Pháp luật  TIN MỚI
Bất lực nhìn côn đồ đánh dân

Bất lực nhìn côn đồ đánh dân


»

11:33:47 24/06/2011
 
Chia sẻ

Hậu quả, nạn nhân bị hôn mê trong tình trạng đa chấn thương…

Chứng kiến anh Trần Hữu Thanh (SN 1970, trú tại xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm) bị hơn 10 đối tượng hành hung nhưng lực lượng Công an xã Tây Mỗ cũng chỉ dám đứng ngoài nhìn mà không có các biện pháp can thiệp cụ thể. Hậu quả, nạn nhân bị hôn mê trong tình trạng đa chấn thương, còn cơ quan Công an thì giải thích về sự bàng quan là do lực lượng mỏng và không có các công cụ hỗ trợ cần thiết.

Hành vi côn đồ

Bất lực nhìn côn đồ đánh dân - Hình 1

Anh Thanh đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê, nhờ sự tận tình của các bác sĩ Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an), anh Thanh đã hồi tỉnh và không còn nguy hiểm đến tính mạng. Theo chị Trần Thị Huyền (vợ anh Thanh), sức khỏe của anh Thanh đã được cải thiện rất nhiều so với những ngày đầu mới nhập viện. Tuy nhiên, anh Thanh vẫn còn rất yếu, hai mắt tím bầm, không mở được. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, anh Thanh bị đa chấn thương phần mềm, rạn xương hông, vùng đầu bị tổn thương.

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 20/6, khi anh Thanh về đến nhà thì bất ngờ bị hơn 10 đối tượng lao vào đánh tới tấp. Khi đó, chị Huyền và con trai cùng với anh Trần Hữu Khanh (anh trai anh Thanh) vào can ngăn cũng bị đánh tới tấp khiến anh Khanh bị gãy tay.

Chị Huyền bức xúc: “Bọn chúng quá hung hãn, manh động, các đối tượng lao vào đánh đập chồng tôi một cách tàn nhẫn trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân và Công an xã Tây Mỗ. Người thân trong gia đình tôi vào can ngăn cũng bị chúng đánh cho tơi tả. Có lẽ, do bọn chúng đông, lại quá hung hãn nên người dân sợ hãi không dám vào can ngăn. Thế nhưng, sự việc khi ấy có sự chứng kiến của lực lượng Công an xã, nhưng họ chỉ đứng ngoài, không có các biện pháp can thiệp, bảo vệ chồng tôi là điều khó chấp nhận. Sau khi đánh chồng tôi bất tỉnh, chúng mới bỏ đi trong sự bất lực của chính quyền địa phương. Tôi mong cơ quan chức năng sớm tìm ra nhóm côn đồ này, xử lý trước pháp luật, trả lại sự công bằng cho gia đình chúng tôi”.

Cháu Trần Văn Quý (SN 1992, con anh Thanh) cho biết: “Khi về đến nhà, cháu thấy có rất đông người lạ chờ trước cửa nhà và hỏi cháu là “bố mày đâu?”. Thấy họ hùng hổ, dữ tợn nên cháu không nói chỗ bố đang ở mà vào trong nhà uống nước. Ít phút sau bố cháu về thì những người này lao vào đánh tới tấp. Khi đó, cháu ra can ngăn cũng bị họ đánh đến thâm tím cả người. Do họ quá đông nên cháu và mẹ đã không thể bảo vệ được bố”.

Không bảo vệ được dân vì đối tượng quá hung hãn

Theo lời anh Thanh, trong cuộc sống hằng ngày anh không hề có mâu thuẫn với ai, hơn nữa những đối tượng hành hung anh đều rất lạ và không biết mặt. Đặt nghi vấn về vụ việc này, anh Thanh cho biết: “Chập choạng tối ngày 20/6, khi tôi đang đứng trước nhà một người bạn ở thôn 3 (xã Tây Mỗ) thì có hai thanh niên say rượu đi xe máy tự ngã. Tuy nhiên, vụ tai nạn không nghiêm trọng nên sau đó hai thanh niên lên xe đi tiếp. Thế nhưng, khi tôi ra về thì những người dân địa phương nghi ngờ tôi gây ra vụ tai nạn trên nên hai bên lời qua tiếng lại. Sau đó, tôi về nhà rồi cùng cháu Quý ra ao thả cá ở gần nhà để đóng cống nước. Xong việc, cháu Quý đi về trước, tôi về sau. Khi tôi về đến nhà, các đối tượng liền xông vào đánh tôi. Vợ, con và anh trai của tôi vào can ngăn cũng bị chúng đánh rất dã man”.

Theo anh Thanh, khi sự việc xảy ra có 4 cán bộ Công an xã Tây Mỗ và 2 dân phòng chứng kiến vụ việc. Thế nhưng, lực lượng Công an đã không vào can ngăn mà chỉ bàng quan đứng ở ngoài quan sát. Chỉ đến khi thấy anh Thanh gục ngã, bọn chúng bỏ đi, Công an xã mới phối hợp với gia đình đưa anh Thanh đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trước sự phản ánh của gia đình nạn nhân về việc Công an xã không bảo vệ dân trước sự hung hãn của các đối tượng côn đồ, ông Kiều Duy Khoa- Phó Công an xã Tây Mỗ (người có mặt trực tiếp tại hiện trường) giải thích: “Khi sự việc xảy ra, chúng tôi có mặt tại đó, nhưng đứng cách xa khoảng hơn 20m. Do nhóm côn đồ quá hung hãn, lực lượng Công an xã lại mỏng và không được trang bị vũ khí nên chúng tôi chỉ thổi còi, giải tán đám đông. Sau khi anh Thanh bất tỉnh thì nhóm côn đồ bỏ đi. Sau khi sự việc xảy ra, Ban Công an xã Tây Mỗ đã trình báo vụ việc lên CA huyện Từ Liêm. Hiện tại vụ việc đang được cơ quan CSĐT CA huyện Từ Liêm thụ lý, điều tra”.

Theo giadinh.net.vn

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Pháp luật

 

Tags: ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu