Pháp luật  

Giang hồ Tý Điên được trả tự do tại tòa

Giang hồ Tý Điên được trả tự do tại tòa


»

19:57:58 17/07/2017
Chia sẻ
 

HĐXX cho rằng Tý Điên và đồng phạm không bị oan, song tuyên mức án nhẹ và trả tự do tại tòa.

Chiều 17/7, sau 6 ngày xét xử và nghị án, TAND TP HCM tuyên phạt Nguyễn Trọng Ngôn (44 tuổi, biệt danh Tý Điên) – cầm đầu nhóm bảo kê Bến xe Miền Đông; Nguyễn Quốc Mạnh (50 tuổi, anh trai Ngôn) mức án 4 năm 3 tháng 26 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) về tội Cố ý gây thương tích.

4 đồng phạm khác nhận 3 năm 10 tháng đến 4 năm 3 tháng 25 ngày tù về cùng tội danh. Các bị cáo đều được trả tự do tại tòa.

Giang hồ Tý Điên được trả tự do tại tòa - Hình 1

Các bị cáo đều được tuyên bằng thời gian tạm giam. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo HĐXX, căn cứ hồ sơ vụ án, lời khai của các nhân chứng, bị hại… không có cơ sở chấp nhận đơn kêu oan của Ngôn và các bị cáo. Thực tế, Ngôn và đồng phạm đã dùng vũ lực tấn công người khác nhằm bảo vệ quyền lợi của những người trong nhóm.

Quá trình xét xử, tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung nhiều lần nhưng kết quả vẫn không có gì mới nên không thể phân hóa trách nhiệm, vai trò và tính chất phạm tội của từng người. Các bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự với các tình tiết tăng nặng là “tính chất côn đồ”, “phạm tội nhiều lần” với nhiều người nên cần có mức hình phạt tương xứng.

Bản án xác định, từ năm 2010 đến đầu năm 2013, Ngôn và đồng phạm đã gây ra nhiều vụ đánh nhau tranh giành khách tại khu vực Bến xe Miền Đông. Sáng 23/7/2010, khi thấy tài xế taxi Lê Đức Lợi chở khách vào cổng và hướng dẫn họ vào trong quầy mua vé, nhóm Ngôn xông tới chửi và đánh ông này.

Trong đó, Hồ Sỹ Quý lấy tuýp sắt đập vào đầu tài xế Lợi khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não, thương tật hơn 58%.

Ngoài ra, khoảng cuối tháng 6/2011, Ngôn và người của mình truy đuổi anh Ngô Quang Đồng (biệt danh Thái Đen) để giải quyết mâu thuẫn. Thấy vậy, ông Bình nhân viên Công ty Hoàng Long đến khuyên can bị nhóm Ngôn tấn công gây thương tích hơn 20%.

Không chỉ gây ra các vụ đánh nhau náo loạn trong bến xe, từ năm 2012 đến 2013, Ngôn và đồng phạm còn đến dọa nạt nhân viên bán vé, đánh người điều vận để thu tiền bảo kê.

Lo sợ, hai công ty này đã phải nộp cho nhóm Ngôn hơn 70 triệu đồng. Do các công ty không yêu cầu bồi thường, Ngôn cũng không được hưởng lợi trong vụ này nên cơ quan điều tra không xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Qúa trình xét xử, các bị cáo kêu oan, cho rằng bị ép cung nhục hình nên mới nhận tội. Tuy nhiên, quan điểm này không được tòa chấp nhận.

Bình Nguyên

​Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Pháp luật

 

Tags: , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu