Đời sống
  

Ảnh hưởng bão số 10, nhiều khu vực Đông Nam Bộ ngập nặng

Ảnh hưởng bão số 10, nhiều khu vực Đông Nam Bộ ngập nặng


»

16:04:34 14/09/2017
Chia sẻ
 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nhiều khu vực tại Đông Nam Bộ xuất hiện mưa lớn và người dân khu vực thì khổ sở vì tắc đường, ngập nước.

Từ 1h sáng, nhiều khu vực tại TP.HCM xuất hiện mưa càng lúc càng nặng hạt, kèm theo các cơn gió giật, lốc tố. Ở các quận phía đông thành phố như Thủ Đức, Bình Thạnh, Q.2, 9, 12… đến 6h sáng trời vẫn còn mưa. Do mưa lớn, nước thoát không kịp nên nhiều nơi bị ngập nặng, xe cộ bị chết máy la liệt trên đường, nhiều người dân bị trễ giờ làm.

Ảnh hưởng bão số 10, nhiều khu vực Đông Nam Bộ ngập nặng - Hình 1

Đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh) bị ngập nặng sáng 14.9.

Trong đó nặng nhất là khu vực đường Nguyễn Xí – Đinh Bộ Lĩnh, nước ngập sâu gần 0,5m khiến hàng loạt xe chết máy. Giao thông trong khu vực này trở nên hỗn loạn khi người dân đổ ra đường càng đông, trong khi nhiều người khác thấy ngập phải quay tìm hướng đi khác. Tình trạng ngập nước tại giao lộ này cũng khiến khu vực bến xe Miền Đông ùn ứ nặng, hàng ngàn phương tiện phải nối đuôi nhích từng chút trên đường.

Ảnh hưởng bão số 10, nhiều khu vực Đông Nam Bộ ngập nặng - Hình 2

Xe cộ bị ùn tắc kéo dài ở cửa ngõ phía đông thành phố.

Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, có những đoạn nước ngập sâu hơn 0,5m khiến nhiều người đi xe máy không dám qua đường mà lấn sang làn đường dành cho ô tô gây dồn ứ. Anh Trần Văn Lập (ngụ P.22, Q.Bình Thạnh) cho biết, đường Nguyễn Hữu Cảnh bị trũng thấp, dù có trạm bơm ở gần nhưng cứ mưa lớn là ngập. Vào sáng nay, ở phía làn đường dành cho xe máy nước ngập như sông nên ít người dám qua, phải đứng chôn chân tại chỗ.

Tương tự, các tuyến đường thường xuyên bị ngập như: Tô Ngọc Vân (Q.Thủ Đức), Huỳnh Tấn Phát (Q.7), An Dương Vương (Q.8), Nguyễn Văn Quá (Q.12), xa lộ Hà Nội (Q.2)… nước ngập mênh mông, giao thông hỗn loạn. Sau 8h, việc đi lại của người dân mới ổn định.

Ảnh hưởng bão số 10, nhiều khu vực Đông Nam Bộ ngập nặng - Hình 3

Cây xanh, cột điện bị ngã đổ tại đường Nguyễn Văn Hưởng (Q.2, TP.HCM).

Do mưa lớn kèm theo gió giật nên nhiều cây xanh tại TP.HCM bị gãy cành, bật gốc. Tại đường Nguyễn Văn Hưởng (P.Thảo Điền, Q.2), một cây xà cừ lớn ngã kéo đổ cột điện gần đó. Nhiều đèn chiếu sáng tại đây hư hỏng. Rất may thời điểm sáng sớm ít người qua lại nên không gây thiệt hại về người.

Ảnh hưởng bão số 10, nhiều khu vực Đông Nam Bộ ngập nặng - Hình 4

Nhiều tuyến đường tại TP.Biên Hòa cũng bị ngập nặng gây kẹt xe kéo dài.

Trong khi đó, một số khu vực tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập. Nhiều công nhân bị trễ giờ làm do kẹt xe. Nghiêm trọng nhất là khu vực đường Bùi Văn Hòa và tuyến quốc lộ 51, nhiều đoạn bị ngập nặng với độ sâu từ 0,3 đến hơn 0,5m.

Ảnh hưởng bão số 10, nhiều khu vực Đông Nam Bộ ngập nặng - Hình 5

Đường phố vắng vẻ do ngập nặng.

Trước tình trạng ngập nước và kẹt xe nghiêm trọng, một doanh trại quân đội đã mở lối đi nội bộ để dân tạm thời qua lại. Trên đại lộ Bình Dương (tỉnh Bình Dương), vào sáng sớm có nhiều đoạn bị ngập nước lênh láng. Nhiều công nhân phải đội mưa đi làm, đường khá rộng nên không xảy ra kẹt xe.

Ảnh hưởng bão số 10, nhiều khu vực Đông Nam Bộ ngập nặng - Hình 6

Mưa lớn xối xả trên đại lộ Bình Dương.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết – Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ – cho biết, trong sáng 14.9, TP.HCM cùng một số tỉnh ở khu vực miền Đông xuất hiện mưa lớn. Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ bão số 10 kích động gió Tây Nam cường độ mạnh gây ra mưa. Dự báo trong vài ngày tới TP.HCM và các tỉnh lân cận tiếp tục có mưa nên người dân cần chủ động đề phòng.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Đời sống

 

Tags: , , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


cảnh đẹpDesktop version | Lên đầu