Khủng bố có thể giết 30 triệu người bằng thứ mạnh hơn vũ khí hạt nhân
 « | »

Khủng bố có thể giết 30 triệu người bằng thứ mạnh hơn vũ khí hạt nhân

| |

- 21/04/2017
 

Tỷ phú Mỹ Bill Gates bất ngờ cảnh báo về một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học với sức hủy diệt còn mạnh hơn cả vũ khí hạt nhân, có thể giết chết 30 triệu người trong chưa đầy một năm.

Khủng bố có thể giết 30 triệu người bằng thứ mạnh hơn vũ khí hạt nhân

Tấn công khủng bố sinh học còn khủng khiếp hơn cả tấn công hạt nhân

Nhà sáng lập Microsoft cảnh báo, những kẻ khủng bố có thể tái hiện lại các đại dịch kinh hoàng từng cướp đi mạng sống của hàng chục triệu người như đại dịch đậu mùa để tàn sát người phương Tây. 

Phát biểu tại Viện Dịch vụ Hoàng gia London, vị tỷ phú giàu nhất thế giới tuyên bố: "Chủ nghĩa khủng bố sinh học là một nguy cơ còn lớn hơn cả đại dịch. Những tiến bộ trong sinh học đã khiến một kẻ khủng bố có thể dễ dàng tạo ra dịch bệnh đầu mùa, một bệnh gây tử vong cao. Những đại dịch có thể khiến hơn 10 triệu người chết, hậu quả thậm chí còn bi thảm hơn một sự cố liên quan đến vũ khí hạt nhân. Vì thế, nguy cơ lớn nhất là những đại dịch do các dịch bệnh tự nhiên hoặc do bàn tày cố ý gây ra khủng bố sinh học".

 Khủng bố có thể giết 30 triệu người bằng thứ mạnh hơn vũ khí hạt nhân

Tỷ phú Bill Gates

Bill Gates nói thêm rằng, mầm bệnh "lây lan nhanh chóng qua không khí" có thể giết chết khoảng 30 triệu người trên khắp thế giới trong chưa đầy một năm và cảnh báo "thế giới cần phải suy nghĩ về điều này".

Đây không phải là lần đầu tiên ông Gates cảnh báo về chủ nghĩa khủng bố sinh học có thể cướp đi mạng sông scuar nhiều người hơn cả các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân.

Đầu năm nay ông nhấn mạnh: "Nếu là vũ khí hạt nhân, bạn nghĩ rằng, chết chóc sẽ dừng lại sau khi khoảng 100 triệu người đã chết. Nhưng bệnh đậu mùa thì sẽ không như thế. Cái chết sẽ không dừng lại vì người dân không được thực sự chuẩn bị cho nguy cơ này. Nếu nó (đại dịch) bùng nổ và lây lan, số lượng người chết sẽ lớn hơn".

Theo Danviet

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Mỹ sẽ hỗ trợ VN trong thời gian chuyển tiếp về xuất khẩu cá tra
  Mỹ sẽ hỗ trợ VN trong thời gian chuyển tiếp về xuất khẩu cá tra
  Đối với lĩnh vực bảo vệ thực vật, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đề nghị phía Hoa Kỳ chuyển giao nội dung chương trình kiểm tra để phía Việt Nam nắm được quy trình và tiếp tục hỗ trợ việc xác định mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong các mặt hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
 • Thịt lợn Mỹ cũng lâm vào khủng hoảng dư thừa
  Thịt lợn Mỹ cũng lâm vào khủng hoảng dư thừa
  Đề cập vấn đề giải cứu thịt lợn, quan chức Bộ Nông nghiệp Mỹ lưu ý tới cán cân cung - cầu và chất lượng sản phẩm chăn nuôi. Để có thể tiêu thụ được sản phẩm thịt lợn, trước hết sản phẩm đó phải đảm bảo an toàn thực phẩm, nếu muốn xuất khẩu thì phải có giấy chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn của nước nhập khẩu, ông Chris
 • Mỹ: Hổ mang chúa 18 tuổi dài 4 mét khốn khổ vì ung thư
  Mỹ: Hổ mang chúa 18 tuổi dài 4 mét khốn khổ vì ung thư
  “Mọi người hay hỏi rằng tôi yêu thích con vật nào nhất”, Trout nói. “Đó (hổ mang chúa) chính là loài sinh vật tôi yêu thích nhất. Chính là cậu ta”.
 • Dàn khí tài Nga chuyên 'chọc mù' cảm biến đối phương
  Dàn khí tài Nga chuyên 'chọc mù' cảm biến đối phương
  Trong khi đó, MP-405E được thiết kế cho tàu chiến có giãn nước nhỏ. Nó có khả năng phát hiện, phân tích và phân loại nguồn phát tín hiệu vô tuyến điện tử tùy theo mức độ nguy hiểm, cung cấp khả năng chế áp nhiều hệ thống vũ khí và trinh sát tối tân.
 • Lộ tin nhắn mùi mẫn của cô giáo Úc quan hệ với nam sinh
  Lộ tin nhắn mùi mẫn của cô giáo Úc quan hệ với nam sinh
  Theo Daily Mail, hai người bắt đầu dành thời gian bên nhau ngoài giờ học sau khi cả hai tham gia một vở kịch ở trường năm 2015. Cô giáo bắt đầu gửi thơ và thư từ cho nam sinh với chủ đề tình yêu, sự thân thiết và cái chết, theo tòa án.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu