Duterte: ‘Người Nga đứng về phía tôi’
 « | »

Duterte: ‘Người Nga đứng về phía tôi’

| |

- 21/04/2017
 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bày tỏ kỳ vọng lớn trong hợp tác với Nga, trước khi đến thăm Moscow vào cuối tháng 5.

Duterte: Người Nga đứng về phía tôi

Tổng thống Philippines Duterte, giữa, lên thăm tàu chiến của Nga đến diễn tập chung. Ảnh: ABS CBN

"Người Nga đứng về phía tôi vì thế tôi không nên lo sợ gì", ABS- CBN hôm nay dẫn lời ông Duterte nói, khi ông lên thăm tàu chiến của Nga mới cập cảng Philippines.

Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Varyag của Nga hôm qua đến Philippines để tham gia diễn tập chung, trong nỗ lực phát triển quan hệ an ninh trong chính sách ngoại giao mới của ông Duterte.

Trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày này, Varyag có các tàu hải quân khác hộ tống, trong đó có tàu chở dầu Pechenge. Varyag là tàu chiến thứ hai của Nga thăm Philippines trong vòng ba tháng. Tổng thống Philipines từng lên thăm tàu khu trục Admiral Tributs.

Việc lên thăm tàu Varyag là một phần kế hoạch mà Tổng thống Philippines miêu tả là theo đuổi chính sách ngoại giao độc lập tuân theo Hiến pháp. Trong khi Philippines đang rời xa dần đồng minh lâu năm là Mỹ, ông Duterte đang ưu tiên để tăng hợp tác với Nga và Trung Quốc.

Ông Hermogenes Esperon, Cố vấn an ninh quốc gia Philippines, cho biết ông Duterte sẽ đến thăm Nga vào cuối tháng sau, khi đó hợp tác quốc phòng hai bên sẽ được định hình. Hợp tác sẽ tập trung vào đào tạo, có thể là trao đổi thông tin.

Ông Esperon lưu ý Phillipines không có ý định thiết lập liên minh với Nga, nhưng có thể là đối tác thực hiện các hoạt động cùng có lợi.

Khánh Lynh

Theo VNE

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Mỹ sẽ hỗ trợ VN trong thời gian chuyển tiếp về xuất khẩu cá tra
  Mỹ sẽ hỗ trợ VN trong thời gian chuyển tiếp về xuất khẩu cá tra
  Đối với lĩnh vực bảo vệ thực vật, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đề nghị phía Hoa Kỳ chuyển giao nội dung chương trình kiểm tra để phía Việt Nam nắm được quy trình và tiếp tục hỗ trợ việc xác định mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các mặt hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
 • Thịt lợn Mỹ cũng lâm vào khủng hoảng dư thừa
  Thịt lợn Mỹ cũng lâm vào khủng hoảng dư thừa
  Đề cập vấn đề giải cứu thịt lợn, quan chức Bộ Nông nghiệp Mỹ lưu ý tới cán cân cung - cầu và chất lượng sản phẩm chăn nuôi. Để có thể tiêu thụ được sản phẩm thịt lợn, trước hết sản phẩm đó phải đảm bảo an toàn thực phẩm, nếu muốn xuất khẩu thì phải có giấy chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn của nước nhập khẩu, ông Chris
 • Mỹ: Hổ mang chúa 18 tuổi dài 4 mét khốn khổ vì ung thư
  Mỹ: Hổ mang chúa 18 tuổi dài 4 mét khốn khổ vì ung thư
  “Mọi người hay hỏi rằng tôi yêu thích con vật nào nhất”, Trout nói. “Đó (hổ mang chúa) chính là loài sinh vật tôi yêu thích nhất. Chính là cậu ta”.
 • Dàn khí tài Nga chuyên 'chọc mù' cảm biến đối phương
  Dàn khí tài Nga chuyên 'chọc mù' cảm biến đối phương
  Trong khi đó, MP-405E được thiết kế cho tàu chiến có giãn nước nhỏ. Nó có khả năng phát hiện, phân tích và phân loại nguồn phát tín hiệu vô tuyến điện tử tùy theo mức độ nguy hiểm, cung cấp khả năng chế áp nhiều hệ thống vũ khí và trinh sát tối tân.
 • Lộ tin nhắn mùi mẫn của cô giáo Úc quan hệ với nam sinh
  Lộ tin nhắn mùi mẫn của cô giáo Úc quan hệ với nam sinh
  Theo Daily Mail, hai người bắt đầu dành thời gian bên nhau ngoài giờ học sau khi cả hai tham gia một vở kịch ở trường năm 2015. Cô giáo bắt đầu gửi thơ và thư từ cho nam sinh với chủ đề tình yêu, sự thân thiết và cái chết, theo tòa án.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu