Kinh tế
   

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kĩ đề xuất đánh thuế nhà thứ 2

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kĩ đề xuất đánh thuế nhà thứ 2


»

10:56:04 19/08/2017
Chia sẻ
 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu kĩ đề xuất đánh thuế căn nhà thứ 2 trở lên khi có ý kiến cho rằng thị trường sau nhiều năm trầm lắng, đang rất cần hỗ trợ chính sách, việc áp thuế tăng thêm khi mua căn nhà thứ 2 là không phù hợp.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kĩ đề xuất đánh thuế nhà thứ 2 - Hình 1

Thủ tướng yêu Bộ Tài chính cầu nghiên cứu kĩ đề xuất đánh thuế nhà thứ 2

Liên quan tới đề xuất đánh thuế căn nhà thứ 2 trở lên của Bộ Tài chính. Tại văn bản điểm một số tin kinh tế – xã hội ngày 10.8.2017 phản ánh nội dung: “Trước đề xuất đánh thuế nhà căn thứ 2 trở lên của Bộ Tài chính, bên cạnh ý kiến ủng hộ với việc xây dựng thuế tài sản với nhà, có ý kiến cho rằng, thị trường sau nhiều năm trầm lắng đang rất cần sự hỗ trợ của chính sách nên việc áp thuế tăng thêm khi mua căn nhà thứ 2 tại thời điểm này là không phù hợp”.

Về nội dung này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính cần nghiên cứu kỹ việc này.

Trước đó, tại buổi họp báo chuyên đề do Bộ Tài chính tổ chức chiều 15.8, liên quan đến thông tin đánh thuế căn nhà thứ hai, ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính cho biết hiện chưa có quyết định nào về loại thuế này.

Ông Thi nói: “Hiện nay Bộ Tài chính được giao nghiên cứu, đề xuất chính sách chứ chưa ai nói sẽ đánh thuế căn nhà thứ hai, đánh thế nào. Chỉ biết rằng trong định hướng chiến lược của chúng ta có một loại thuế là thuế tài sản. Còn tài sản đánh vào cái gì hiện nay đang trong quá trình nghiên cứu, trong tài sản không chỉ có nhà, mà còn có nhiều loại khác”.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Kinh tế

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


chơi xeDesktop version | Lên đầu