Dàn cảnh tạt axit bạn của người tình đồng tính để níu kéo tình cảm
 
Dàn cảnh tạt axit bạn của người tình đồng tính để níu kéo tình cảm
 Dàn cảnh tạt axit bạn của người tình đồng tính để níu kéo tình cảm

| |

- 21/04/2017
 
 

 Quyên và Duyên có quan hệ yêu đương đồng tính. Do nảy sinh mâu thuẫn nên Duyên bỏ ra ngoài sống với H. Để níu kéo tình cảm, Quyên dàn cảnh tạt axit vào H. rồi xuất hiện đưa cả 2 đi cấp cứu, tạo cơ hội để “nối lại tình xưa” với Duyên.

Nữ sinh dùng axít để níu kéo tình bạn

Ngày 20/4, TAND quận Gò Vấp mở phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Đình Thanh Tâm (sinh năm 1996), Lương Thùy Kiều Quyên (sinh năm 1995), Phạm Hoàng Long (sinh năm 1997) về tội cố ý gây thương tích.

Dàn cảnh tạt axit bạn của người tình đồng tính để níu kéo tình cảm

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, trước đây khi còn học chung trường phổ thông ở Bình Thuận, giữa Quyên và D. có quan hệ yêu đương đồng tính. Khoảng tháng 7/2014, cả hai chuyển vào TPHCM học cao đẳng và chung sống với nhau. Thời gian này, Tâm quen Quyên và yêu nữ sinh này nhưng không được nhận lời.

Sau đó, Quyên và D. phát sinh mâu thuẫn nên D. chuyển đến sống chung với H.. Tâm thường xuyên chở Quyên đi hàn gắn tình cảm với D. mà không thành.

Đến tháng 12/2015, Tâm chuyển đến ở với Quyên. Thấy Quyên buồn, Tâm bàn kế hoạch giúp bạn hàn gắn lại tình cảm với D.. Sau khi bàn bạc, cả hai quyết định sử dụng axit tạt vào H. để gây thương tích, sau đó Quyên sẽ xuất hiện cùng D. đưa Hương vào bệnh viện chữa trị. Trong thời gian này, Quyên sẽ tiếp cận nối lại tình cảm với D.

Sau đó, cả hai thuê Phạm Hoàng Long cầm axit tạt vào mặt H. với giá 1 triệu đồng. Trưa 30/3/2016, vừa thấy chị H. chở bạn rời khỏi cổng trường, Tâm chở Long bám theo. Đến đoạn gần cầu Chợ Cầu (quận Gò Vấp), Tâm chặn đầu để Long ngồi sau tạt axit vào người H.

Bị dính axit vào mặt, H. ngã nhào xuống đường quằn quại trong đau đớn. H. bị bỏng nặng độ 3 – 4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. D. ngồi sau cũng bị dính chất lỏng cháy cả quần áo, bị bỏng một số nơi trên cơ thể.

Ngày hôm sau, Công an quận Gò Vấp đã bắt Quyên và Tâm. Đến sáng 1/4/2016, Long cũng bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan công an, cả 3 thừa nhận hành vi phạm tội.

Dàn cảnh tạt axit bạn của người tình đồng tính để níu kéo tình cảm

Bị hại xuất hiện với sức khỏe khá yếu

Bị cáo phản cung tại tòa

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Tâm khai nhận khi đi chở Quyên đi coi phim, trên phim có cảnh tạt axít gây thương tích. Trên đường về thì Quyên là người trực tiếp đề nghị bị cáo làm theo cảnh này, sau đó bị cáo cùng Quyên đi mua axít, cùng thử và lên kế hoạch để tạt axít vào người bị hại.

Bị cáo Tâm cũng cho rằng mình nhận thức rõ được những tác hại của axít nên mới pha loãng, mục đích của bị cáo nhằm hàn gắn tình cảm giữa D. và Quyên.

Bị cáo Quyên thì phản cung tại tòa. Bị cáo khai mình bị "đánh đập 2 ngày liên tục", ép cung nên mới khai những nội dung trong cáo trạng.

Quyên khai tại tòa là hoàn toàn không biết việc Tâm mua axit, mua thịt heo thử axit và thuê Long để tạt axit H.. Quyên khai mình giới thiệu Long cho Tâm để thanh niên này giải quyết mâu thuẫn với 1 người khác.

Còn việc Quyên mua thịt heo mà theo Tâm là để cả 2 thử axit thì Quyên thừa nhận nhưng Quyên cho là mình mua giùm vì Tâm nói muốn mua làm thức ăn cho chó.

Giải thích về lý do có mặt tại hiện trường vụ án, Quyên cho rằng mình chỉ vô tình đi ngang qua thấy đám đông, chạy lại xem mới phát hiện ra H. và D. bị tạt axit, rồi đưa cả hai đi bệnh viện.

Bị cáo Quyên cũng xác nhận mình có đi coi phim với Tâm và có cảnh như Tâm miêu tả nhưng phim gì thì bị cáo không biết. Bị cáo khẳng định không biết gì về việc Tâm có ý định tạt axít và cho rằng bị hại là bạn bị cáo nên bị cáo không thể ra tay tàn độc như vậy.

Còn bị cáo Long khai rằng mình không biết chất lỏng mà được Tâm và Quyên nhờ tạt là axít bị cáo đã hỏi đi hỏi lại nhưng Tâm nói là chất cạo sơn xe. Bị cáo nghĩ là cảnh cáo nên mới nhận lời giúp Tâm và Quyên với giá 1 triệu đồng.

Bị hại H. cho rằng khi bị tạt H. nghĩ ngay đến Quyên, bởi trước giờ không có mâu thuẫn với ai, vì quá trình chung sống có mâu thuẫn với Quyên. Sau đó Quyên có qua xin làm bạn nhưng Quyên có nhiều tật xấu nên H. mới không đồng ý.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Tâm khai nhận địa chỉ mua axít nhưng các luật sư xác nhận địa chỉ trên không tồn tại.

Trước lời khai bất nhất của các bị cáo, xét thấy chưa đủ hồ sơ chứng cứ, HĐXX quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

Xuân Duy

Theo Dantri

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Pháp luật

« »

Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmDesktop version | Lên đầu