Vụ thất thoát gỗ sưa: Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Trị thừa nhận sai phạm
 
Vụ thất thoát gỗ sưa: Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Trị thừa nhận sai phạm
 Vụ thất thoát gỗ sưa: Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Trị thừa nhận sai phạm

| |

- 02:21:48 24/10/2012
 
 

Tại buổi làm việc với thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị chiều qua (22.10), đại tá Nguyễn Đình Hà – Phó Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh – đã thừa nhận sai phạm, với lý do thất thoát gỗ sưa là bởi “Chỉ huy trưởng chỉ đạo cho lại đối tượng bị mất hàng”.

Vụ thất thoát gỗ sưa: Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng Quảng Trị thừa nhận sai phạm

Theo đó, thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (BCH BĐBP) chiều 22.10 về việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 “Những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. 

Vụ thất thoát gỗ sưa (hay còn gọi là gỗ huê) tang vật xảy ra tại BCH BĐBP tỉnh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định là một trong hai vụ việc nổi cộm, gây bức xúc dư luận, là việc phải làm ngay sau đợt kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 tại địa phương này. 

Tại buổi làm việc, đại tá Nguyễn Đình Hà – Phó Chỉ huy trưởng BCH BĐBP tỉnh – báo cáo cho biết: “Đã xảy ra việc thất thoát gỗ sưa tang vật tại Phòng Phòng, chống tội phạm ma túy BĐBP tỉnh; số lượng thất thoát khoảng 0,1m3 (công an kết luận tương đương số tiền gần 1 tỉ đồng), lý do là Chỉ huy trưởng chỉ đạo cho lại đối tượng bị mất hàng”. 

Tuy nhiên, nội dung báo cáo này đã bị các đồng chí ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy phản ứng, cho rằng tại sao không làm rõ ai đã thực hiện mở niêm phong hàng hóa, ai đã thực hiện cưa xẻ gỗ nhỏ lại cho đủ số lượng khúc; và thực chất Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy có cơ sở rằng số gỗ sưa tang vật bị thất thoát lớn hơn con số đem ra bán đấu giá… 

Đồng chí Lê Hữu Phúc – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – chỉ đạo: “Đảng ủy BCH BĐBP tỉnh phải tiến hành kiểm điểm, làm rõ vai trò, trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong vụ việc này; không thể đổ lỗi cho mỗi đồng chí Chỉ huy trưởng (đã chuyển công tác ra Hà Nội), các đồng chí trong BCH, trong Đảng ủy cũng phải có trách nhiệm trong vụ việc đó”.  

Về số lượng gỗ thất thoát và trách nhiệm của cá nhân trong báo cáo của lãnh đạo BCH BĐBP tỉnh cho thường trực Tỉnh ủy chiều 22.10, điều tra của phóng viên Lao Động cho thấy còn nhiều điểm khác xa sự thật. 

Như Lao Động số ra ngày 22.10 đã có bài điều tra phản ánh, thực chất số gỗ sưa tang vật lúc bị bắt lên tới gần 1m3. Mặt khác, chỉ quy trách nhiệm trong vụ này cho ông Ngô Xuân Hoàn – nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Quảng Trị – tại thời điểm đó là không toàn diện. 

Chính đại tá Nguyễn Đình Hà đã ký quyết định số 10/QĐ-TGTVPTVPHC “tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính” ngày 29.12.2010, trong đó có bảng kê tang vật là 0,953m3 gỗ sưa; vậy mà bây giờ báo cáo với thường trực Tỉnh ủy con số gỗ tịch thu chỉ là 0,589m3(!?). 

Những sự thật đó cần được mổ xẻ, làm rõ, xử lý nghiêm minh theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 để lấy lại lòng tin cho đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Theo laodong

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , ,

Chuyên mục: Pháp luật

« »Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


chơi xe
Desktop version | Lên đầu