Kinh tế - thị trường
  

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?


»

12:36:55 26/06/2017
Chia sẻ
 

Những tưởng sau khi thị trường “nóng” trở lại và đỉnh điểm cơn sốt đất nền thời gian qua có thể đưa thành phố mới Nhơn Trạch “vượt khó”, thế nhưng thật ngỡ ngàng khi PV đến tận nơi để mục sở thị cảnh hoang vắng rợn người vào thời điểm hiện tại, thậm chí hơn cả trước đây.

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

Nhiều ngôi nhà xây dựng xong phần thô thì rơi vào trạng thái “trơ gan cùng tuế nguyệt”

Một vòng quanh “thành phố ma” Nhơn Trạch, người viết như cảm giác đi vào không gian khác. Bên cạnh các mảng tràm xa tít, đan xen trong đám cỏ dại là hàng loạt ngôi nhà nhuốm màu rêu phong đang xây dựng dở dang hay nhiều tòa nhà nguy nga đã hoàn chỉnh vẫn không có người ở.

Ghi nhận tại khu vực này, vào giờ cao điểm, các đường lớn lèo tèo người qua lại, nhiều đường nhỏ bị rào chắn, hoặc xây bít lối. Đi vào sâu bên trong, là không gian hoang lạnh đến rợn người. Thỉnh thoảng lại gặp hàng chục con bò lởn vởn ăn cỏ.

Anh Nam, một người dân sống tại khu vực cho biết, so với mấy năm trước giờ khu này cũng không khác mấy. Có chăng một vài dự án nhỏ được xây dựng, nhưng vẫn không thu hút được người dân vào ở.

“Ở khu vực này ban ngày thưa thớt người qua lại, ban đêm thì tràm nhiều, đường vắng nhiều tệ nạn như cướp giật, ma túy xảy ra nên mọi người cũng hạn chế qua lại”, anh Nam chia sẻ.

Ngược thời gian, sau khi xin được đề án quy hoạch và chủ đầu tư triển khai làm hạ tầng, dự án Thành phố mới Nhơn Trạch từng tạo cơn sốt thu hút các nhà đầu tư từ TP.HCM và hứa hẹn sẽ là nơi lý tưởng để xây dựng các công trình dân sinh mang diện mạo của thành phố hiện đại.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc hoang tàn như thế này được cho là do “thành phố mới” quá xa trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch và thiếu các tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện…

Theo tìm hiểu của PV, một nguyên nhân khác làm cho dự án “chết chìm” bởi người mua đất khu này đang theo diện xí phần, đợi đến khi các công trình phụ trợ xung quanh nâng cấp và hoàn chỉnh thì mới tiến hành xây dựng, hay chờ đến lúc sinh lãi cao thì “lướt sóng”. Tuy nhiên, đến nay, cầu Cát Lái và sân bay Long Thành không biết bao giờ mới được triển khai nên các tính toán của chủ đầu tư hoặc khách hàng rơi vào trạng thái “phá sản”.

Chia sẻ với báo Dân Việt, một môi giới có thâm niên trong nghề hé lộ, rất nhiều nhà đầu cơ phải “chôn tiền” ở các dự án thuộc khu đô thị này. Bởi ban đầu họ dự kiến dự án này có thể đem lại lợi nhuận “khủng”. Thế nhưng sau khi thực hiện dự án và không tìm được khách hàng, lại thêm cảnh chậm chạp của các công trình phụ trợ, làm “hàng” không ra được nên đành chấp nhận ngâm tiền.

Được biết, đề án Thành phố mới Nhơn Trạch được xây phê duyệt từ năm 1996 với diện tích lên đến hàng nghìn ha. Trong đó, Khu đô thị Long Thọ – Phước An (nằm trên 2 xã Phước An và Long Thọ) triển khai từ năm 2005 với diện tích 224 ha. Đây được xem là trọng điểm của thành phố mới, hoàn chỉnh về mặt hạ tầng nhưng lại vắng vẻ đến rợn người.

Theo quy hoạch, đây sẽ là thành phố mới với nhiều khu dân cư hiện đại có các biệt thự, phố phường, nhà ở liền kề, chung cư, trường học, siêu thị, các trung tâm văn hóa, công viên… nhưng hiện tại, diện tích các công trình đã xây dựng lấp đầy dự án chỉ như một vệt chấm li ti trên bản đồ.

Dưới đây là hình ảnh PV ghi nhận được ở thời điểm hiện tại:

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

Đường thênh thang nhưng không thấy bóng người

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

Bảng quảng cáo một dự án nổi bật giữa rừng tràm

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

Sự hoang lạnh bên trong dự án được tô thêm bởi hàng loạt ngôi nhà dang dở

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

Dự án đã hoàn chỉnh hoành tráng nhưng cư dân vào ở thưa thớt. Biển bán nhà treo đầy phía trước.

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

Rất nhiều dự án thành phần chỉ là bãi đất trống

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

Nhiều con đường bị xây bít lối đi

“Thành phố ma” Nhơn Trạch giờ ra sao?

Hàng loạt biệt thự tiền tỷ bỏ hoang

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Kinh tế - Thị trường

« »

 

Tags: , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


pháp luật
Desktop version | Lên đầu