Đời sống
  

Sơn La: Voi xuống bản giẫm nát ruộng lúa của người dân

Sơn La: Voi xuống bản giẫm nát ruộng lúa của người dân


»

23:36:27 23/09/2017
Chia sẻ
 

Vừa qua, một cá thể voi bất ngờ xuất hiện tại bản Nà Lìu, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La gây hoang mang, lo sợ cho người dân xung quanh khu vực này.

Trao đổi với Dân Việt, anh Vũ Văn Sử – Phó Chủ tịch UBND xã Nà Nghịu – cho biết: Vào sáng sớm qua (22.9) một cá thể voi xuất hiện gần bờ Sông Mã thuộc bản Nà Lìu, xã Nà Nghịu, đến hơn 14h con voi mới chịu rời đi. Năm ngoái vào thời điểm này, voi cũng đã từng xuất hiện trên địa bàn xã.

Sơn La: Voi xuống bản giẫm nát ruộng lúa của người dân

Voi đi qua ruộng lúa của bà con bản Nà Lìu.

Theo những người trực tiếp chứng kiến sự việc kể lại, con voi đi từ phía thác Nà Hin (xã Nà Nghịu) về địa phận bản Nà Lìu, đi qua cánh đồng lúa của bản, sau đó vào cố thủ trong rừng ma bản Nà Lìu, không chịu rời đi.

Do buổi trưa trời nắng nóng, voi đi xuống tắm tại ao cá của ông Lò Văn Liên (người trong bản), mãi sau voi mới chịu lên rừng rời đi, rồi không thấy quay lại. Trên đường voi đi, ruộng lúa, hoa màu của người dân bị voi giẫm nát.

Sơn La: Voi xuống bản giẫm nát ruộng lúa của người dânSơn La: Voi xuống bản giẫm nát ruộng lúa của người dânSơn La: Voi xuống bản giẫm nát ruộng lúa của người dân

Voi xuất hiên gần bờ Sông Mã thuộc địa phận bản Nà Lìu.

Ông Hà Xuân Thanh – Trưởng bản Nà Lìu (Nà Nghịu) cho biết: Những ngày qua, trên địa phận của bản thường xuyên xuất hiện dấu chân voi. Voi hay đi ban đêm nên sáng ra chỉ thấy dấu chân. Cách đây 2 ngày còn thấy dấu hiệu voi vào nằm ngủ cùng đàn trâu của ông Lò Văn Chinh trong bản, khiến người dân rất lo lắng. Tuy voi đã tạm thời rời đi nhưng rất có khả năng voi sẽ trở lại.

Được biết, ngay khi voi xuất hiện chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm đến nắm bắt hiện trường, đồng thời cảnh báo cho bà con xung quanh khu vực nâng cao cảnh giác, không đi vào rừng tránh gặp nguy hiểm.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Đời sống

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


esport
Desktop version | Lên đầu