Nhà tài trợ muốn quy hoạch hai bên bờ sông Hồng như sông Tiền Đường
 « | »

Nhà tài trợ muốn quy hoạch hai bên bờ sông Hồng như sông Tiền Đường

| |

- 21/03/2017
 

Nhà tài trợ muốn thực hiện quy hoạch đô thị hai bên bờ sông Hồng (Hà Nội) như đô thị hai bên sông Tiền Đường, TP Hàng Châu (Trung Quốc).

Cuối năm 2016, UBND TP Hà Nội đã thống nhất đề xuất 3 nhà đầu tư tổ chức phối hợp tài trợ kinh phí lập quy hoạch, mời các đơn vị tư vấn quốc tế có năng lực, có kinh nghiệm nghiên cứu lập quy hoạch đô thị hai bên bờ sông ở nhiều nước (sông Hàn – Hàn Quốc; sông Hoàng Phố, sông Thiên Tân – Trung Quốc…) tham gia lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Trong cuộc họp về việc rà soát tiến độ triển khai nghiên cứu lập đồ án quy hoạch dọc hai bên sông Hồng, lãnh đạo TP Hà Nội cũng nêu rõ quan điểm, đồ án quy hoạch dọc hai bên sông Hồng phải được nhiều đơn vị tư vấn thiết kế tham gia nghiên cứu, lập nhiều phương án để có cơ sở khách quan lựa chọn. Phương án được lựa chọn phải có tính khả thi nhất khi thực hiện triển khai đầu tư xây dựng.

Nhà tài trợ muốn quy hoạch hai bên bờ sông Hồng như sông Tiền Đường

Sau khi xem xét, nhà tài trợ muốn thực hiện quy hoạch hai bên sông Hồng như hai bên sông Tiền Đường (Ảnh: Hữu Nghị)

Đầu bài được thành phố đưa ra đó là quy hoạch phải đảm bảo hiệu quả nhất giữa khai thác đô thị, tạo nguồn lực tài chính để đầu tư xây dựng trị thuỷ; Đê và đường kết hợp nối được với các cầu cũ và cầu mới dự kiến xây dựng; Nghiên cứu khai thác bãi giữa, xây dựng các công viên cây xanh kết hợp đô thị bai bên sông; Có giải pháp quy hoạch và phương án đê kè để khai thác tối đa diện tích quỹ đất phát triển đô thị, tạo vốn cân đối kinh phí đầu tư xây dựng…

Trên cơ sở được giao nhiệm vụ mời đơn vị tư vấn quốc tế có năng lực, có kinh nghiệm nghiên cứu quy hoạch hai bên sông, cuối tháng 12/2016, một nhà tài trợ đã sang Thượng Hải, TP Hàng Châu (Trung Quốc) nghiên cứu đô thị hai bên sông Hoàng Phố và sông Tiền Đường.

Sau khi xem xét, nhà tài trợ nhận thấy đô thị hai bên sông Tiềng Đường, TP Hàng Châu (Trung Quốc) có nhiều nét tương đồng với sông Hồng, TP Hà Nội, Việt Nam. Vì vậy, nhà tài trợ muốn thực hiện quy hoạch đô thị hai bên sông Hồng (Hà Nội) như đô thị hai bên bờ sông Tiền Đường của TP Hàng Châu.

Do vậy, nhà tài trợ đã mời Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (đơn vị tham gia tổ chức thiết kế quy hoạch và thực hiện các dự án theo đồ án quy hoạch hai bên sông Tiền Đường) tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên bờ sông Hồng.

Ngày 1/3/2017, nhà đầu tư cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã làm việc với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội để làm rõ những vấn đề liên quan.

Tại buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đề nghị được cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn… và các tài liệu liên quan.

Nhà đầu tư cũng đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn công ty liên hệ với UBND thành phố Hà Nội có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên Môi trường để được cung cấp các số liệu trên.

Theo Quang Phong (Dân trí)

Tags: , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Hơn 4.000 hành khách bị kẹt trong mưa bão vì đường sắt tê liệt
  Hơn 4.000 hành khách bị kẹt trong mưa bão vì đường sắt tê liệt
  Hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa từ 7h ngày 16.7 đến 7h ngày 17.7 phổ biến từ 70-150mm, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to
 • Hàng loạt bác sĩ, y tá bệnh viện miệt mài học võ để phòng thân
  Hàng loạt bác sĩ, y tá bệnh viện miệt mài học võ để phòng thân
  Sân tập võ được tận dụng hành lang tầng 1, ngay trước phòng siêu âm của bệnh viện Chợ Rẫy. Trước mỗi buổi tập, các thành viên thường phải dọn các dãy ghế ngồi, trải thảm xốp để lấy không gian học.
 • Nóng: Hàng loạt trẻ em bị sùi mào gà nghi do cắt bao quy đầu
  Nóng: Hàng loạt trẻ em bị sùi mào gà nghi do cắt bao quy đầu
  Theo PGS Doanh cho biết, bệnh viện đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiến hành điều tra nguyên nhân nhằm thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, kịp thời ngăn chặn các trường hợp mắc mới tương tự trong cộng đồng.
 • Mưa trắng trời, dòng người dắt xe trên quốc lộ vì ngập úng
  Mưa trắng trời, dòng người dắt xe trên quốc lộ vì ngập úng
  Nhiều xe máy, ô tô bị chết máy giữa đường, các chủ phương tiện đành phải chịu ướt, lội xuống và dắt xe máy ra khỏi vị trí ngập. Các đơn vị chức năng đã để biển cảnh báo tại đoạn đường ngập úng hướng dẫn phương tiện di chuyển, đồng thời tiến hành tiêu thoát nước, tuy nhiên, lượng mưa rất lớn nên lượng nước bơm thoát
 • Tìm thấy 21 hài cốt liệt sĩ ở chiến khu Tam Giác Sắt
  Tìm thấy 21 hài cốt liệt sĩ ở chiến khu Tam Giác Sắt
  Bộ chỉ huy Quân sự Bình Dương đã tìm thấy 21 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh hơn 40 năm trước ở chiến khu Tam Giác Sắt.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu