Kinh tế - thị trường
  

Giá vàng hôm nay 21.6: Thêm một phiên giảm sâu?

Giá vàng hôm nay 21.6: Thêm một phiên giảm sâu?


»

08:10:32 21/06/2017
Chia sẻ
 

Chốt phiên giao dịch ngày 20.6, giá vàng thế giới tiếp tục giảm, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ. Các chuyên gia và nhà đầu tư đều bi quan về giá vàng hôm nay 21.6 có thể giảm sâu khó trụ được mốc 36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21.6: Thêm một phiên giảm sâu? - Hình 1

Giá vàng hôm nay 21.6: Thêm một phiên giảm sâu? (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20.6, giá vàng thế giới giảm 7 USD so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ thêm 10.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,140 – 36,340 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,240 – 36,320 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,130 (mua vào) – 36,330 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 30.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,480 – 34,930 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 20.6 (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm 7 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.243, 19 USD/oz.

Trong tháng 5, số liệu nhà ở tại Mỹ đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất trong 8 tháng do các hoạt động xây dựng giảm mạnh. Số liệu nhà ở có thể kéo tăng trưởng kinh tế đi xuống trong quý II.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện thấp nhất trong 15 năm qua với 4.3%, nhưng tăng trưởng tiền lương ở mức thấp và gần đây, lạm phát đã trượt xa hơn khỏi mục tiêu của FED.

Thị trường đang chờ đợi những bình luận của Chủ tịch FED tại NewYork William Dudley về những nhân tố tiềm năng hỗ trợ cho đồng bạc xanh. Dudley là một đồng nghiệp thân cận với Chủ tịch FED Janet Yellen, sẽ tham dự một cuộc họp bàn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương ở Plattsburgh, New York.

Ở một diễn biến chính trị đáng lưu tâm khác, một trong những luật sư cá nhân của ông Trump phát biểu phỏng vấn rằng Tổng thống không hề bị điều tra cố tình cản trở công lý. Tuy nhiên sau đó ông này lại nói ông cũng không chắc.

Thông tin liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, các hoạt động của Triều Tiên, tổng tuyển cử tại Anh Quốc và giá dầu tại Vùng Vịnh được cho là những yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá vàng.

Tại Anh, tiến trình đàm phán giữa Anh và EU dự kiến sẽ kéo dài 2 năm, với nhiều vấn đề phức tạp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử hình thành EU. Chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã từng lên các kế hoạch Brexit cứng bao gồm việc rời khỏi thị trường chung EU. Tuy nhiên, thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua có thể sẽ định hình lại kế hoạch Brexit của Anh.

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 21.6, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng có thể giảm sâu và khó trụ vững mốc 36 triệu đồng/lượng.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Kinh tế - Thị trường

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


tình yêu
Desktop version | Lên đầu