Kinh tế
   

PAN FOOD của ông Nguyễn Duy Hưng sở hữu 50,07% tại Bibica

PAN FOOD của ông Nguyễn Duy Hưng sở hữu 50,07% tại Bibica


»

14:17:29 01/09/2017
Chia sẻ
 

Mua thành công 977.647 cổ phiếu BBC của Bibica qua chào mua công khai, Công ty Cổ phần Thực phẩm PAN (PAN Food) đã nắm giữ 7.720.577 cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ sở hữu 50.07% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của Bibica.

Với kết quả chào mua thành công lần này, Bibica đã chính thức trở thành công ty con của PAN Food, một thành viên của Tập đoàn PAN do ông Nguyễn Duy Hưng làm chủ tịch HĐQT. Thông qua đó một lần nữa thể hiện sự kiên định theo đuổi mục tiêu gìn giữ và xây dựng thương hiệu bánh kẹo chất lượng cao của Việt Nam.

Cùng với chiến lược thống nhất với các công ty thành viên khác trong hệ thống, PAN Food cho biết sẽ cùng với Bibica gia tăng sức mạnh cộng hưởng thông qua việc phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, huy động vốn, gia tăng đầu tư hạ tầng công nghệ sản xuất, củng cố và phát triển hệ thống phân phối…

PAN FOOD của ông Nguyễn Duy Hưng sở hữu 50,07% tại Bibica - Hình 1

PAN FOOD của ông Nguyễn Duy Hưng chính thức sở hữu hơn 50% cổ phần tại Bibica (Ảnh: MH)

PAN Food bắt đầu đồng hành cùng Bibica vào năm 2015, thương hiệu bánh kẹo này có những chuyển biến rõ rệt về định hướng đầu tư và danh mục sản phẩm ra thị trường cũng như kết quả kinh doanh tăng trưởng đều qua các năm. Bibica cũng tận dụng được thế mạnh của PAN Food trong việc nâng cao hệ thống quản trị tài chính, quản trị vận hành và quản trị rủi ro.

Năm 2016, Bibica đạt doanh thu thuần hơn 1.263 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 81 tỷ đồng, trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lê 12%. Năm 2017, Bibica đặt mục tiêu doanh thu thuần hơn 1400 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 104,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 86,6 tỷ đồng. Mức cổ tức dự kiến năm 2017 từ 12% – 18%.

Cũng trong năm 2017, công ty đầu tư dự án kẹo mềm cao cấp đầu tiên tại Việt Nam có hàm lượng sữa cao (đạt tới hàm lượng sữa cô đặc 20% so với các loại kẹo sữa thông thường hiện nay chỉ 4 – 8%), dự án bánh quy và dự án nâng cấp dây chuyền bánh mì, dự án nâng cấp dây chuyền bánh cookies,… với tổng mức đầu tư vượt 250 tỷ đồng.

Với bước đi mới tại Bibica, PAN Food đang dần hiện thực hóa cam kết từng bước làm chủ chuỗi giá trị sản phẩm, khẳng định thế mạnh sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trẻ em và gia đình Việt.

PAN Food là công ty hoạt động trong ngành chế biến và phân phối thực phẩm trực thuộc Tập đoàn PAN, một trong những công ty do ông Nguyễn Duy Hưng là cổ đông sáng lập. PAN Food chuyên cung cấp các sản phẩm an toàn, dinh dưỡng và hướng tới thuần khiết nguyên liệu tự nhiên.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Kinh tế

« »

 

Tags: , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


thế giớiDesktop version | Lên đầu