Pháp luật
   

Tòa án Quảng Ngãi xét xử vụ nhận hối lộ lớn nhất

Tòa án Quảng Ngãi xét xử vụ nhận hối lộ lớn nhất


»

17:49:26 29/06/2012
Chia sẻ
 

Sau gần một tháng tạm hoãn, ngày 27/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử vụ 4 kiểm toán viên và kiểm toán viên dự bị thuộc Tổng Kiểm toán Nhà nước về tội “nhận hối lộ.”

Tòa án Quảng Ngãi xét xử vụ nhận hối lộ lớn nhất

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Bốn đối tượng gồm Nguyễn Văn Quyên, sinh năm 1974, kiểm toán viên; Ngô Quang Đăng, sinh năm 1976, kiểm toán viên; Ngô Hồng Minh, sinh năm 1982, và Nguyễn Quang Thanh, sinh năm 1970, đều cư trú tại thành phố Hà Nội.

Qua hơn một ngày nghị án, sáng 29/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên xử phạt các bị cáo Nguyễn Văn Quyên 10 năm tù, Ngô Quang Đăng 8 năm tù, Ngô Hồng Minh 7 năm tù; Nguyễn Quang Thanh 3 năm tù. Cả bốn bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng 28 năm tù giam.

Tòa cũng tuyên trả lại số tiền 200 triệu đồng cho Ban quản lý Dự án Sơn Hà và tịch thu sung công quỹ Nhà nước 190 triệu đồng do Nguyễn Văn Quyên và tổ kiểm toán đã nhận của các ban quản lý dự án, các nhà thầu trái quy định của Chính phủ.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Quyên, Ngô Quang Đăng, Nguyễn Quang Thanh là kiểm toán viên, Ngô Hồng Minh là kiểm toán viên dự bị được phân công kiểm toán việc sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ năm 2006-2009 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Với chức vụ và quyền hạn của mình, sau khi nghiên cứu các hồ sơ của các ban quản lý dự án có sử dụng trái phiếu Chính phủ năm 2006-2009 tại tỉnh Quảng Ngãi, các bị cáo đi thực tế tại công trình, quan sát, dùng những dụng cụ thô sơ để thử một số điểm, không lập biên bản kiểm tra hiện trường mà chỉ ghi vào sổ tay rồi về nơi ở tính toán lên số liệu xuất toán và giảm thanh toán.

Các nhà thầu giải trình và cho rằng số liệu của kiểm toán đưa ra là không chính xác nhưng không được tổ kiểm toán chấp nhận.

Tổ kiểm toán (trực tiếp là Nguyễn Văn Quyên – tổ trưởng) đặt điều kiện đưa tiền cho họ thì họ sẽ giảm các khoản phải xuất toán và giảm thanh toán.

Tổng số tiền mà Quyên và tổ kiểm toán đã thỏa thuận nhận của các ban quản lý là 900 triệu đồng, nhưng tổ kiểm toán, mà trực tiếp là Nguyễn Văn Quyên, thực nhận là 490 triệu đồng.

Ngoài ra, bốn kiểm toán viên trên còn nhận số tiền bồi dưỡng 181 triệu đồng.

Đây là vụ án được đưa ra xét xử về tội “nhận hối lộ” lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ngãi./.

Theo TTXVN

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Pháp luật

« »

 

Tags: ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sao âu - mỹ
Desktop version | Lên đầu