Hơn 100 cây cam sắp cho thu hoạch bị kẻ xấu cạo sạch vỏ
 « | »

Hơn 100 cây cam sắp cho thu hoạch bị kẻ xấu cạo sạch vỏ

| |

- 21/03/2017
 

Vườn cam trồng hơn 4 năm của một hộ dân ở Hòa Bình, chuẩn bị cho thu hoạch, đã bị kẻ xấu cạo sạch vỏ ở gốc cây, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Những ngày qua, gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1975), xã Tây Phong, huyện Cao Phong (Hòa Bình) rất lo lắng trước sự việc, hơn 100 cây cam của gia đình trồng ở xã Ngọc Mỹ (huyện Tân Lạc) chuẩn bị đến kỳ thu hoạch bị kẻ xấu cạo sạch vỏ.

Điều này không chỉ gây thiệt hại lớn cho gia đình bà Tuyết mà còn khiến nhiều hộ dân trồng cam khác trên địa bàn hoang mang.

Hơn 100 cây cam sắp cho thu hoạch bị kẻ xấu cạo sạch vỏ

Hàng trăm cây cam trong vườn của gia đình bà Tuyết bị kẻ xấu cạo sạch vỏ dưới gốc cây.

Bà Tuyết cho hay, gia đình trồng cam ở huyện Cao Phong, những năm gần đây có thuê thêm đất của một hộ dân ở xã Ngọc Mỹ để trồng thêm hơn 300 cây cam tại đây. Vườn cam này trồng được 4 năm và chuẩn bị đến kỳ cho thu hoạch.

Cũng theo bà chủ vườn cam, hơn 100 cây cam bị cạo vỏ ở gốc từ khi trồng cho đến thời điểm hiện tại tính ra có giá trị hơn 1 triệu đồng/cây, chưa kể khi ra quả cho thu hoạch giá trị còn cao hơn gấp nhiều lần. Giờ bị kẻ xấu phá hoại khiến gia đình thiệt hại cả trăm triệu đồng.

Ông Bùi Văn Thái, Trưởng Công an xã Ngọc Mỹ xác nhận với PV Dân trí có sự việc trên xảy ra trên địa bàn và cho biết thêm, sau khi nhận được trình báo của bà Tuyết, Công an xã đã đến hiện trường ghi nhận sự việc, sau đó báo cao lên Công an huyện về điều tra, làm rõ.

“Vườn cam 300 cây của gia đình bà Tuyết có hơn 130 cây bị kẻ xấu dùng dao cạo hết vỏ xung quanh gốc. Những cây bị cạo vỏ đều nằm ở giữa và cuối vườn, còn những cây nằm bên đường thì không bị phá hoại”, ông Thái nói.

Cũng theo Trưởng Công an xã Ngọc Mỹ, từ trước đến nay trên địa bàn chưa từng xảy ra sự việc như trên. Việc kẻ xấu gây ra đối với vườn cam của gia đình bà Tuyết khiến cả chủ vườn và nhiều người dân khác rất lo lắng.

Hơn 100 cây cam sắp cho thu hoạch bị kẻ xấu cạo sạch vỏ

Mỗi cây cam có giá trị trên 1 triệu đồng, chủ hộ đã bị kẻ xấu làm thiệt hại hơn 100 triệu đồng

“Bà Tuyết thuê đất trồng cam trên địa bàn đã được địa phương xác nhận, mọi thủ tục giữa bà và chủ đất đều hoàn tất và không có vướng mắc gì. Bà Tuyết cũng không gây thù oán hay mâu thuẫn với ai…” – ông Thái thông tin thêm.

Trao đổi với PV Dân trí, Trưởng Công an huyện Tân Lạc cho biết, việc kẻ xấu cạo sạch vỏ gốc cam của hộ dân tại xã Ngọc Mỹ đang được công an huyện khẩn trương điều tra. Vụ việc có tính chất nghiêm trọng, dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản của người dân, vì thế công an huyện sẽ làm rõ để xử lý và ngăn chặn hành vi vi phạm này.

Thái Bá – Đàm Quang

Theo Dantri

Tags: , , , ,

Chuyên mục: Pháp luật

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Xét xử Hoa hậu Phương Nga: Luật sư đề nghị mẹ bị cáo làm nhân chứng
  Xét xử Hoa hậu Phương Nga: Luật sư đề nghị mẹ bị cáo làm nhân chứng
  Ngày 21.9.2016, Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” như mua bán tình dục giữa Phương Nga và ông Mỹ, cho rằng Phương Nga không lừa ông Mỹ. Do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để
 • Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga hầu tòa
  Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga hầu tòa
  Cho rằng vụ án còn nhiều điều cần làm rõ nên TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Sau khi điều tra bổ sung, Viện KSND TP.HCM không công nhận hợp đồng tình cảm giữa Nga và ông Mỹ, tiếp tục truy tố Trương Hồ Phương Nga về việc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.
 • Phát hiện ma túy giấu trong 13 quả thanh long
  Phát hiện ma túy giấu trong 13 quả thanh long
  Các viên nén hình trụ màu xanh và chất tinh thể màu trắng nêu trên đều phản ứng dương tính với ma túy.
 • Vụ Hoa hậu Phương Nga: Làm rõ bản chất số tiền 16,5 tỷ đồng
  Vụ Hoa hậu Phương Nga: Làm rõ bản chất số tiền 16,5 tỷ đồng
  Theo trí nhớ của bị cáo Dung, bức thư điện tử ông Mỹ gửi cho Phương Nga có ghi rõ Nga phải duy trì mối quan hệ trong một thời gian dài, với số tiền 16,5 tỷ đồng. Nếu Phương Nga không thực hiện đúng những yêu cầu của hợp đồng thì phải bồi thường cho ông Mỹ một số tiền rất lớn.
 • Dùng giấy tờ, biển số xe ô tô giả mang cầm đồ lấy 300 triệu
  Dùng giấy tờ, biển số xe ô tô giả mang cầm đồ lấy 300 triệu
  Chiều ngày 21/6, Công an TP. Pleiku (Gia Lai) cho biết đơn vị đang tiến hành điều tra, làm rõ một xe ô tô TOYOTA-CAMRY gắn biển số giả trong tiệm cầm đồ trên địa bàn thành phố.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu