Pháp luật
  

Cảnh cáo nguyên Giám đốc VQG để rừng bị chặt phá

Cảnh cáo nguyên Giám đốc VQG để rừng bị chặt phá


»

21:34:43 05/03/2014
Chia sẻ
 

Ngày 5/3, nguồn tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định kỷ luật cảnh cáo và khiển trách đối với hai ông Trần Quốc Tuấn và Phạm Phúc Quới – nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, hai cán bộ này bị kỷ luật vì đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng; để rừng bị xâm hại nghiêm trọng trong suốt thời gian dài…

Cảnh cáo nguyên Giám đốc VQG để rừng bị chặt phá - Hình 1

Rừng phòng hộ Cà Mau bị chặt phá nghiêm trọng trong một thời gian dài. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trước đây, báo Dân trí đã từng có nhiều tin, bài phản ánh về vụ việc rừng đước tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau bị chặt phá nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân được điều tra, trong đó chủ yếu là do đời sống của người dân xung quanh rừng quốc gia gặp nhiều khó khăn nên đành phải chặt phá cây rừng hầm than để bán mưu sinh.

Với vai trò và trách nhiệm của mình, ông Trần Quốc Tuấn (Giám đốc) và ông Phạm Phúc Quới (Phó Giám đốc VQG Mũi Cà Mau) đã buông xuôi, không thông tin báo cáo kịp thời và chưa có biện pháp ngăn chặn có hiệu quả, làm cho rừng đước ở VQG bị thiệt hại lớn.

Qua kiểm tra xác mình của cơ quan chức năng tỉnh này, đến thời điểm tháng 8/2013, diện tích rừng ở VQG bị thiệt hại là trên dưới 18ha.

Hiện ông Tuấn đã được điều về Sở Nội vụ để chờ phân công nhiệm vụ khác.

Tuấn Thanh

Theo Dantri

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Pháp luật

21:24:43 05/03/2014 21:40:48 05/03/2014

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu