Thủ tướng: Bộ GTVT phải dừng cấp phép nạo vét đường thủy
 « | »

Thủ tướng: Bộ GTVT phải dừng cấp phép nạo vét đường thủy

| |

- 21/03/2017
 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đến Bộ GTVT về việc nạo vét lòng sông, tận thu cát sỏi.

Sáng nay (21.3), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã cùng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ GTVT.

 Thủ tướng: Bộ GTVT phải dừng cấp phép nạo vét đường thủy

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (đứng) cũng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc với Bộ GTVT (Ảnh: V.D)

Mở đầu buổi làm việc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: “Chính phủ quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính và hành động. Một Chính phủ nói đi đôi với làm, từ đó thành lập Tổ công tác của Thủ tướng đôn đốc thực hiện những nhiệm vụ do Thủ tướng Chính phủ giao”.

Theo ông Mai Tiến Dũng, Bộ GTVT được Thủ tướng nhiệm vụ giao 610 nhiệm vụ, đã hoàn thành 510, còn lại 95 nhiệm vụ trong hạn và 5 nhiệm vụ quá hạn.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã truyền đạt 9 vấn đề lớn mà Bộ GTVT cần có giải pháp thực hiện tốt.

Đó là tai nạn giao thông, vấn nạn xe dù bến cóc, ùn tắc giao thông, xử lý xe quá tải, quy hoạch cảng hàng không, quản lý chất lượng công trình giao thông, kiểm soát các dự án BOT, thực hiện tốt cổ phần hóa doanh nghiệp và thực hiện tốt thể chế chính sách.

Trong vấn đề về thể chế, chính sách, ông Mai Tiến Dũng đặc biệt nhấn mạnh đến việc thực hiện các dự án nạo vét lòng sông kết hợp tận thu sản phẩm.

“Các địa phương rất phản ứng cái này. Hôm qua, Thủ tướng nói vơi tôi việc cấp phép của Bộ cần dừng lại, nên giao cho địa phương cấp phép. Hiện trên dòng sông nhiều Bộ quản lý. Nạo vét lòng sông của Bộ GTVT nhưng quản lý tài nguyên là Bộ TN&MT, nước là Bộ NN&PTNT” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề cập đến thực trạng sau khi được cấp phép nạo vét, các doanh nghiệp lợi dụng để không thực hiện đúng quy định, khai thác cát ngay sát bờ gây sạt lở.

“Cái này không riêng gì ở Bắc Ninh, Bắc Giang, toàn bộ tuyến Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên đều như thế cả. Cái này nóng và các địa phương phản ứng nhất. Thủ tướng nói Bộ GTVT không cấp phép nữa, dừng lại để xem xét, giao cho địa phương” – ông Mai Tiến Dũng nhắc lại với Bộ GTVT.

Trong việc quản lý nạo vét lòng sông, tận thu cát Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng cho biết việc cấp phép các địa phương không biết nên có chuyện xã hội đen, nạn bảo kê dọa lãnh đạo tỉnh và đây là vấn đề bức xúc ở địa phương.

Theo Danviet

Tags: , , ,

Chuyên mục: Đời sống

« | »

Bài liên quan


Tin mới


Tiêu điểm


Tin xem nhiều

 • Người đàn ông bị áo mưa siết tử vong khi chạy xe máy
  Người đàn ông bị áo mưa siết tử vong khi chạy xe máy
  Đang đổ đèo Mimosa (Lâm Đồng), áo mưa của ông Vũ bị cuốn vào bánh xe, siết cổ nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
 • Mặt trái khi sử dụng mạng xã hội
  Mặt trái khi sử dụng mạng xã hội
  Những năm gần đây, thế giới chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, trang web chia sẻ hình ảnh You Tube, bởi nó đáp ứng được khát khao cập nhật kiến thức và chia sẻ với người khác của cư dân mạng. Vì thế, mạng xã hội tuy không phải là các kênh chính thống đối với các vấn đề kinh
 • Cha đổ gục khi phát hiện hai con nhỏ chết thương tâm trong bể nước
  Cha đổ gục khi phát hiện hai con nhỏ chết thương tâm trong bể nước
  Để hai con nhỏ ở nhà chơi, người cha đi làm đồng, lúc trở về thì phát hiện hai đứa trẻ đã chết đuối trong bể của gia đình.
 • Đường sắt "tê liệt", 4.000 hành khách mắc kẹt vì bão số 2
  Đường sắt "tê liệt", 4.000 hành khách mắc kẹt vì bão số 2
  Từ 23h đêm 16/7, trên đoạn đường sắt từ Thanh Hóa đến Nghệ An có nhiều cột điện hạ thế và cao thế bị đổ vào đường sắt. Tính đến sáng 17/7, có 4.000 hành khách trên 10 chuyến tàu không thể di chuyển được vì mưa bão. Trong khi đó, hàng loạt tàu biển cũng báo nạn trong mưa bão.
 • Đã có 4 người tử vong do tiết canh và ăn thịt lợn tái
  Đã có 4 người tử vong do tiết canh và ăn thịt lợn tái
  Ở thể viêm màng não, bệnh nhân có sốt cao trên 39 độ C, đau đầu dữ dội, nôn, ù tai, chân tay lạnh, rét run, cứng gáy, rối loạn tri giác, lơ mơ dần dẫn đến hôn mê và nếu được cứu sống cũng để lại di chứng ù tai, điếc tai, mất trí nhớ.


Desktop version | Lên đầu