Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump
 « | »

Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump

| |

- 21/04/2017
 

 Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ diệt tận gốc băng đảng tội phạm MS-13 khét tiếng, vốn “phát triển mạnh dưới thời Barack Obama”, theo lời ông Trump.

Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) tuyên bố sẽ diệt trừ tận gốc băng đảng MS-13.

Theo The Sun, băng đảng MS-13 khét tiếng với 100.000 thành viên ngày nay đã trở thành kẻ thù số một của ông Trump trên đất Mỹ.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ quét sạch băng nhóm này ra khỏi nước Mỹ, dù cho chiến dịch sắp tới có thách thức đến đâu.

Ông Trump cũng chỉ trích chính sách nhập cư của người tiền nhiệm Barack Obama là nguyên nhân khiến cho MS-13 ngày càng vươn vòi bạch tuộc ra khắp thế giới.

Băng đảng MS-13 nổi tiếng vì cách sát hại người khác dã man bằng mã tấu, buôn bán ma túy, gái điếm và những hoạt động phạm pháp khác. Các thành viên mới gia nhập MS-13 ở Mỹ chủ yếu là học sinh cấp 2 hoặc cấp 3, đến từ các cộng đồng người nhập cư.

 Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump

Nổi lên từ những năm 1980, MS-13 đã trở thành băng đảng khét tiếng nhất thế giới.

“Tổ chức tội phạm này làm giàu bằng cách gieo rắc những thứ độc hại vào xã hội Mỹ, buôn bán trẻ em để bóc lột tình dục, gây ra bạo lực khủng khiếp trong các khu vực dân cư mà chúng hoạt động”, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions phát biểu, trước khi gặp các quan chức liên bang để thảo luận cách loại bỏ băng nhóm này ra khỏi xã hội Mỹ.

Băng đảng MS-13 hay Mara Salvatrucha hình thành ở Los Angeles từ những năm 1980, sau làn sóng di dân khổng lồ bởi nội chiến ở El Salvador. .

Thông tin thu thập được sau đợt truy quét quy mô lớn của cảnh sát El Salvador cho thấy, MS-13 kiếm được tới 31,2 triệu USD nhờ các hoạt động phi pháp mỗi năm.

 Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump

Các thành viên băng đảng MS-13 thường xăm toàn thân.

Dưới thời chính quyền Obama, mặc dù số thành viên MS-13 bị bắt giữ ở Mỹ và El Salvador tăng mạnh, nhưng băng đảng này càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bộ Tư pháp Mỹ nghi ngờ những kẻ cầm đầu MS-13 sử dụng điện thoại di động để chỉ huy các thành viên từ trong nhà tù ở El Salvador. Kể từ tháng 9 năm ngoái, thành viên MS-13 đã sát hại 11 người ở New York, bao gồm cả thiếu niên, khiến cho tầng lớp lao động Mỹ khiếp sợ.

“Chúng ta không thể cho phép điều này tiếp tục. Chúng ta sẽ kiểm soát biên giới, tăng cường truy quét người nhập cư, ngăn chặn đường dây cung cấp tiền bạc cho băng nhóm này”, ông Sessions nói và gửi thông điệp, “nếu bạn là thành viên của MS-13: Chúng tôi sẽ tìm ra bạn”.

Tổng thống Mỹ Trump sau đó lên tiếng khen ngợi: “Sessions đang làm công việc tuyệt vời, đây là bước đi mới để tận diệt các băng nhóm như MS-13. Tôi đã hứa sẽ làm cho xong việc này”.

Theo Danviet

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Trump bất ngờ nhận nhiều cuộc gọi khẩn về người ngoài hành tinh
  Trump bất ngờ nhận nhiều cuộc gọi khẩn về người ngoài hành tinh
  Brent Wilkes, người đứng đầu Liên đoàn Công dân Mỹ Latinh, nói: Đường dây nóng là sự tiếp nối của chiến dịch tranh cử mà Donald Trump đã sử dụng để làm phỉ báng người nhập cư và liên kết họ với một số tội ác nhỏ của những người nhập cư không có giấy tờ.
 • Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden
  Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden
  Nhà xuất bản Scribner cho biết, cuốn sách của ONeill sẽ cung cấp những câu chuyện đầy sức mạnh cũng như những góc nhìn mới về cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ, và sẽ cho thấy tình đồng đội giữa những người lính SEAL, nhiều người trải qua hàng trăm ngày xa gia đình và dựa vào đồng đội để sống sót.
 • IS giết hại 100 dân thường, ném xác vào sa mạc cho sói ăn
  IS giết hại 100 dân thường, ném xác vào sa mạc cho sói ăn
  Các lực lượng liên minh do Mỹ lãnh đạo đã nhiều lần không kích, nhắm mục tiêu vào IS vốn đang chiếm đóng và kiểm soát các thành phố Annah, Qaim và Rawa ở Iraq. Có tin hàng nghìn thường dân đang bị bắt giữ tại những khu vực này.
 • Triều Tiên dọa nã tên lửa hạt nhân, biến Mỹ thành phế tích
  Triều Tiên dọa nã tên lửa hạt nhân, biến Mỹ thành phế tích
  Theo các nhà quan sát, Triều Tiên rất khó có thể phóng thành công tên lửa hạt nhân nhằm vào lục địa Mỹ. Hai quả tên lửa đạn đạo mới nhất mà nước này phóng thử đều nổ tung trên bầu trời. Một quả tên lửa dường như còn bay nhầm hướng sang Nga.
 • Mỹ phóng tiếp tên lửa hạt nhân có thể đánh tới Triều Tiên
  Mỹ phóng tiếp tên lửa hạt nhân có thể đánh tới Triều Tiên
  Những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang bắt đầu vượt tầm kiểm soát trong những tuần gần đây. Tổng thống Donald Trump đã triển khai đội tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tới Triều Tiên để dằn mặt Bình Nhưỡng. Đáp lại Triều Tiên đe dọa nhấn chìm Mỹ trong biển lửa.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu