Nghị sĩ Mỹ: Trump đang ‘tiến gần’ đến khả năng bị luận tội
 « | »

Nghị sĩ Mỹ: Trump đang ‘tiến gần’ đến khả năng bị luận tội

| |

- 19/05/2017
 

Một thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ tiết lộ Tổng thống Donald Trump đang có nguy cơ bị luận tội do đề nghị ngừng điều tra về Nga.

Nghị sĩ Mỹ: Trump đang tiến gần đến khả năng bị luận tội

Tổng thống Donald Trump

Ông Angus King, một thượng nghị sĩ độc lập, ngày 16/5 cho biết ông tin rằng tổng thống nước này đang tiến gần tới "lãnh địa bị luận tội", sau khi xuất hiện thông tin ông Trump yêu cầu cựu giám đốc FBI James Comey ngừng điều tra Nga can thiệp bầu cử năm ngoái, New York Post đưa tin.

"Một cách miễn cưỡng, tôi phải nói là có", ông King trả lời câu hỏi của CNN về việc Tổng thống Mỹ có đang tiến gần hơn tới quá trình luận tội hay không.

Tờ New York Times tiết lộ ông Trump đã yêu cầu ông Comey "bỏ qua" cho ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh, trong điều tra mối liên hệ của ông này với Nga. Ông Flynn bị ép từ bỏ chức vụ hồi tháng hai, sau những thông tin hé lộ ông đã thảo luận về lệnh trừng phạt của Mỹ áp lên Nga với đại sứ Nga tại Washington trước khi ông Trump nhậm chức. 

Thông tin về yêu cầu của tổng thống Mỹ xuất hiện một tuần sau khi ông Trump sa thải ông Comey. Vụ việc đã gây chấn động khắp Washington, những người chỉ trích cáo buộc tổng thống cố tình cản trở cuộc điều tra của FBI về sự can thiệp của Nga.

Theo ông King, việc cản trở công lý là một sự vi phạm nghiêm trọng, ông không ủng hộ điều đó và Thượng nghị sĩ nhắc đến khả năng luận tội ông Trump với nỗi trăn trở.

"Nhưng nếu thực sự tổng thống nói với giám đốc FBI rằng nên từ bỏ cuộc điều tra, liên quan đến Michael Flynn hay chẳng có gì dính dáng tới Nga hoặc chính trị hoặc cuộc bầu cử, thì nó đều là vấn đề rất nghiêm trọng", ông King nói.

Theo Khánh Lynh (Vnexpress)

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có lịch trình bận rộn tại Mỹ
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có lịch trình bận rộn tại Mỹ
  Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước sẽ trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt – Mỹ trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh, các vấn đề quốc tế và khu vực
 • Anh sẽ tiết lộ hồ sơ mật về người ngoài hành tinh gây chấn động
  Anh sẽ tiết lộ hồ sơ mật về người ngoài hành tinh gây chấn động
  Nick Pope, một chuyên gia làm việc với tư cách điều tra viên về UFO của Bộ Quốc phòng trong 15 năm, cho hay: Không có nhiều khả năng những tập tin này sẽ xác nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh, nhưng có rất nhiều báo cáo về UFO và các văn bản mật thu hút chú ý. Đây thực sự là những tệp tin X trong đời thực .
 • Trăn khổng lồ bò vào sân bay Ấn Độ, suýt lên máy bay
  Trăn khổng lồ bò vào sân bay Ấn Độ, suýt lên máy bay
  Nguồn tin sân bay cho biết nếu con trăn không được phát hiện, có thể nó đã bò vào trong phần bánh xe hạ cánh của máy bay.
 • Ông Trump nhận xét gì về lãnh đạo Nga, Trung, Triều?
  Ông Trump nhận xét gì về lãnh đạo Nga, Trung, Triều?
  Về Tổng thống Nga Vladimir Putin: Người đàn ông này kiểm soát mạnh mẽ đất nước. Đó là một hệ thống rất khác nhưng chắc chắn trong hệ thống đó, ông ấy là một nhà lãnh đạo thực sự, vượt xa Tổng thống của chúng ta, ông Trump bình luận tại một diễn đàn an ninh quốc gia trên đài NBC ngày 7/9/2016 khi còn là một ứng viên
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hoa Kỳ
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hoa Kỳ
  Tổng thống Donald Trump đã đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được thời gian qua, những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước và khẳng định mong muốn hợp tác với Việt Nam để cùng thúc đẩy quan hệ.

Tiêu điểm


Tin xem nhiềuDesktop version | Lên đầu