Thế giới
  

Quân đội Syria tung bằng chứng bắn hạ UAV Israel

Quân đội Syria tung bằng chứng bắn hạ UAV Israel


»

10:02:05 21/03/2017
Chia sẻ
 

Những bức ảnh do quân đội Syria công bố cho thấy mảnh vỡ của một máy bay không người lái được cho là của Israel đang do thám trong không phận nước này.

Quân đội Syria tung bằng chứng bắn hạ UAV Israel

Một mảnh vỡ của chiếc UAV do quân đội Syria công bố. Ảnh: Almasdar news.

Quân đội chính phủ Syria ngày 20/3 tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của không quân Israel đang hoạt động trên không phận nước này nhằm do thám các mục tiêu quân sự ở cao nguyên Golan, theo Almasdar news.

Các hình ảnh do phía Syria công bố cho thấy những mảnh vỡ thuộc phần cánh và các thiết bị điện tử bên trong của chiếc UAV, nhưng không xác định cụ thể đây là mẫu UAV gì.

Quân đội Israel chưa có phản ứng trước thông tin trên.

Ngày 17/3, quân đội Syria cũng tuyên bố bắn hạ một chiến đấu cơ và bắn bị thương một chiếc khác của không quân Israel tại khu vực gần thành cổ Palmyra. Bộ Quốc phòng Israel phủ nhận thông tin trên, đồng thời tuyên bố đánh chặn thành công một tên lửa phòng không của Syria nhằm vào các chiến đấu cơ của nước này.

Quân đội Syria tung bằng chứng bắn hạ UAV Israel

Phần pin của một thiết bị điện tử trên chiếc UAV bị bắn hạ. Ảnh: Almasdar news.

Từ năm 2016, không quân Israel đã tiến hành các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria nhắm vào lực lượng dân quân Hezbollah của Lebanon. Đây là lực lượng được Iran hậu thuẫn, đang sát cánh cùng quân đội Syria chống lại các nhóm nổi dậy. Hezbollah bị Tel Aviv coi là một tổ chức thù địch vì đã tham gia vào cuộc chiến Israel – Lebanon năm 2006.

Các quan chức quốc phòng Israel lo ngại phong trào Hezbollah sẽ ngày càng mạnh do tích lũy được kinh nghiệm trong quá trình chiến đấu bên cạnh quân đội Syria chống lại các nhóm nổi dậy Hồi giáo.

Quân đội Syria tung bằng chứng bắn hạ UAV Israel

Vị trí cao nguyên Golan. Đồ họa: Al Jazeera.

Nguyễn Hoàng

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới

« »

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


sự kiện nổi bật
Desktop version | Lên đầu