Cục Hàng không quyết định giá khởi điểm máy bay “vô chủ” ở Nội Bài
 « | »

Cục Hàng không quyết định giá khởi điểm máy bay “vô chủ” ở Nội Bài

| |

- 19/05/2017
 

Bộ Giao thông cho phép Cục Hàng không toàn quyền quyết định giá khởi điểm bán đấu giá chiếc máy bay Boeing 727-200 “vô chủ” ở sân bay Nội Bài 10 năm.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, Cục Hàng không là cơ quan có thẩm quyền xác định giá khởi điểm và là cơ quan có tài sản bán đấu giá. Cục Hàng không được phép thuê các tổ chức có đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá chiếc máy bay để xem xét trước khi quyết định giá khởi điểm.

Theo đó, chi phí thuê các tổ chức có đủ điều kiện thẩm định giá tài sản để xác định giá khởi điểm sẽ được chi trả từ số tiền thu được do bán đấu giá tài sản.

 Cục Hàng không quyết định giá khởi điểm máy bay vô chủ ở Nội Bài

Máy bay vô chủ 10 năm ở sân bay Nội Bài. Ảnh: Cục Hàng không.

Sáng 19.5, ông Phạm Văn Hảo, Cục phó Cục Hàng không, cho biết Cục đã giao cho Ban Quản lý dự án (thuộc Cục Hàng không) tiến hành các bước tiếp theo để đấu giá từ đầu tháng 5.

Vị này cho hay Cục không đủ điều kiện để tự thực hiện thẩm định giá nên phải thuê các tổ chức có chức năng thẩm định giá làm công việc này.

Cách đây không lâu, Cục Hàng không đã đề xuất Bộ GTVT chấp thuận phương án để Tổng công ty Cảng hàng không (ACV) tạm ứng kinh phí thẩm định giá đối với máy bay Boeing 727-200. Bởi ACV là đơn vị trực tiếp nắm giữ các khoản nợ trực tiếp (chi phí lưu đậu 10 năm tại sân bay Nội Bài). Phương án này chưa được Bộ GTVT chấp thuận.

Trước đó, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã chỉ đạo xác lập quyền sở hữu Nhà nước và phương án xử lý đối với máy bay Boeing 727-200 của Campuchia bị bỏ tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội từ năm 2007 đến nay.

Theo đó, thực hiện bán đấu giá chiếc máy bay rồi nộp tiền vào ngân sách Nhà nước.

Chiếc Boeing B727 của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines – Campuchia mang số hiệu đăng ký XU-RKJ, sau vài chuyến bay khai thác trên chặng Siêm Riệp – Hà Nội thì gặp sự cố kỹ thuật và ngừng bay, đỗ lại Nội Bài từ ngày 1.5.2007 đến nay.

Cục Hàng không đã nhiều lần thông báo cho chủ nhân chiếc máy bay về hiện trạng và yêu cầu di dời khỏi sân bay Nội Bài, thanh toán phí lưu đỗ nhưng không có ai nhận.

Theo P.V (Zing)

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Yên Bái: Thanh tra việc chuyển đổi siêu tốc hơn 13.000m2 đất rừng
  Yên Bái: Thanh tra việc chuyển đổi siêu tốc hơn 13.000m2 đất rừng
  Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo Thanh tra tỉnh này vào cuộc xem xét và thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai; việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép đối với bà Hoàng Thị Huệ, vợ của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TNMT tỉnh Yên Bái.
 • "Săn" thương lái Trung Quốc ở vựa vải thiều lớn nhất nước
  "Săn" thương lái Trung Quốc ở vựa vải thiều lớn nhất nước
  Kể về thương lái Trung Quốc Phó Chủ tịch xã Phượng Sơn Thân Văn Huy bộc bạch, những vụ vải trước, họ đổ về đông như trẩy hội. Trong giao dịch họ bảo nhau “làm giá” và trừ lùi cân. Mỗi “mã vải” – 1 lượt cân họ trừ thêm 5-10kg/mã. Tuy nhiên, vụ vải năm nay, chưa xuất hiện tình trạng thương lái Trung Quốc ép giá người
 • Bỏ biên chế bậc đại học, giảng viên quá mừng?
  Bỏ biên chế bậc đại học, giảng viên quá mừng?
  Điều cuối cùng tôi muốn khẳng định, nếu các trường ĐH chuyển đổi từ biên chế sang hợp đồng lao động, tôi nghĩ những giảng viên tài năng họ sẽ vô cùng mừng rỡ và sẽ ra đi khỏi trường ĐH ngay lập tức để thỏa sức tung hoành với cuộc sống thoải mái và đầy đủ. Vì vậy, Bộ GD-ĐT trước tiên cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này.
 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần VI
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần VI
  Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bày tỏ cảm ơn UNESO, các tổ chức quốc tế, các quốc gia và bạn bè quốc tế đã luôn dành cho Việt Nam sự hợp tác, giúp đỡ qúy báu trong công tác bảo tồn, phát huy di sản, trong phát triển du lịch cũng như trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập
 • Dân Sài Gòn góp phần gây ngập
  Dân Sài Gòn góp phần gây ngập
  Nói vậy để thấy ý thức của người dân là vô cùng quan trọng trong việc hạn chế ngập. Hãy “vì mọi người chứ đừng để mọi người vì mình”, làm được vậy, cộng với các giải pháp trước mắt và lâu dài của cơ quan chức năng về công tác chống ngập, thì mới mong thành phố hết ngập. Còn cứ nghĩ cho mình mặc người xung quanh, thì

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu