Kinh tế  

Giá vàng hôm nay: Vàng thế giới biến động mạnh

Giá vàng hôm nay: Vàng thế giới biến động mạnh


»

12:59:27 26/08/2017
Chia sẻ
 

Giá vàng đột ngột tăng giảm mạnh theo chiều thẳng đứng, có lúc giảm một lèo hơn chục USD trong phiên hôm qua.

Giá vàng hôm nay: Vàng thế giới biến động mạnh - Hình 1

Chốt phiên thứ Sáu, giá vàng đóng cửa ở 1.290,8 USD mỗi ounce và cũng khép lại một tuần tăng 0,6% của quý kim này. Tuy nhiên, trong phiên, giá vàng đã có những lúc tăng giảm đột ngột theo chiều thẳng đứng. Đang từ mức 1.292 USD, giá vàng trưa hôm qua (theo giờ Hà Nội) đột ngột giảm mạnh xuống sát 1.280 USD rồi chỉ trong vòng nửa tiếng vọt tăng mạnh trở lại vùng 1.290 USD.

Vàng kỳ hạn cũng tăng 0,5% lên 1.297,9 USD. Với tỷ giá ngân hàng là 22.765 đồng sáng nay, vàng quốc tế quy đổi (nếu chưa kể thuế, phí) có giá khoảng 35,4 triệu đồng, rẻ hơn giá đóng cửa hôm qua của các đơn vị vàng miếng trong nước khoảng một triệu đồng.

Cuộc họp chính sách của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra cuối tuần qua ở Jackson Hole, Wyoming chưa làm thoả mãn những chờ đợi của các nhà đầu tư khi Chủ tịch Fed Janet Yellen không đề cập cụ thể gì về khả năng tăng lãi suất khi phát biểu. Trước đó, đây là sự kiện rất được thị trường chờ đợi bởi giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất.

Việc bà Yellen không đề cập gì tới chuyện lãi suất được giới phân tích hiểu là tín hiệu tích cực cho giá vàng và ngược lại, đồng đôla Mỹ sẽ chịu nhiều sức ép. “Điều này giúp thị trường tin tưởng hơn về khả năng lãi suất chưa thể tăng ngay trong ngắn hạn”, Bill O’Neill – đối tác của Logic Advisor ở Saddle River, New Jersey (Mỹ) bình luận.

Ngược lại, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục ngóng trông những diễn biến ở cuộc họp tại Jackson Hole sắp tới khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu Mario Draghi dự kiến sẽ có bài phát biểu.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Kinh tế

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu