Triều Tiên tuyên bố không sợ giải pháp quân sự của Mỹ
 « | »

Triều Tiên tuyên bố không sợ giải pháp quân sự của Mỹ

| |

- 21/03/2017
 

Triều Tiên tuyên bố không run sợ trước việc Mỹ dọa tính đến giải pháp quân sự để buộc Bình Nhưỡng dừng chương trình hạt nhân và tên lửa.

Triều Tiên tuyên bố không sợ giải pháp quân sự của Mỹ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

"Lực lượng hạt nhân Triều Tiên là thanh gươm công lý quý giá và sự răn đe chiến tranh đáng tin nhất để bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa và cuộc sống của người dân", hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói ngày 20/3.

Người phát ngôn cho rằng Mỹ nên chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia có năng lực hạt nhân, "có ý chí và khả năng đáp trả mọi cuộc chiến tranh Mỹ muốn châm ngòi".

"Nếu Mỹ nghĩ họ có thể dọa Triều Tiên, họ sẽ sớm biết cách này không hiệu quả", người phát ngôn nói.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/3, khi thăm Hàn Quốc, nói Mỹ đã kết thúc chính sách kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên, để ngỏ khả năng có hành động quân sự phủ đầu Bình Nhưỡng nếu tình hình leo thang. Một ngày trước đó, trong cuộc họp báo với người đồng cấp Nhật Bản Fumio Kishida tại Tokyo, ông Tillerson cho rằng hai thập kỷ cố gắng ngăn chặn tham vọng hạt nhân Triều Tiên không có tác dụng, do đó cần có hướng tiếp cận mới.

Như Tâm

Theo VNE

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam- Singapore
  Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam- Singapore
  18. Thủ tướng Lý Hiển Long cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo mà phía Việt Nam dành cho đoàn và trân trọng mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm chính thức Xinh-ga-po vào thời gian thuận tiện.
 • Nữ giáo viên Mỹ xinh đẹp bị cáo buộc quan hệ với nam sinh
  Nữ giáo viên Mỹ xinh đẹp bị cáo buộc quan hệ với nam sinh
  “Bậc phụ huynh của Lockhart tin tưởng gửi con tại trường hàng ngày, nên chúng ta không thể coi nhẹ vấn đề này. Sự an toàn của học sinh là ưu tiên hàng đầu”, đại diện phía nhà trường cho biết. “Ngay sau khi vụ việc bị phát giác, chúng tôi đã lập tức yêu cầu cơ quan chức năng điều tra kỹ lưỡng”.
 • Vì sao khủng bố "sói đơn độc" dễ dàng tấn công London?
  Vì sao khủng bố "sói đơn độc" dễ dàng tấn công London?
  Cục an ninh Quốc hội (PSD) chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn cho cả hai viện Quốc hội Anh, đồng thời hợp tác với cảnh sát thủ đô London (MPS), lực lượng bảo đảm hoạt động tuần tra vũ trang. Các sĩ quan ở khu vực này trực thuộc PSD, thay thế cho cảnh sát MPS từ đầu năm nay.
 • Mộ Chúa Jesus đối mặt với “thảm họa” sụp đổ
  Mộ Chúa Jesus đối mặt với “thảm họa” sụp đổ
  Những đường ống cống bên dưới phòng thờ cũng khiến phần móng công trình bị ẩm ướt, dẫn đến hiện tượng rạn nứt. Một mạng lưới đường hầm không rõ nguồn gốc cũng được phát hiện chạy thẳng qua dưới chân mộ.
 • Trump kí dự luật chi 19,5 tỷ USD để đưa thêm người lên vũ trụ
  Trump kí dự luật chi 19,5 tỷ USD để đưa thêm người lên vũ trụ
  Tuy nhiên, ngân sách mới của Dự luật S.442 khiến nguồn tài trợ cho các nghiên cứu khoa học về Trái Đất của NASA giảm đáng kể, buộc cơ quan này phải từ bỏ một số sáng kiến ​​nghiên cứu về biến đổi khí hậu.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu