Giá vàng hôm nay 21.6: Thêm một phiên giảm sâu?
 « | »

Giá vàng hôm nay 21.6: Thêm một phiên giảm sâu?

| |

- 21/06/2017
 

 Chốt phiên giao dịch ngày 20.6, giá vàng thế giới tiếp tục giảm, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ. Các chuyên gia và nhà đầu tư đều bi quan về giá vàng hôm nay 21.6 có thể giảm sâu khó trụ được mốc 36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 21.6: Thêm một phiên giảm sâu?

 Giá vàng hôm nay 21.6: Thêm một phiên giảm sâu? (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20.6, giá vàng thế giới giảm 7 USD so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ thêm 10.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,140 – 36,340 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,240 – 36,320 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra),  giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,130 (mua vào) – 36,330 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 30.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,480 – 34,930 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 20.6 (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm 7 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.243, 19 USD/oz.

Trong tháng 5, số liệu nhà ở tại Mỹ đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất trong 8 tháng do các hoạt động xây dựng giảm mạnh. Số liệu nhà ở có thể kéo tăng trưởng kinh tế đi xuống trong quý II.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện thấp nhất trong 15 năm qua với 4.3%, nhưng tăng trưởng tiền lương ở mức thấp và gần đây, lạm phát đã trượt xa hơn khỏi mục tiêu của FED.

Thị trường đang chờ đợi những bình luận của Chủ tịch FED tại NewYork William Dudley về những nhân tố tiềm năng hỗ trợ cho đồng bạc xanh. Dudley là một đồng nghiệp thân cận với Chủ tịch FED Janet Yellen, sẽ tham dự một cuộc họp bàn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương ở Plattsburgh, New York.

Ở một diễn biến chính trị đáng lưu tâm khác, một trong những luật sư cá nhân của ông Trump phát biểu phỏng vấn rằng Tổng thống không hề bị điều tra cố tình cản trở công lý. Tuy nhiên sau đó ông này lại nói ông cũng không chắc.

Thông tin liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, các hoạt động của Triều Tiên, tổng tuyển cử tại Anh Quốc và giá dầu tại Vùng Vịnh được cho là những yếu tố ảnh hưởng lớn tới giá vàng.

Tại Anh, tiến trình đàm phán giữa Anh và EU dự kiến sẽ kéo dài 2 năm, với nhiều vấn đề phức tạp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử hình thành EU. Chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã từng lên các kế hoạch Brexit cứng bao gồm việc rời khỏi thị trường chung EU. Tuy nhiên, thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua có thể sẽ định hình lại kế hoạch Brexit của Anh.

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 21.6, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng có thể giảm sâu và khó trụ vững mốc 36 triệu đồng/lượng.

Theo Danviet

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Chuyên mục: Kinh tế - Thị trường

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Giá vàng hôm nay 23.7: Tiếp tục tăng giá mạnh?
  Giá vàng hôm nay 23.7: Tiếp tục tăng giá mạnh?
  Nhận định về phiên giao dịch giá vàng hôm nay 23.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, xu thế của giá vàng sẽ tiếp tục tăng nhờ hưởng lợi từ giá vàng thế giới.
 • Giá vàng hôm nay 22.7: Tăng mạnh phiên cuối tuần?
  Giá vàng hôm nay 22.7: Tăng mạnh phiên cuối tuần?
  Chốt phiên giao dịch ngày 21.7, giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, trong khi giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 22.7 sẽ tiếp tục tăng mạnh nhờ hưởng lợi từ giá vàng thế giới.
 • Giá vàng hôm nay 21.7: Ngược chiều giá vàng thế giới?
  Giá vàng hôm nay 21.7: Ngược chiều giá vàng thế giới?
  Nhận định về phiên giao dịch giá vàng hôm nay 21.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, xu thế của giá vàng sẽ tiếp tục giảm, ngược chiều với giá vàng thế giới.
 • Giá vàng hôm nay 20.7: Vẫn trong nhịp tăng giá?
  Giá vàng hôm nay 20.7: Vẫn trong nhịp tăng giá?
  Nhận định về phiên giao dịch giá vàng hôm nay 20.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, xu thế của giá vàng sẽ tiếp tục tăng do tác động của giá vàng thế giới.
 • Giá vàng hôm nay 19.7: Hưởng lợi từ giá vàng thế giới
  Giá vàng hôm nay 19.7: Hưởng lợi từ giá vàng thế giới
  Chốt phiên giao dịch ngày 18.7, giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh, trong khi giá vàng trong nước vẫn “án binh bất động”. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 19.7 có thể tiếp tục tăng nhờ tác động của giá vàng thế giới.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu