Sự kiện nóng  

Hàng trăm chiến sỹ bộ đội sẵn sàng trực bão

Hàng trăm chiến sỹ bộ đội sẵn sàng trực bão


»

11:18:08 17/07/2017
Chia sẻ
 

Để ứng phó với cơn bão số 2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị hơn 100 xe vận chuyển lực lượng, phương tiện với gần 400 chiến sỹ sẵn sàng lên đường khi có lệnh.

​Theo đó, các cơ quan đơn vị Bộ CHQS Thanh Hóa đã tổ chức duy trì nghiêm túc các chế độ trực: Trực chỉ huy, trực ban Tác chiến, trực cứu hộ-cứu nạn (các cơ quan đơn vị trực 100% quân số).

Bên cạnh đó, Bộ CHQS Thanh Hóa cũng đã thông báo với các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn sẵn sàng lực lượng, phương tiện theo kế hoạch hiệp đồng năm 2017 tham gia phòng chống bão số 2. Tổng quân số các đơn vị hiệp đồng với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn là 1.100 đồng chí.

Hàng trăm chiến sỹ bộ đội sẵn sàng trực bão - Hình 1

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công tác chống bão

Hiệp đồng với Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa là 105 xe vận chuyển lực lượng, phương tiện khi có lệnh. lực lượng thường trực quân số sẵn sàng tham gia cơ động gần 400 đồng chí. Đối với Ban CHQS các huyện thị thành, sẵn sàng lực lượng thường trực, dân quân tự vệ thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Riêng Bộ CHQS tỉnh hiện có 3 tàu Công suất 24-63CV, Xuồng các loại là 17 cái, Bộ Vượt sông nhẹ: 4,75 bộ, Áo phao 2.000 cái, phao tròn 2.000 cái, nhà bạt các loại 120 bộ. Tất cả các loại phương tiện trên đã được kiểm tra sẵn sàng cơ động khi có lệnh, các cơ quan, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ lượng dự trữ cho nhiệm vụ Phòng, chống thiên tai và TKCN; bảo đảm sẵn sàng lương thực trước mắt 7 ngày ăn cho bộ đội sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Hàng trăm chiến sỹ bộ đội sẵn sàng trực bão - Hình 2

bộ đội giúp ngư dân neo đậu tàu thuyền

Theo phương án khi bão đổ bộ vào địa bàn Bộ CHQS Thanh Hóa sẽ tổ chức 4 Sở chỉ huy phía trước để tiện cho việc chỉ huy điều động lực lượng, phương tiện khi có tình huống; Chỉ đạo 27/27 Ban CHQS huyện, thị, thành tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống Lụt bão, TKCN, có các phương án cụ thể hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân; Hiệp đồng chặt chẽ với 4 đơn vị Quân đội chủ lực đóng quân trên địa bàn và Sở GTVT tỉnh sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện ứng cứu khi có lệnh.

Hàng trăm chiến sỹ bộ đội sẵn sàng trực bão - Hình 3

Ban CHQS tỉnh Thanh Hóa cũng tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó với bão số 2 của Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị , tập trung chú trọng 6 huyện ven biển, các huyện miền núi có nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, các huyện có các sông lớn chảy qua, chủ động phối hơp với các địa phương triển khai làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng lực lượng ứng phó với mưa bão.

Đồng thời, chỉ đạo, triển khai cho các cơ quan, đơn vị kiểm tra, rà soát, bổ sung các phương án, cơ sở vật chất phòng, chống thiên tai. Đối với các đơn vị quân đội tổ chức chằng, chống doanh trại, nhà ở, nhà kho, nhà bếp bảo đảm an toàn; ngừng thi công đường hầm CH1, sẵn sàng lực lượng ứng phó với bão số 2.

Bình Minh

Theo Dantri

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Sự kiện nóng

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu