Đón chủ tịch Trung Quốc, ngoại trưởng Mỹ có thể bỏ họp với NATO
 « | »

Đón chủ tịch Trung Quốc, ngoại trưởng Mỹ có thể bỏ họp với NATO

| |

- 21/03/2017
 

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson dự kiến không dự họp với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khi lãnh đạo Trung Quốc đến thăm trong tháng sau.

Đón chủ tịch Trung Quốc, ngoại trưởng Mỹ có thể bỏ họp với NATO

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: Reuters

Ông Tillerson cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm trong hai ngày 6-7/4, do đó ông không dự cuộc họp đầu tiên với các ngoại trưởng NATO, Reuters dẫn tin từ một số quan chức Mỹ cho haySau đó, Ngoại trưởng Mỹ sẽ lên đường thăm Nga vào ngày 12/4

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.

Cuộc gặp của ngoại trưởng 28 nước thành viên NATO dự kiến diễn ra vào hai ngày 5-6/4 tại Brussels, Bỉ. Một cựu quan chức Mỹ đánh giá nếu ông Tillerson bỏ họp với NATO rồi thăm Nga, Washington có vẻ muốn làm thân với Moscow.

Ngoại trưởng Mỹ là người từng làm việc với chính phủ Nga trong nhiều năm khi là giám đốc điều hành của hãng Exxon Mobil. Ông cũng từng nêu nghi vấn lệnh trừng phạt Nga có thể gây hại cho các doanh nghiệp Mỹ.

Khánh Lynh

​Theo VNE

Tags: , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới


Tiêu điểm


Tin xem nhiều

 • Cuộc điện thoại giữa Công nương Diana và các con trước khi qua đời
  Cuộc điện thoại giữa Công nương Diana và các con trước khi qua đời
  Hoàng tử Harry và William giãi bày sự hối tiếc của họ về cuộc trò chuyện cuối cùng với mẹ.
 • Mỹ: "Ngã ngửa" khi biết hàng xóm lâu năm là điệp viên Nga
  Mỹ: "Ngã ngửa" khi biết hàng xóm lâu năm là điệp viên Nga
  Eric O’Neill, một nhân viên FBI nói rằng các điệp viên làm việc tại nước ngoài thường không sinh con vì có thể ảnh hưởng tới quá trình làm việc. “Khi là bố mẹ, bạn phải chăm sóc con cái mình. Bạn phải đặt chúng là ưu tiên số một. Điệp viên thì không thể làm được điều này”, Eric nói.
 • Bí ẩn Tam giác Quỷ chết chóc đã thực sự được giải mã?
  Bí ẩn Tam giác Quỷ chết chóc đã thực sự được giải mã?
  Mặc dù các hiện tượng bí ẩn được cho là nguyên nhân gây ra vụ mất tích này cũng như các trường hợp tương tự khác, nhưng ông Kruszelnicki lưu ý rằng đoạn ghi âm liên lạc vào đêm hôm đó cho thấy nhiều phi công mới vào nghề được giao nhiệm vụ điều khiển máy bay.
 • Cá voi khổng lồ "phơi nắng" giữa lòng Paris gây sốc
  Cá voi khổng lồ "phơi nắng" giữa lòng Paris gây sốc
  Một nhóm nghệ sĩ người Bỉ được gọi là Captain Boomer đã dựng mô hình con cá voi giống y như thật bên bờ sông Seine và dàn dựng cảnh tượng sinh vật khổng lồ của biển cả bị chết vì mắc cạn nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về môi trường. Các nhà khoa học cũng như Tom Kenis đều là những người đóng kịch và Hiệp hội Cá
 • Con người thọ 150.000 tuổi nếu đến sống ở hành tinh này
  Con người thọ 150.000 tuổi nếu đến sống ở hành tinh này
  Đây vẫn chưa phải hành tinh có quỹ đạo ngắn nhất từng được con người phát hiện. Hành tinh KOI 1843.03, quay xung quanh sao lùn mẹ loại M với thời gian nhanh hơn 4 phút, cũng có kích thước tương đương và thành phần cấu tạo ở lõi gồm rất nhiều sắt.


Desktop version | Lên đầu