Pháp luật
   

Đại tá Quân đội “dởm” đi “Mẹc” lừa tiền tỷ

Đại tá Quân đội “dởm” đi “Mẹc” lừa tiền tỷ


»

00:53:07 19/10/2012
Chia sẻ
 

Gã đàn ông chưa đến 40 tuổi mạo xưng là Đại tá Quân đội, thường xuyên đi trên xe MercedesFortuner mang biển số giả 80B-4043, để đi ngoại giao, tạo nhiều mối quan hệ với cán bộ, công chức; nhằm tạo bình phong để thực hiện mưu đồ lừa đảo nhiều tỷ đồng.

Thiếu úy Cao Thành Công, trinh sát, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Tổng cục Cảnh sát PCTP, Bộ Công an phải nổ súng đến phát thứ 7, mới khuất phục được đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt. Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Phước Hải (tự Phước, 37 tuổi), ngụ tại 41/1 phòng 112, chung cư Trúc Giang, đường Lê Văn Linh, phường 13, quận 4, TP Hồ Chí Minh, thừa nhận đang bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Nguyễn Phước Hải là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, mạo xưng là Đại tá Quân đội, thường xuyên đi trên xe MercedesFortuner mang biển số giả 80B-4043, để đi ngoại giao, tạo nhiều mối quan hệ với cán bộ, công chức; nhằm tạo bình phong để thực hiện mưu đồ lừa đảo.

Đại tá Quân đội “dởm” đi “Mẹc” lừa tiền tỷ

Đối tượng Nguyễn Phước Hải

Với “mác” Đại tá, Hải đã làm giả các tài liệu, con dấu của Bộ Quốc phòng; Sở Tài nguyên và Môi trường, TP Hồ Chí Minh; Sở GTVT, TP Hồ Chí Minh… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đặc biệt lớn. Trong khoảng thời gian từ năm 2007 – 2010, Hải đã 58 lần lừa đảo ông Lào Vi Trí ngụ số 93 đường Cao Thắng, phường 3, quận 3, TP Hồ Chí Minh, với số tiền trên 11,802 tỉ đồng và 159.900 USD. Sau khi bị nạn nhân tố giác, Hải bỏ trốn, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án và ra Quyết định truy nã đặc biệt số 08, ngày 17/4/2012.

Tiếp nhận lệnh truy nã, từ những thông tin ban đầu được Cơ quan CSĐT Bộ Công an cung cấp, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm mở rộng xác minh, được biết, Hải trước đây từng làm cán bộ Đoàn tại quận 4, TP Hồ Chí Minh, lấy lý do vận động quyên góp tiền cho các em thiếu nhi, đã chiếm đoạt luôn số tiền này, sau đó bỏ việc. Tại tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Nẵng, TP Hà Nội, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh, Đại tá rởm Hải, nổ với bạn bè, mình là người thân tín của nhiều lãnh đạo cao cấp…

Khi đã có đủ căn cứ và chứng cứ về các hành vi vi phạm pháp luật của Hải, trinh sát cũng có trong tay số ĐTDĐ 0903007007, mà Hải thường sử dụng để quan hệ với các nạn nhân; bí mật gặp gỡ những nạn nhân, trinh sát biết thêm về những hành vi lừa đảo của gã Đại tá rởm tại tỉnh Lâm Đồng, TP Đà Nẵng, TP Hà Nội, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh.

Đến ngày 25/9/2012, tin tức về lộ trình di chuyển của Hải rõ dần. Đến 14h30′ ngày 27/9, tại khu vực bùng binh Giếng Nước, trinh sát phát hiện một đối tượng đang mặc áo mưa, điều khiển xe gắn máy chở Hải đội nón bảo hiểm đặc chủng của lực lượng Cảnh sát. Trinh sát truy đuổi đã bắt được Hải.

Tại cơ quan Công an, Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Qua khám xét, còn thu giữ một CMND và giấy phép lái xe mang tên Đặng Giác Phước có dán ảnh Hải. Đối tượng còn khai nhận đã lừa tiền của một phụ nữ là Việt kiều Pháp để chiến đoạt một tỉ đồng; lừa một người quen thân ngụ tại quận 3, TP Hồ Chí Minh chiếm đoạt 240 triệu đồng. Khi bị truy nã, Hải đến thuê phòng trọ tại đường Lê Văn Lộc, phường 9, TP Vũng Tàu và phối hợp với một đồng bọn là Lê Minh Đức, 55 tuổi, trú tại TP Hồ Chí Minh

Theo plxh

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Pháp luật

« »

 

Tags: , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


nhạc việt
Desktop version | Lên đầu