Giá vàng hôm nay 6.7: Xuống mức thấp nhất 8 tháng?
 « | »

Giá vàng hôm nay 6.7: Xuống mức thấp nhất 8 tháng?

| |

- 06/07/2017
 

Chốt phiên giao dịch ngày 5.7, giá vàng thế giới tiếp tục giảm, trong khi giá vàng trong nước lại hồi phụ. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 6.7 có thể tiếp tục giảm mạnh, xuống mức thấp nhất 8 tháng qua.  

Giá vàng hôm nay 6.7: Xuống mức thấp nhất 8 tháng?

 Giá vàng hôm nay 6.7: Xuống mức thấp nhất 8 tháng? (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5.7, giá vàng thế giới giảm mạnh 3 USD so với chốt phiên của ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước lại phục hồi 40.000 đồng/lượng.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,070 – 36,290 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,150 –36,230 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,100 (mua vào) – 36,290 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu vẫn tiếp tục giảm 150.000 đồng/lượng so với mức giao dịch của ngày hôm trước, niêm yết ở mức 33,980 – 34,430 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 5.7 (giờ Việt Nam) giảm 3  USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.2 21,49 USD/oz.

Có thể thấy, giá vàng thế giới bất ngờ xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.240 USD/ounce và tụt giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng do giới đầu chưa có dấu hiệu dừng bán bán tháo vàng khi vàng  bỗng nhiên trở lại loại tài sản dễ bị tổn thương.

Vàng giảm là do ảnh hưởng của đồng USD tăng giá khá mạnh sau một tuần tụt giảm mạnh trước đó. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng do điều này làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Đa phần các thị trường chứng khoán khởi sắc và đứng ở mức cao kỷ lục cũng đã góp phần khiến vàng không còn là lựa chọn của giới đầu tư. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng Năm

Trong tuần này, thị trường vàng sẽ tập trung vào các chỉ số kinh tế quan trọng bảng lương phi nông nghiệp công bố vào ngày 7.7. Ngoài ra, thị trường cũng đón chờ báo cáo từ cuộc họp trong tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ qua đó để biết được chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm 2017 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 6.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng có thể tiếp tục giảm mạnh về đáy của 8 tháng do tác động của giá vàng thế giới.

Theo Danviet

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Chuyên mục: Kinh tế - Thị trường

« | »

Bài liên quan


Tin mới


Tiêu điểm


Tin xem nhiều

 • Giá vàng hôm nay 15.7: Tăng mạnh phiên cuối tuần
  Giá vàng hôm nay 15.7: Tăng mạnh phiên cuối tuần
  Nhận định về phiên giao dịch giá vàng hôm nay 15.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, có thể tiếp tục tăng mạnh do tác động của giá vàng thế giới.
 • Giá vàng hôm nay 19.7: Hưởng lợi từ giá vàng thế giới
  Giá vàng hôm nay 19.7: Hưởng lợi từ giá vàng thế giới
  Chốt phiên giao dịch ngày 18.7, giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh, trong khi giá vàng trong nước vẫn “án binh bất động”. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 19.7 có thể tiếp tục tăng nhờ tác động của giá vàng thế giới.
 • Giá vàng hôm nay 20.7: Vẫn trong nhịp tăng giá?
  Giá vàng hôm nay 20.7: Vẫn trong nhịp tăng giá?
  Nhận định về phiên giao dịch giá vàng hôm nay 20.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, xu thế của giá vàng sẽ tiếp tục tăng do tác động của giá vàng thế giới.
 • Giá vàng hôm nay 17.7: Chuyên gia dự đoán tiếp tục "thăng hoa"
  Giá vàng hôm nay 17.7: Chuyên gia dự đoán tiếp tục "thăng hoa"
  Chốt phiên giao dịch ngày 16.7, giá vàng thế giới vẫn giữ được sự thăng hoa, kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng vững chắc. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 17.7 có thể tiếp tục tăng mạnh nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư.
 • Giá vàng hôm nay 16.7: Tăng giá trong lạc quan của nhà đầu tư
  Giá vàng hôm nay 16.7: Tăng giá trong lạc quan của nhà đầu tư
  Chốt phiên giao dịch ngày 14.7, giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh, kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng vững chắc. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 16.7 có thể tiếp tục tăng mạnh nhờ sự lạc quan của nhà đầu tư.


Desktop version | Lên đầu