Truy tìm khỉ “lạ” chỉ tấn công phụ nữ, bỏ chạy khi thấy đàn ông
 « | »

Truy tìm khỉ “lạ” chỉ tấn công phụ nữ, bỏ chạy khi thấy đàn ông

| |

- 19/05/2017
 

Khoảng hơn 1 tháng nay, nhiều người dân ở tổ dân phố 3, phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình rất hoang mang khi xuất hiện một con khỉ “lạ” chọc phá phụ nữ và trẻ em, khiến một số người bị thương.

Truy tìm khỉ “lạ” chỉ tấn công phụ nữ, bỏ chạy khi thấy đàn ông

Con khỉ lạ tấn công khiến chị L. bị thương ở chân.

Con khỉ này tấn công khiến chị Võ Thị L., bị rách đùi, phải khâu 11 mũi; bà Phan Thị T., bị cào phía sau đùi; một phụ nữ ở gần nhà chị L. bị thương phải khâu 7 mũi…

Điều đặc biệt, con khỉ “lạ” này thường chỉ tấn công phụ nữ và trẻ em, còn khi gặp đàn ông thì nó bỏ chạy.

Cũng theo người dân sống ở khu vực này, con khỉ không chỉ tấn công người mà còn giết gà, phá cây trồng của người dân.

Người dân nơi đây đã tìm cách bẫy con khỉ, nhiều phương án được đưa ra nhưng đến nay đều bất thành. Con khỉ hiện vẫn chưa được xác định là của ai và xuất hiện từ đâu.

 Truy tìm khỉ “lạ” chỉ tấn công phụ nữ, bỏ chạy khi thấy đàn ông

Lực lượng chức năng tiến hành đặt bẫy để bắt con khỉ “lạ”.

Trước tình trạng trên, ngày 18.5, Hạt Kiểm lâm Đồng Hới đã phối hợp với Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật (VQG Phong Nha – Kẻ Bàng) đã tiến hành đặt 2 loại bẫy tại vườn nhà của chị Võ Thị L. để bẫy khỉ.

Ông Nguyễn Sĩ Doãn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đồng Hới, cho biết: “Trong tình huống không bẫy được con khỉ hung hãn này, cơ quan chức năng sẽ áp dụng phương án bắn tự vệ để bảo vệ tính mạng người dân”.

Theo P.V (Dân trí)

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Mỗi ngày xuất được 2.000 con heo sang Campuchia
  Mỗi ngày xuất được 2.000 con heo sang Campuchia
  Hiện, Ðồng Nai đã xây dựng được gần 30 trang trại heo đạt chuẩn VietGAP và hơn 600 hộ chăn nuôi heo với quy mô dưới 100 con cũng đã được Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh ngành Chăn nuôi (Lifsap) Ðồng Nai công nhận đạt chuẩn.
 • Quảng Nam: Rụng rời chân tay vì cá, vịt bất ngờ lăn ra chết
  Quảng Nam: Rụng rời chân tay vì cá, vịt bất ngờ lăn ra chết
  Trao đổi với ông Trương Văn Huấn - Phó Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Đại Lộc cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, chúng tôi đã cử lực lượng phối hợp với Công an huyện Đại Lộc tiến hành thực tế hiện trường để tìm hiểu thực hư vụ việc.
 • Muối Bà Rịa có gì đặc biệt khiến người làm mắm Phú Quốc mê đắm đuối?
  Muối Bà Rịa có gì đặc biệt khiến người làm mắm Phú Quốc mê đắm đuối?
  Những so sánh về mặt chỉ số thành phần các chất giữa muối Bà Rịa, muối Khánh Hòa và Ninh Thuận đã phần nào cho thấy tương quan chất lượng của muối Bà Rịa. Nhờ vị ngon đặc biệt như vậy, muối Bà Rịa đã được các nhà thùng ở Phú Quốc lựa chọn để cho ra thứ nước mắm Phú Quốc hoàn hảo nức tiếng xa gần.
 • Vì sao nho mẫu đơn Nhật có giá hàng triệu đồng/kg vẫn hút khách?
  Vì sao nho mẫu đơn Nhật có giá hàng triệu đồng/kg vẫn hút khách?
  Ngoài vị ngon của loại nho này, các chủ cửa hàng cho biết sức hút của nó còn vì đem lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em như Vitamin C, K, B6, magie, sắt, kali. Ngoài ra, chất Polyphenol ở nho mẫu đơn còn giúp phòng ngừa các chứng bệnh liên quan đến tim mạch.
 • Vay 30 triệu đồng nuôi gà, sau gần 2 năm vốn gốc sinh lời gấp 8 lần
  Vay 30 triệu đồng nuôi gà, sau gần 2 năm vốn gốc sinh lời gấp 8 lần
  Đồng thời, Hội ND tỉnh cũng kiến nghị cần có cơ chế hỗ trợ riêng cho các nông dân có thu nhập trung bình, hộ nông dân khá có khả năng phát triển kinh tế trang trại, ứng dụng công nghệ cao được vay từ 100- 500 triệu đồng/hộ theo từng dự án với lãi suất ngang bằng lãi suất Ngân hàng CSXH…/.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu