Tổng thống Donald Trump mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ
 « | »

Tổng thống Donald Trump mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ

| |

- 21/04/2017
 

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ đã chuyển thư của Tổng thống Donald Trump mời Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ qua Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Tổng thống Donald Trump mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ

Phó Thủ tướng,Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bắt tay Cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia H.R. McMasster (Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 21/4 cho biết, Cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMasster hôm qua đã chuyển thư của Tổng thống Donald Trump mời Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ.

Động thái trên diễn ra khi Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Rex Tillerson và Cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia Herbert Raymond McMaster tại thủ đô Washington trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ từ ngày 20-21/4.

Cũng tại cuộc hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trực tiếp trao thư và chuyển lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Tổng thống Donald Trump tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 và thăm chính thức Việt Nam.

Ngoại trưởng Rex Tillerson và Cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia H.R. McMaster chuyển lời cảm ơn của Tổng thống Donald Trump và khẳng định Tổng thống Trump sẽ thăm và tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam. Ngoại trưởng Rex Tillerson cũng bày tỏ hy vọng có dịp thăm Việt Nam trong thời gian tới.

An Bình

Theo Danviet

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Trump bất ngờ nhận nhiều cuộc gọi khẩn về người ngoài hành tinh
  Trump bất ngờ nhận nhiều cuộc gọi khẩn về người ngoài hành tinh
  Brent Wilkes, người đứng đầu Liên đoàn Công dân Mỹ Latinh, nói: Đường dây nóng là sự tiếp nối của chiến dịch tranh cử mà Donald Trump đã sử dụng để làm phỉ báng người nhập cư và liên kết họ với một số tội ác nhỏ của những người nhập cư không có giấy tờ.
 • Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden
  Đặc nhiệm SEAL tiết lộ cái chết hãi hùng của bin Laden
  Nhà xuất bản Scribner cho biết, cuốn sách của ONeill sẽ cung cấp những câu chuyện đầy sức mạnh cũng như những góc nhìn mới về cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ, và sẽ cho thấy tình đồng đội giữa những người lính SEAL, nhiều người trải qua hàng trăm ngày xa gia đình và dựa vào đồng đội để sống sót.
 • IS giết hại 100 dân thường, ném xác vào sa mạc cho sói ăn
  IS giết hại 100 dân thường, ném xác vào sa mạc cho sói ăn
  Các lực lượng liên minh do Mỹ lãnh đạo đã nhiều lần không kích, nhắm mục tiêu vào IS vốn đang chiếm đóng và kiểm soát các thành phố Annah, Qaim và Rawa ở Iraq. Có tin hàng nghìn thường dân đang bị bắt giữ tại những khu vực này.
 • Triều Tiên dọa nã tên lửa hạt nhân, biến Mỹ thành phế tích
  Triều Tiên dọa nã tên lửa hạt nhân, biến Mỹ thành phế tích
  Theo các nhà quan sát, Triều Tiên rất khó có thể phóng thành công tên lửa hạt nhân nhằm vào lục địa Mỹ. Hai quả tên lửa đạn đạo mới nhất mà nước này phóng thử đều nổ tung trên bầu trời. Một quả tên lửa dường như còn bay nhầm hướng sang Nga.
 • Mỹ phóng tiếp tên lửa hạt nhân có thể đánh tới Triều Tiên
  Mỹ phóng tiếp tên lửa hạt nhân có thể đánh tới Triều Tiên
  Những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang bắt đầu vượt tầm kiểm soát trong những tuần gần đây. Tổng thống Donald Trump đã triển khai đội tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tới Triều Tiên để dằn mặt Bình Nhưỡng. Đáp lại Triều Tiên đe dọa nhấn chìm Mỹ trong biển lửa.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu