẽ được tiến hành sản xuất theo tiêu chuẩn để “xuất ngoại”. Đồng thời, địa phương cũng đang có kế hoạch thành lập tổ hợp tác xuất
 • Xôn xao băng rôn ghi "Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4"
  Xôn xao băng rôn ghi "Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4"
  Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam nhưng một cây xăng tại Bắc Giang đã treo băng rôn ghi: “Chào mừng Ngày giải phóng Thủ đô 30/4 và Ngày quốc tế Lao động 1/5”.
 • Biển Sầm Sơn đông đặc, khách Hà Nội quay xe bỏ về
  Biển Sầm Sơn đông đặc, khách Hà Nội quay xe bỏ về
  Bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) chật kín người dọc bờ cát và dưới nước trong những ngày nghỉ lễ. Thậm chí vì khách sạn cháy phòng, đường dẫn ra biển bị ùn tắc nên nhiều du khách đã quay đầu xe bỏ về.
 • Thịt ngon, rẻ, người Hà Nội "vác" cả chục cân về ăn dần
  Thịt ngon, rẻ, người Hà Nội "vác" cả chục cân về ăn dần
  “Đặc biệt trong bối cảnh giá lợn hơi xuống thấp và dư thừa như hiện nay, Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Trung tâm đang cố gắng kết nối với các doanh nghiệp thu mua nhằm chia sẻ khó khăn cũng như đảm bảo lợi ích cho người chăn nuôi”, ông Long nhấn mạnh.


Desktop version | Lên đầu