Triều Tiên tuyên bố không sợ giải pháp quân sự của Mỹ
 « | »

Triều Tiên tuyên bố không sợ giải pháp quân sự của Mỹ

| |

- 21/03/2017
 

Triều Tiên tuyên bố không run sợ trước việc Mỹ dọa tính đến giải pháp quân sự để buộc Bình Nhưỡng dừng chương trình hạt nhân và tên lửa.

Triều Tiên tuyên bố không sợ giải pháp quân sự của Mỹ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

"Lực lượng hạt nhân Triều Tiên là thanh gươm công lý quý giá và sự răn đe chiến tranh đáng tin nhất để bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa và cuộc sống của người dân", hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói ngày 20/3.

Người phát ngôn cho rằng Mỹ nên chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia có năng lực hạt nhân, "có ý chí và khả năng đáp trả mọi cuộc chiến tranh Mỹ muốn châm ngòi".

"Nếu Mỹ nghĩ họ có thể dọa Triều Tiên, họ sẽ sớm biết cách này không hiệu quả", người phát ngôn nói.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/3, khi thăm Hàn Quốc, nói Mỹ đã kết thúc chính sách kiên nhẫn chiến lược với Triều Tiên, để ngỏ khả năng có hành động quân sự phủ đầu Bình Nhưỡng nếu tình hình leo thang. Một ngày trước đó, trong cuộc họp báo với người đồng cấp Nhật Bản Fumio Kishida tại Tokyo, ông Tillerson cho rằng hai thập kỷ cố gắng ngăn chặn tham vọng hạt nhân Triều Tiên không có tác dụng, do đó cần có hướng tiếp cận mới.

Như Tâm

Theo VNE

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Tin thất thiệt: Mỹ miễn visa cho du khách Việt (?!)
  Tin thất thiệt: Mỹ miễn visa cho du khách Việt (?!)
  Mọi thủ tục xin visa Mỹ ở VN vẫn diễn ra bình thường như trước nay. Theo trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, cập nhật đến hết ngày 21.4.2017, chính phủ Mỹ đang áp dụng miễn visa cho công dân của 38 nước hầu hết là châu Âu, châu Úc. Riêng châu Á, có 5 quốc gia và vùng lãnh thổ nằm trong danh sách này, bao gồm: Nhật
 • Monsanto: Hủy diệt môi trường, đồng phạm chiến tranh…
  Monsanto: Hủy diệt môi trường, đồng phạm chiến tranh…
  Tuy nhiên, các nạn nhân của Monsanto có thể sử dụng các luận điểm pháp lý trong kiến nghị tham vấn để kiện Monsanto. Kiến nghị tham vấn sẽ được chuyển đến LHQ, Tòa án hình sự quốc tế, Ủy ban Nhân quyền LHQ và Monsanto.
 • Triều Tiên quyết tâm “đi đến tận cùng” nếu Mỹ khiêu khích
  Triều Tiên quyết tâm “đi đến tận cùng” nếu Mỹ khiêu khích
  Tuyên bố mới nhất được đưa ra giữa những căng thẳng ngày càng tăng trên bán đảo Triều Tiên vì chương trình hạt nhân và tên lửa của đất nước cô lập. Có một số ý kiến cho rằng Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ sáu hoặc phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong thời gian tới.
 • Nga và Triều Tiên khiến Mỹ mất điện diện rộng?
  Nga và Triều Tiên khiến Mỹ mất điện diện rộng?
  Trước đó, New York cũng bị mất điện tại ga tàu điện ngầm Đại lộ số 7 ở Manhattan, New York. Vụ việc khiến mạng lưới tàu điện ngầm thành phố bị trì hoãn sáng ngày 21.4.
 • Phi cơ Mỹ rơi xuống sân bay nhưng không ai báo tin suốt 22 giờ
  Phi cơ Mỹ rơi xuống sân bay nhưng không ai báo tin suốt 22 giờ
  Một chiếc máy bay Mỹ hôm 15/4 rơi sau khi cất cánh, khiến 4 người thiệt mạng, song trải qua 22 tiếng, không ai thông báo sự việc cho nhà chức trách.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu