Thế giới
  

Tin tặc rao bán các tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Nga

Tin tặc rao bán các tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Nga


»

21:55:20 10/08/2015
Chia sẻ
 

Nhóm hacker có biệt danh Shaltay Boltay ngày 7/8 đã gửi thư đe dọa sẽ bán những thư điện tử và các thiết bị di động của các nhân vật từng và đang làm việc tại Bộ Quốc phòng Nga.

Tin tặc rao bán các tài liệu mật của Bộ Quốc phòng Nga - Hình 1

Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga (Ảnh RIA Novosti)

Bức thư gửi tới Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nêu rõ: “Sau khi kiểm tra cẩn thận những gì thu thập được, chúng tôi lấy làm tiếc khi phát hiện thấy thái độ của một số nhân viên tại các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng Nga về an ninh thông tin”.

Theo bức thư của nhóm hacker, các nhân viên của Bộ Quốc phòng Nga gửi tài liệu chính thức không mã hóa, chứa đựng nhiều thông tin nhạy cảm về khả năng quân sự của Nga thông qua các dịch vụ mail miễn phí như Yandex, Mail.ru và Gmail trong giai đoạn từ 2011 tới 2015.

Nhóm hacker khẳng định những bức thư không được bảo mật nêu trên được sử dụng để “chuyển tải các báo cáo hoặc thông tin được thảo luận về các vấn đề giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga và các cấp phó″.

Những bức thư điện tử mà nhóm hacker này có được cũng bao gồm các thông tin về những đơn vị đang triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander và vị trí của các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân thế hệ thứ 4 của Nga.

Nhóm Shaltay Boltay tuyên bố sẽ rao bán các tài liệu mà nhóm này đang giữ song để ngỏ khả năng bán lại cho chính cơ quan tình báo Nga với giá “khuyến mại”.

“Nếu những thông tin mà chúng tôi sở hữu có tính xác thực cao, có thể rất nhiều cơ quan tình báo các quốc gia quan tâm, đặc biệt là về cấu trúc thiết kế của Bộ Quốc phòng Nga”, nhóm Shaltay Boltay tuyên bố.

Trong khi đó, trợ lý báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, đã lên tiếng chỉ trích việc các nhân viên của Bộ Quốc phòng Nga không có thái độ cẩn trọng về các vấn đề an ninh thông tin.

“Sử dụng các dịch vụ thư điện tử cho những vấn đề như vậy trong môi trường hiện nay không phải là ý tưởng hay. Mọi chuyện đã vượt quá mức cho phép khi các kênh truyền tại thông tin thiếu an toàn lại được sử dụng như thế”, ông Peskov khẳng định.

Ngọc Anh

Theo Dantri/RT

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới

21:53:13 10/08/2015 21:58:04 10/08/2015

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu