Pin sạc điện thoại phát nổ khiến người đàn ông nát bàn tay
 « | »

Pin sạc điện thoại phát nổ khiến người đàn ông nát bàn tay

| |

- 19/05/2017
 

 19.5, bác sĩ Bùi Hoàng Bột – Trưởng Khoa ngoại Chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình – thông tin, Khoa ngoại Chấn thương tiếp nhận một bệnh nhân bị thương nặng do nổ pin sạc điện thoại dự phòng.

Cụ thể, sáng 17.5, Khoa ngoại Chấn thương tiếp nhận một bệnh nhân bị thương nặng ở bàn tay trái do nổ pin dự phòng sạc điện thoại. Bệnh nhân là Triệu Văn Tâm, 50 tuổi, người dân tộc Dao, trú ở xã Đú Xáng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Khi nhập viện, nạn nhân có vết thương phức tạp ở bàn tay trái, rách toác mu bàn tay từ khe giữa đốt 3 và đốt 4 xuống lòng bàn tay, trong lòng bàn tay trái của nạn nhân cũng bị rách dập nham nhở, hai xương đốt ngón tay bị gãy.

Pin sạc điện thoại phát nổ khiến người đàn ông nát bàn tay

Bàn tay ông Tâm bị vết thương vô cùng nghiêm trọng.

Khoa phải điều trị bằng cách mổ cắt lọc khâu phục hồi, ca mổ khó, phức tạp. Tiên lượng vết thương ở thể loại nặng.

Bệnh nhân Triệu Văn Tâm kể, sáng ngày 17.5, sau khi đưa cháu đi học, về nhà ông thấy cục sạc dự phòng đang được cắm điện (cắm từ tối hôm trước). Cho rằng cục pin đã đầy, ông liền dùng tay trái cầm pin dự phòng, tay phải rút điện. Khi ông vừa rút điện thì pin phát nổ lớn.

Hậu quả bàn tay trái của ông tê dại rồi đau rát, lòng bàn tay bị vỡ nát, mu bàn tay vỡ toác ra máu chảy nhiều. Sau đó ông tự lấy dây cao su băng tay cầm máu rồi gọi người nhà đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Ông cho biết pin dự phòng này do cháu ông mua từ lâu, ông không biết tên, loại gì và cũng không biết nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm này. Sau khi phát nổ, pin dự phòng cũng vỡ tung ra từng mảnh.

Theo P.V (Dân trí)

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Nóng trong ngày: Biệt thự của nguyên PCT Hà Nội Phí Thái Bình
  Nóng trong ngày: Biệt thự của nguyên PCT Hà Nội Phí Thái Bình
  Sự việc xảy ra tại Quý Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Hai chiếc ôtô cùng chui vào một ngõ nhỏ chật hẹp và không ai chịu nhường ai. Người đàn ông tăng ga đẩy lùi đối phương đến mức xì khói bánh xe. Khi có vài người xung quanh tới góp ý, nam tài xế xuống xe và cầm lấy con dao chọc tiết ở quầy hàng cạnh đó, vung lên
 • Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc đóng tàu cá theo Nghị định 67
  Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra việc đóng tàu cá theo Nghị định 67
  Bên cạnh đó, chủ động rà soát, sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến tàu cá vỏ thép, vỏ gỗ, vỏ vật liệu mới để đảm bảo chất lượng, an toàn cho tàu cá khi hoạt động thủy sản trên biển; chỉ đạo các tỉnh, thành phố ven biển trực thuộc Trung ương tăng cường giám sát, kiểm tra hoạt động
 • Cục nghệ thuật thích khổ hơn sướng khi 'cấp phép cho Quốc ca'
  Cục nghệ thuật thích khổ hơn sướng khi 'cấp phép cho Quốc ca'
  Các bài hát đã trở nên quen thuộc, phổ biến trong thực tế, nếu không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm, thời gian sáng tác, Phó thủ tướng chỉ đạo và yêu cầu Bộ Văn hóa tăng cường chấn chỉnh, nâng cao năng lực quản lý
 • TPHCM: Mưa lớn, dân phải bật đèn xe chạy giữa ban ngày
  TPHCM: Mưa lớn, dân phải bật đèn xe chạy giữa ban ngày
  Mưa lớn kèm theo trời chuyển đen kịt khiến nhiều người đi đường tại TP.HCM phải bật đèn xe ô tô, xe máy giữa ban ngày.
 • Cấm sử dụng sạc pin điện thoại dự phòng trên máy bay
  Cấm sử dụng sạc pin điện thoại dự phòng trên máy bay
  Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa yêu cầu hành khách thực hiện nghiêm các quy định khi lên máy bay nhằm đảo bảo an toàn cho hành khách, chuyến bay.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu