Dân Bình Nhưỡng xếp hàng chào đón kỹ sư chế tạo tên lửa đạn đạo
 « | »

Dân Bình Nhưỡng xếp hàng chào đón kỹ sư chế tạo tên lửa đạn đạo

| |

- 19/05/2017
 

Triều Tiên mừng phóng thành công tên lửa đạn đạo tầm trung mới bằng cách mời các nhà khoa học tên lửa tới thủ đô, trước sự chào đón của hàng trăm nghìn người. 

Dân Bình Nhưỡng xếp hàng chào đón kỹ sư chế tạo tên lửa đạn đạo

Người dân Bình Nhưỡng chào đón các nhà khoa học chế tạo tên lửa Hwasong-12. Ảnh: Yonhap

Hàng trăm nghìn người dân Triều Tiên hôm 18/5 xếp hàng hai bên đường, vẫy hoa chào đón đội kỹ sư chế tạo tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 được mời đến thủ đô. Đường phố Bình Nhưỡng ngập tràn không khí lễ hội để chào đón các nhà khoa học quốc phòng, hãng KCNA đưa tin.

Ông Ri Man-gon, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động cầm quyền, đã đón tiếp các kỹ sư tên lửa này. Họ sau đó đến đặt hoa trước tượng cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Theo các chuyên gia quân sự, vụ phóng thành công tên lửa Hwasong-12 đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, giúp nước này tiến gần hơn tới việc sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Triều Tiên hôm 14/5 phóng tên lửa Hwasong-12 từ thành phố Kusong, tỉnh Pyongan Bắc, và nó rơi xuống biển Nhật Bản sau khi bay được 787 km về phía đông. Bình Nhưỡng cho rằng tên lửa mới phát triển có thể mang đầu đạn hạt nhân cỡ lớn, đồng thời đe dọa Mỹ nằm trong tầm phóng của nó. 

Trọng Giáp

Theo VNE

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới


Tiêu điểm


Tin xem nhiều

 • Rắn sa mạc khổng lồ tìm dân xin nước uống ở Ả Rập
  Rắn sa mạc khổng lồ tìm dân xin nước uống ở Ả Rập
  Một người nói: Tôi tự hỏi liệu sau đó nó có cắn anh ta hay không. Liệu động vật có biết ơn không? Một số loài chắc chắn là có. Nhưng rắn thì tôi không biết!”
 • Mỹ: Sát hại mẹ ruột vì bị ép đóng giả tàn tật 10 năm
  Mỹ: Sát hại mẹ ruột vì bị ép đóng giả tàn tật 10 năm
  Chàng trai 25 tuổi bắt đầu làm việc cho một công ty luật tại Tokyo từ mùa xuân năm ngoái, đồng thời theo học Chiến lược Quản trị Quốc tế ở đại học Hitotsubashi. Komuro vẫn chưa đủ điều kiện để làm luật sư. Trước đó, anh từng làm nhân viên ngân hàng.
 • 'Hoàng tử đại dương' - vị hôn phu của công chúa Nhật Bản
  'Hoàng tử đại dương' - vị hôn phu của công chúa Nhật Bản
  Thích chơi vĩ cầm, biết nấu ăn, giỏi trượt tuyết, thậm chí từng làm đại sứ du lịch biển, vị hôn phu 25 tuổi của công chúa Nhật Bản được ví như hoàng tử chân chính.
 • "Bố già" giàu nhất mọi thời đại và cái chết do... phẫu thuật thẩm mỹ
  "Bố già" giàu nhất mọi thời đại và cái chết do... phẫu thuật thẩm mỹ
  Nổi tiếng giàu có, tàn ác, ngông cuồng và từng là nỗi khiếp sợ trong thế giới của những tên mafia, thế nhưng cuộc đời tên trùm ma túy khét tiếng Mexico lại kết thúc hoàn toàn khác so với các “đồng nghiệp” của mình, sau khi thất bại trong một cuộc… phẫu thuật thẩm mỹ.
 • Toàn văn Thông cáo chung Việt Nam-Trung Quốc
  Toàn văn Thông cáo chung Việt Nam-Trung Quốc
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang chân thành cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình và Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc về sự đón tiếp trọng thị, nhiệt tình và hữu nghị; trân trọng mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình thăm lại Việt Nam và dự Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình chân


Desktop version | Lên đầu