2 thần đồng 14 tuổi có IQ cao hơn “ông hoàng vật lý” Hawking
 « | »

2 thần đồng 14 tuổi có IQ cao hơn “ông hoàng vật lý” Hawking

| |

- 19/05/2017
 

2 nam sinh 14 tuổi học cùng lớp tại 1 trường trung học ở Anh, mới đây đã gây bất ngờ khi đạt IQ 162, chỉ số cao hơn "ông hoàng vật lý" Hawking.

2 thần đồng 14 tuổi có IQ cao hơn ông hoàng vật lý Hawking

Michael Gowie và Liam Gormley học cùng lớp và cùng đạt IQ là 162.

2 nam sinh 14 tuổi Liam Gormley và Michael Gowie đang theo học tại trường St Bede’s Catholic College, Bristol, Anh đều có IQ đạt 162 điểm trong kỳ thi mới đây của Mensa.

Theo kết quả này, Liam và Michael có chỉ số IQ cao hơn “Ông hoàng vật lý”  Stephen Hawking.

Liam, ước mơ làm trong ngành phát triển game, chia sẻ: “Em rất bất ngờ với kết quả này. Em thấy thật tuyệt vời nhưng cũng không nghĩ quá nhiều về nó, sau đó thì quên luôn”.

Còn Michael mong muốn trở thành kỹ sư máy tính trong tương lai. Thần đồng 14 tuổi này cảm thấy khá bất ngờ: “Em không nghĩ mình có IQ cao đến vậy. Khi nhận được kết quả, em cảm thấy hạnh phúc và không còn căng thẳng, lo lắng”.

Tại trường Liam và Michael đang theo học, 2 thần đồng này không phải là những học viên ưu tú duy nhất.

2 bạn cùng lớp là Joseph Sharman (15 tuổi) và Hal Hewlett (14 tuổi) lần lượt có chỉ số IQ đạt 158 và 156. Cả 4 em cùng tham gia vào Tổ chức Mensa sau khi đạt kết quả kiểm tra IQ thuộc top 2% người thông minh nhất thế giới.

 2 thần đồng 14 tuổi có IQ cao hơn ông hoàng vật lý Hawking

4 thành viên mới gia nhập Mensa – Tổ chức của những người thông minh nhất thế giới.

Bên cạnh đó, 2 em Oliwia Makulec và Ethan Woolley với IQ lần lượt là 152 và 148 cũng mới trở thành những người có trí tuệ vượt trội nhất nước Anh. Theo các nhà khoa học, chỉ số IQ trung bình của con người là 100.

Cô Catherine Hughes – Hiệu trưởng trường St Bede’s Catholic College rất tự hào về thành tích của những học sinh ưu tú: “Các em đã đạt được những thành tích phi thường khiến chúng tôi và cả trường cảm thấy rất tự hào. Không chỉ thông minh, các em còn có nhân cách tốt và có sự phát triển toàn diện. Tôi mong rằng, các em đều sẽ thành công trong học tập và cuộc sống”.

Theo Danviet

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Hành trình phủ xanh Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
  Hành trình phủ xanh Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
  Nhân Ngày Đa dạng sinh học thế giới, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam ngày 22/5 đã chính thức giới thiệu dự án “Đại sứ quán xanh”, trong đó hướng đến mục tiêu “phủ xanh” khuôn viên đại sứ quán, bảo vệ môi trường sinh thái và xây dựng nếp sống “xanh” cho các nhân viên của cơ quan ngoại giao Pháp tại nước ngoài.
 • Cận cảnh vụ phóng tên lửa chiến lược của Triều Tiên
  Cận cảnh vụ phóng tên lửa chiến lược của Triều Tiên
  Triều Tiên hôm nay đã công bố video phóng tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung Pukguksong-2 chiều ngày 21/5. Ngay sau vụ phóng, tên lửa này đã được Bình Nhưỡng đưa vào diện sẵn sàng tác chiến.
 • Vì sao hải quân Trung Quốc chưa thể "vượt mặt" Mỹ?
  Vì sao hải quân Trung Quốc chưa thể "vượt mặt" Mỹ?
  Trung Quốc được cho là sẽ sớm trở thành hải cường quốc mạnh thứ hai thế giới về tàu sân bay, nhưng năng lực thủy thủ đoàn của họ vẫn còn thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn quốc tế, chuyên gia quân sự nhận định.
 • Đằng sau vụ dàn xếp của đại gia Nga
  Đằng sau vụ dàn xếp của đại gia Nga
  Vì doanh nhân Denis Katsyv, người sở hữu Công ty Prevezon Holdings, là con trai của nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội Đường sắt Nga Petr Katsyv, bất ngờ đạt được thỏa thuận dàn xếp với giới chức Mỹ đúng 1 tuần trước ngày tòa ra phán xử của vụ án có liên quan tới 230 triệu USD tiền tham nhũng, nên dư luận đặc biệt quan tâm.
 • Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm "Bức tường Than khóc"
  Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm "Bức tường Than khóc"
  Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã có chuyến thăm lịch sử tới Bức tường phía Tây, địa điểm được xem là linh thiêng nhất của người Do Thái ở Đông Jerusalem, khi ông tiếp tục chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức hơn 4 tháng trước.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu