Vụ Ông lão 76 tuổi dâm ô bé gái ở Vũng Tàu lọt tới tai Chủ tịch nước
 
Vụ Ông lão 76 tuổi dâm ô bé gái ở Vũng Tàu lọt tới tai Chủ tịch nước
 Vụ Ông lão 76 tuổi dâm ô bé gái ở Vũng Tàu lọt tới tai Chủ tịch nước

| |

- 10:17:40 14/03/2017
 
 

Vô cùng đau đớn và bàng hoàng khi phát hiện con gái của mình bị một ông lão đáng tuổi cha tuổi chú xâm hại tình dục con mình, chị đạo cầu cứu, gửi đơn tố cáo nhiều nơi nhưng vô ích vì nghe nói ông này là một cựu đảng viên, gia đình có thế lực ở Vũng Tàu

Với tình thương một người mẹ dành cho con và một dũng cảm quyết vạch trần tội quá của những kẻ xấu xa trong xã hhội, cuối cùng chị cũng đã được đền đáp.

Liên quan tới vụ ông lão 76 tuổi dâm ô cháu bé 6 tuổi ở Vũng Tàu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra, làm rõ và có kết luận về vụ việc dâm ô trẻ em tại Vũng Tàu.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã phản ánh khá nhiều vụ việc một người đàn ông bị tố cáo nhiều lần có hành vi dâm ô bé gái tại khu chung cư Lakeside Vũng Tàu (phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Vụ Ông lão 76 tuổi dâm ô bé gái ở Vũng Tàu lọt tới tai Chủ tịch nước

Chị Th. và con gái khi còn nhỏ.

Sau khi phát hiện con gái mình bị xâm hại, chị Trần Thu Thuỷ – mẹ nạn nhân, đã lập tức làm đơn tố cáo và gửi lên cơ quan chức năng để đòi công lý cho con.

Người bị tố cáo là ông Nguyễn Khắc Thủy, là đảng viên ĐCS Việt Nam, từng giữ chức giám đốc Ngân hàng nhà nước Tỉnh BR-VT. Ông Thuỷ sinh năm 1940, sống tại căn hộ 203 Chung cư Lakeside A1 Phường Nguyễn An Ninh TP Vũng Tàu.

Được biết, người đàn ông này cũng đã nhiều lần bị cáo buộc về hành vi xâm hại tình dục đối với các trẻ em sống trong khu chung cư.

Sau khi gây ra tội ác với bé gái, ông ta còn ngang nhiên tuyên bố với gia đình trước mặt bà con trong chung cư rằng: “Tao làm con mày đấy, mày làm gì được tao?”.

Thậm chí, hắn còn bàn mưu tính kế với một nhóm người thân nhằm mục đích kiện gia đình chị Thuỷ về việc “làm nhục”, đồng thời đẩy gia đình nạn nhân vào con đường lao lý.

Không dừng lại ở đó, sáng ngày 3/7/2016 ông Thủy đã thuê du côn tới dán giấy với nội dung đe dọa tính mạng của chị và hai con nhỏ trước cửa nhà nhằm mục đích uy hiếp tinh thần gia đình.

Quá sợ hãi, Chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ của cháu bé, đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đã có quyết định khởi tố vụ án xâm hại tình dục trẻ em tại chung cư Lakeside Vũng Tàu…

Tuy nhiên, đã hơn 6 tháng kể từ khi có quyết định khởi tố vụ án, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. và có dấu hiệu “chìm xuồng”

Trước vụ việc này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc này.

Vụ Ông lão 76 tuổi dâm ô bé gái ở Vũng Tàu lọt tới tai Chủ tịch nước

Ông T. đang ngồi với một bé gái khác ở sân chung cư.

Trước đó, chị Trần Thị Thu Thủy tố ông T (76 tuổi, ngụ tại một chung cư ở TP Vũng Tàu) có hành vi dâm ô với con gái 6 tuổi của mình. Người này cho rằng, ông lão đã đưa cháu bé đến góc cầu thang của khu chung cư rồi xâm hại. Công an Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra và xác định con gái chị Thủy là một trong số 7 trẻ em bị người đàn ông 76 tuổi xâm hại.

Cơ quan công an đã mời gia đình đôi bên lên đối chất, chị Th. cho biết, sáng nay con gái chị vừa trải qua cơn sốt nên người rất yếu và mệt mỏi. Chị luôn trong tâm trạng lo lắng căng thẳng vừa lo sợ cho con sẽ sốc tâm lý khi gặp người đàn ông sống cùng chung cư trong buổi đối chất. Qua biểu hiện, con gái chị tỏ ra sợ hãi và hoảng hốt khi nhìn thấy ông T. ngồi cách con đúng 1 cái ghế.

“Trong suốt buổi làm việc, con gái không thể nói được từ nào mà chỉ im lặng, đôi mắt đỏ hoe, hai tay con liên tục dụi mắt để ngăn dòng nước mắt không trào ra. Trái tim tôi đau buốt và bối rối chẳng hiểu phải nói cho con thế nào để con nói ra thành tiếng.” – chị Th. kể lại. Ban đầu, cháu bé khóc vì sợ và không trả lời được.

Về phía ông T. cho rằng ông chỉ hỏi và đỡ cháu bé khi bé té xe, sau đó kiểm tra người xem có bị thương hay không. Tuy nhiên, sau khi trấn tĩnh và được mẹ động viên, cháu bé nói rằng chính ông T. là người có hành vi dâm ô, tổng cộng có 6 lần bé bị xâm hại tại 3 địa điểm khác nhau.

Được biết, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm chứng và yêu cầu cháu T. thực nghiệm hiện trường, chỉ những địa điểm cháu T. đã từng bị ông T. có hành vi dâm ô. Theo đó, cháu T. đã chỉ đúng các địa điểm và tự tay mình chụp hình ảnh nơi xảy ra vụ việc. Dù mới biết đếm từ 1 đến 10 và, làm được phép cộng tới 5 nhưng khi cháu dẫn mọi người đến và tự tay chụp hình, cháu tính ra như sau: vị trí hông tường nhà ngoài công viên 1 lần, trong hành lang sau nhà 3 lần và trên sảnh gần dốc 2 lần. Tổng cộng 6 lần. Hiện cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra, chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Trong một diễn biến khác, anh ViJay, 1 người quốc tịch nước ngoài sống tại chung cư Lakeside Vũng Tàu, đã nhìn thấy tận mắt ông N.K.T, sinh năm 1940 cùng ngụ tại chung cư Lakeside đang ôm và thò tay vào quần, vị trí bộ phận sinh dục của 1 bé gái 5 tuổi (không phải là bé T.N.T, người đã viết đơn tố cáo – PV).

Ngay lập tức anh tới gần, đưa máy lên chụp hình. Ông T đã lập tức bỏ tay ra khỏi quần cháu bé và đi lên nhà.

Sau đó, anh ViJay được người bạn đưa tới Công an phường Nguyễn An Ninh để gửi Đơn tố cáo. Công an phường sau đó đã xuống hỏi han, nhưng cho biết không tìm thấy em bé ở đâu. Trong khi hình ảnh mà anh ViJay cung cấp khá rõ ràng. Hiện nay em bé vẫn đang sống tại địa phương.

Lá đơn mà anh ViJay gửi thời điểm năm 2014 được Công an phường Nguyễn An Ninh cho biết đã bị thất lạc, không tìm thấy.

Khi chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ cháu T.N.T thấy con gái đêm đêm không ngủ, quấy khóc khi gặp ác mộng thì đã hỏi han và biết được rằng có ông già “đeo kiếng, tóc bạc” nhiều lần dùng tay và miệng tiếp xúc với bộ phận sinh dục của bé.

Chị Thủy đã dắt con xuống sân chung cư, và con gái đã chỉ cho mẹ người đàn ông này. Ngay lập tức, chị Thủy gửi Đơn tố cáo đến Công an phường Nguyễn An Ninh và đăng tin trên mạng xã hội tố cáo ông T. Khi đọc được các thông tin, anh ViJay đã tìm tới chị Thủy và cho biết anh đã nhìn thấy ông già này đi cùng với bé T. ở phía khuôn viên phía sau nhà. Trên tay bé T. cầm bịch bánh snack. Anh ViJay cũng đưa máy chụp hình lên chụp ông N.K.T thì ông này đã nhanh chóng bỏ đi.

Vụ Ông lão 76 tuổi dâm ô bé gái ở Vũng Tàu lọt tới tai Chủ tịch nước

Ông T. (người đánh dấu x) đã lập tức bỏ đi khi thấy anh ViJay đưa máy ảnh lên chụp

Ngày 2/7/2016, anh Vijay lại lần nữa làm Đơn tố cáo gửi Công an phường Nguyễn An Ninh yêu cầu làm rõ hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của ông N.K.T. Thế nhưng, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, chính quyền nơi đây lại mời các bên tới để hòa giải dân sự.

“Đây là việc làm xem thường luật pháp và coi rẻ nhân phẩm, danh dự của trẻ em, bởi theo luật pháp Việt Nam, hành vi dâm ô với trẻ em phải được xử lý bằng pháp luật hình sự (chính quyền không được phép tổ chức hòa giải). Nếu bị kết án, người có hành vi phạm tội có thể phải chịu hình phạt tối đa lên đến mười hai (12) năm tù giam (Điều 116 Bộ luật Hình sự). Sau khi tiếp nhận vụ án này, chúng tôi nhận được nhiều hồ sơ, tài liệu, lời khai và file ghi âm cho thấy có chín (9) trẻ em là nạn nhân do ông N.K.T xâm hại. Trên thực tế, có thể có nhiều nạn nhân (trẻ em) khác chưa bị phát hiện”, lá thư phân tích.

Quá trình thụ lý giải quyết vụ án, Công an TP Vũng Tàu có những dấu hiệu sai phạm trong hoạt động điều tra và Hãng luật GOLD KEY đã có các văn bản phân tích dấu hiệu sai phạm của CQĐT. Lá thư cho biết: “Sau khi có văn bản của chúng tôi, chính quyền mới tiến hành các biện pháp nghiệp vụ như cho nạn nhân bị xâm hại (bé T.N.T) và người bị tố cáo (ông N.K.T) đối chất; xác nhận địa điểm nơi nạn nhân bị xâm hại; và lấy lời khai của người làm chứng.

Trên cơ sở đó, CQĐT xác định có dấu hiệu tội dâm ô trẻ em nên ngày 21/8/2016, chính quyền ban hành Quyết định khởi tố vụ án. Tuy nhiên, đã hơn 6 tháng, kể từ ngày có quyết định khởi tố vụ án, gia đình cháu bé bị xâm hại và chúng tôi không hề nhận được bất cứ thông tin phản hồi gì từ các cơ quan có thẩm quyền tại TP Vũng Tàu”

Bằng kinh nghiệm tư vấn pháp luật của mình, chúng tôi nghi ngờ vụ án này có “dấu hiệu tiêu cực” khiến cho sự việc xâm hại trẻ em không được xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, Hãng luật GOLD KEY viết trong thư gửi đến Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam.

Theo Zingnew

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , , , , , , , ,

Chuyên mục: Sự kiện nổi bật

« »Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


sáng tạo
Desktop version | Lên đầu