Kinh tế
  MỚI NHẤT
Giá vàng hôm nay 26.6: Quay lại quỹ đạo tăng giá?

Giá vàng hôm nay 26.6: Quay lại quỹ đạo tăng giá?


»

12:31:05 26/06/2017
Chia sẻ
 

Chốt phiên giao dịch ngày 25.6, giá vàng thế giới giằng co ở biên độ hẹp, trong khi giá vàng trong nước cũng “án binh bất động”. Các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng hôm nay 26.6 sẽ tăng mạnh, mở đầu cho giai đoạn phục hồi sau khi giảm quá đà tuần trước.

Giá vàng hôm nay 26.6: Quay lại quỹ đạo tăng giá? - Hình 1

Giá vàng hôm nay 26.6: Chuyên gia nhận định quay lại quỹ đạo tăng giá? (ảnh IT)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25.6, giá vàng thế giới giữ nguyên mức giao dịch của phiên giao dịch ngày hôm trước, trong khi giá vàng trong nước cũng “án binh bất động”.

Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,270 – 36,470 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,310 – 36,410 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,270 (mua vào) – 36,470 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 30.000 đồng so với chốt phiên ngày hôm trước, niêm yết ở mức 34,660 – 35,110 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 25.6 (giờ Việt Nam) giữ nguyên mức giao dịch so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.257, 27 USD/oz.

Khảo sát của Kitco News cho thấy, phần lớn các ý kiến nhận được từ Phố Wall trong cuộc khảo sát Kitco thấy, giá vàng sẽ quay trở lại quỹ đạo tăng giá trong tuần này. Cụ thể, kết quả khảo sát trực tuyến của Main Street cũng có đến 50% ý kiến nhận định giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần tới.

Tập hợp số liệu khảo sát từ Phố Wall đã nhận được sự tham gia của 17 thương nhân và nhà phân tích. Trong đó có 9 ý kiến (tỷ lệ 53%) nhận định giá vàng tăng trong tuần tới, 4 ý kiến khác dự đoán giá vàng giảm cũng 4 ý kiến còn lại trung lập nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.138 câu hỏi khảo sát trực tuyến của Main Street đã nhận được 566 ý kiến (tỷ lệ 50%) lạc quan giá vàng sẽ tăng, 326 ý kiến khác nói rằng giá vàng sẽ giảm trở lại và 246 nhận định vàng giữ giá trong tuần tới.

Các chuyên gia cho rằng, sau khi điều chỉnh giảm mạnh trong đầu tuần trước, giá vàng hiện đã hồi phục vào các phiên cuối tuần. Cùng với một số bất ổn về chính trị ở Mỹ, cuộc đàm phán của Brexit đã bắt đầu và những căng thẳng về địa chính trị – đặc biệt là đối với Syria và Bắc Triều Tiên chắc chắn sẽ hỗ trợ giá vàng.

Nhận định về phiên giao dịch hôm nay 26.6, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, giá vàng sẽ tiếp tục tăng, mở đầu cho đợt hồi phục mới sau khi đã giảm quá đà.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Kinh tế

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu