Nga có ‘bảo bối’ là đối thủ đáng gờm nhất của Mỹ
 « | »

Nga có ‘bảo bối’ là đối thủ đáng gờm nhất của Mỹ

| |

- 19/03/2017
 

Cuối tháng Ba, Nga sẽ hạ thủy tàu ngầm hạt nhân hiện đại “Kazan” 885M, có thể là đối thủ đáng gờm nhất của Hải quân Mỹ, tờ The National Interest nhận xét.

Nga có bảo bối là đối thủ đáng gờm nhất của Mỹ

Về nhiều chỉ số, tàu ngầm "Kazan" vượt trội hơn bậc "tiền bối" của nó như tàu ngầm đầu tiên "Severodvinsk"của đề án 885. Có giả thiết rằng ​​tàu ngầm mới sẽ được bàn giao cho Hạm đội vào năm 2018.

"Tàu ngầm này sẽ là đối thủ nguy hiểm nhất mà Hải quân Mỹ từng gặp", — ​​báo nhận định.

"Kazan" được lắp đặt các trang thiết bị đổi mới, phát triển ngay sau khi bắt đầu xây dựng "Severodvinsk". Khi thiết kế tàu ngầm mới cũng đã xác đinh được và tính đến loại trừ những điểm yếu phát hiện trong quá thử nghiệm chiếc tàu "anh cả"  trước đây.

"885M trên thực tế là tàu đầu tiên trong lớp này. Đó là kết quả của những cải tiến đáng kể hoàn thiện phiên bản gốc của đề án 885", chuyên gia về trang bị quân sự của Nga là Michael Kofman từ Trung tâm phân tích hải quân Hoa Kỳ nêu ý kiến..

Theo lời ông này, "Kazan" sẽ là "tàu ngầm hạt nhân hùng mạnh nhất trong hệ trang bị của đối thủ tiềm năng".

Tàu ngầm Yasen Đề án 885 có lượng giãn nước khi lặn lên tới 13.800 tấn, dài 120 m, rộng 15m, lặn sâu tối đa 600 m. Tàu được trang bị 10 ống phóng ngư lôi cỡ 680 mm và 533 mm, cho phép bắn nhiều loại ngư lôi, tên lửa chống ngầm.

Theo Danviet

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Tên sát nhân chuyên giết hại gái bán dâm bằng… áo lót
  Tên sát nhân chuyên giết hại gái bán dâm bằng… áo lót
  Trở về Áo, Jack đã bị cáo buộc tội giết người với 11 vụ án, trong đó có một vụ diễn ra tại Prague, cộng hòa Séc. Ngày 29/6/1994, Jack đã bị xử án tù chung thân và không có bảo lãnh. Đêm hôm đó vào lúc 3h40, hắn đã treo cổ tự tử tại nhà tù Graz-Karlau với một sợi dây làm từ dây giày.
 • 10 người nhận giải Nobel trẻ tuổi nhất trong lịch sử
  10 người nhận giải Nobel trẻ tuổi nhất trong lịch sử
  Nobel là một trong những giải thưởng danh giá và uy tín nhất trên thế giới. Dưới đây là danh sách 10 người trẻ tuổi nhất nhận được vinh dự này.
 • Băng đảng tinh tinh tàn bạo nhất, xé xác khỉ ăn sống
  Băng đảng tinh tinh tàn bạo nhất, xé xác khỉ ăn sống
  Khi Ellington chết, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận việc Hare cảm thấy “suy sụp”, tách mình ra khỏi bầy đàn, như muốn “tìm kiếm hình bóng người bạn lâu năm”.
 • Bé gái 7 tuổi bị 5 yêu râu xanh cưỡng hiếp gây chấn động
  Bé gái 7 tuổi bị 5 yêu râu xanh cưỡng hiếp gây chấn động
  Tháng trước một thanh niên nước ngoài cũng bị cáo buộc cưỡng hiếp một cụ bà ở Jena, Thuringia trên đường cụ bà đi làm. Trong một vụ khác, 2 người di cư bị cáo buộc lạm dụng tình dục các cô gái trẻ sau khi dụ họ tới cầu trượt trong hồ bơi.
 • Điểm mặt 3 lực lượng không quân mạnh nhất châu Á
  Điểm mặt 3 lực lượng không quân mạnh nhất châu Á
  Nền công nghiệp hàng không quân sự Trung Quốc vẫnn đang đối mặt với những khó khăn trong vấn đề chất lượng, đặc biệt là động cơ cho máy bay. Trung Quốc phải là phụ thuộc rất nhiều vào Nga trong việc chế tạo ra các loại động cơ, tuy nhiên, nếu xét về việc sản xuất khung máy bay, huấn luyện phi công và quy mô của ngành

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu