Pháp luật
   

Quảng Nam: Khởi tố 8 đối tượng côn đồ tra tấn dã man 2 sinh viên

Quảng Nam: Khởi tố 8 đối tượng côn đồ tra tấn dã man 2 sinh viên


»

18:23:46 27/09/2011
Chia sẻ
 

Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa khởi tố vụ án “Bắt người trái pháp luật”; bắt 8 bị can liên quan đến vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ vụ án, tối ngày 10/9, Nguyễn Duy Minh (SN 1990, trú xã Tam An, Phú Ninh, Quảng Nam), Trần Xuân Phú (SN 1993, trú xã Tam Xuân 1, Núi Thành, Quảng Nam) cùng nhóm bạn rủ nhau hát karaoke và nhậu tại quán Hằng Nga (khối phố 7, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Quảng Nam: Khởi tố 8 đối tượng côn đồ tra tấn dã man 2 sinh viên
4 trong số 8 đối tượng trong vụ án

Lúc này, phòng bên cạnh cũng có nhóm sinh viên gồm Nguyễn Thanh Đông (SN 1992, trú tại xã Trang, Đăk Đoa, Gia Lai), Lương Quốc Hùng (SN 1992, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) và một thanh niên tên Thuần cùng một số sinh viên khác cũng đang hát karaoke.

Trong lúc hát, Thuần ra ngoài đi vệ sinh nhưng khi trở vào đã đi nhầm vào phòng của nhóm Nguyễn Duy Minh. Khi mở cửa vào, Thuần nhìn thấy ai cũng lạ nên cứ nhìn hết người này đến người khác. Thấy vậy Minh cho rằng Thuần vào phòng mình để quậy nên chạy đến “xử” Thuần. Hai bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát. Khi được mọi người can ngăn, Thuần về lại phòng của mình, sau đó cả hai nhóm ra về.

Trên đường về, do biết Thuần trọ ở gần nên Minh rủ Phú cùng đến phòng trọ của Thuần để tiếp tục gây sự. Khi đến nơi, Thuần chưa về mà chỉ có Nguyễn Thanh Đông ở trong phòng. Thấy nhóm thanh niên lúc nãy đến gõ cửa hỏi Thuần, Đông nói Thuần chưa về. Lập tức Minh và Phú xông vào đập phá cửa, đồng thời đánh Đông rồi bỏ về.

Quảng Nam: Khởi tố 8 đối tượng côn đồ tra tấn dã man 2 sinh viên

Một số hung khí của nhóm đối tượng được thu hồi

Chưa dừng lại ở đó, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Minh và Phú rủ thêm 7 người khác đến phòng trọ của Thuần đập cửa xông vào đánh. Thấy vậy Thuần và Đông cố giữ chốt cửa và đẩy giường đến nhằm trấn giữ. Do không mở được cửa nên cả nhóm đã đập phá chiếc xe máy để gần đó. Thấy vậy người dân điện báo cho công an. Cả nhóm của Minh và Phú bỏ chạy.

Sáng hôm sau 11/9, Minh đến phòng bạn gái tên Phạm Thị D. (sinh viên một trường tại TP Tam Kỳ, ở cùng dãy trọ với Trần Xuân Phú) chơi thì nghe nói tối hôm qua dãy trọ này mất 2 chiếc xe đạp mà không biết ai lấy. Nghe vậy Minh cho rằng nhóm của Thuần ở gần đó trộm nhưng không có bằng chứng nên Minh không nói gì. Một lúc sau, Minh gọi điện cho nhóm bạn mình đến phòng trọ của Phú nhậu. Sau đó Minh và Phú tiếp tục rủ cả nhóm đến quán khác nhậu tiếp.

Trong lúc nhậu, Minh kể lại chuyện dãy trọ của D. mất 2 chiếc xe đạp với cả nhóm và cho rằng chính nhóm của Thuần đã lấy trộm xe đạp. Cả nhóm thống nhất: “Nhậu xong sẽ qua tính sổ tụi nó″.

Khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, sau khi nhậu xong, cả nhóm gồm Nguyễn Duy Minh, Trần Xuân Phú, Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991, trú thôn 2, xã Quế Cường, Quế Sơn, Quảng Nam), Nguyễn Văn Quý (SN 1986, trú khối 2, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ), Nguyễn Cao Thắng (SN 1994, trú khối phố Hồng Phong, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ) cùng Nguyễn Văn Trung (SN 1990), Lê Văn Hậu (SN 1995), Trần Văn Vũ (SN 1994, cùng trú xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) quay về dãy nhà trọ của Phú lấy 2 cây mã tấu, 6 con dao chia nhau mỗi người cầm một hung khí kéo đến phòng trọ của Thuần.

Lúc này Thuần không có ở phòng mà chỉ có Lương Quốc Hùng và Nguyễn Thanh Đông. Thấy nhóm thanh niên hung hãn mang hung khí, Hùng và Đông đóng chặt cửa và kéo giường đến chặn lại.

Tuy nhiên nhóm côn đồ hung hãn đập cửa làm bung chốt rồi lao vào dùng dao và mã tấu khống chế và đánh Hùng, Đông tới tấp gây nhiều thương tích. Thấy ồn ào trong dãy trọ, người dân chạy đến hỏi thì nhóm của Minh bảo mấy đứa này trộm xe đạp còn đánh người.

Sợ người dân báo cho công an, Minh mới nảy ra “sáng kiến” cùng đồng bọn bắt Đông và Hùng đưa đi chỗ khác tiếp tục đánh. Sau đó, cả nhóm mang dao, mã tấu lôi Đông và Hùng ra đường đón taxi đưa đi chỗ khác tiếp tục hành hung. Thấy thái độ quá côn đồ của nhóm Minh, người dân hoảng sợ chỉ biết đứng trong nhà nhìn ra không dám can ngăn.

Sau đó cả nhóm Minh dẫn Hùng và Đông ra đường Huỳnh Thúc (phường An Xuân) đón taxi chở lên hướng huyện Phú Ninh. Khi đến nghĩa địa Gò Da (xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ) nhóm của Minh bắt Hùng trả tiền taxi rồi áp giải cả hai như phạm nhân ra nghĩa địa hành hung.

Được biết, sau khi nhóm côn đồ đưa Hùng và Đông lên xe taxi chở đi, người dân đã điện báo cho công an TP Tam Kỳ. Sau đó, Công an TP Tam Kỳ nhanh chóng triển khai lực lượng truy lùng các đối tượng.

Khi đến khu vực nghĩa địa Gò Da, lực lượng công an phát hiện các đối tượng đang đánh đập dã man hai nạn nhân nên tiến hành đuổi bắt. Thấy lực lượng công an, cả nhóm côn đồ bỏ chạy tán loạn nhưng 4 đối tượng đã bị bắt gồm Trần Xuân Phú, Nguyễn Cao Thắng, Lê Văn Hậu, Trần Văn Vũ. Các đối tượng còn lại nhanh chân trốn thoát.

Tiếp tục điều tra, xác minh cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ lần lượt bắt 4 đối tượng còn lại là Nguyễn Duy Minh, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Văn Quý và Nguyễn Văn Trung, đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 8 bị can trên về tội “Bắt người trái pháp luật”.

Đáng chú ý, trong nhóm côn đồ trên, các đối tượng còn nhỏ tuổi nhưng đã mang nhiều tiền án, tiền sự. Trong đó Nguyễn Văn Trung đã có nhiều “thành tích” về trộm cắp tài sản, đánh người gây thương tích nên ngày 7/9, UBND TP Tam Kỳ lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh đưa vào cơ sở giáo dục, khi chưa kịp đưa đi thì Trung đã bị bắt. Hay Nguyễn Văn Quý bị TAND TP Tam Kỳ xử phạt hơn 3 năm tù về hành vi “Cướp tài sản”, mới được ra tù tháng 1/2011; Trần Xuân Phú mới ra tù ngày 14/8 về tội “Trộm cắp tài sản”…

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng trên về các tội danh tiếp theo như “Cố ý gây thương tích”, “Đập phá tài sản”, “Cưỡng đoạt tài sản”, đồng thời đưa hai sinh viên bị hại là Lương Quốc Hùng và Nguyễn Thanh Đông đi giám định thương tích.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Pháp luật

« »

 

Tags: , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


nhạc việt
Desktop version | Lên đầu