Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump
 
Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump
 Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump

| |

- 22:14:55 21/04/2017
 
 

 Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ diệt tận gốc băng đảng tội phạm MS-13 khét tiếng, vốn “phát triển mạnh dưới thời Barack Obama”, theo lời ông Trump.

Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) tuyên bố sẽ diệt trừ tận gốc băng đảng MS-13.

Theo The Sun, băng đảng MS-13 khét tiếng với 100.000 thành viên ngày nay đã trở thành kẻ thù số một của ông Trump trên đất Mỹ.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ quét sạch băng nhóm này ra khỏi nước Mỹ, dù cho chiến dịch sắp tới có thách thức đến đâu.

Ông Trump cũng chỉ trích chính sách nhập cư của người tiền nhiệm Barack Obama là nguyên nhân khiến cho MS-13 ngày càng vươn vòi bạch tuộc ra khắp thế giới.

Băng đảng MS-13 nổi tiếng vì cách sát hại người khác dã man bằng mã tấu, buôn bán ma túy, gái điếm và những hoạt động phạm pháp khác. Các thành viên mới gia nhập MS-13 ở Mỹ chủ yếu là học sinh cấp 2 hoặc cấp 3, đến từ các cộng đồng người nhập cư.

 Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump

Nổi lên từ những năm 1980, MS-13 đã trở thành băng đảng khét tiếng nhất thế giới.

“Tổ chức tội phạm này làm giàu bằng cách gieo rắc những thứ độc hại vào xã hội Mỹ, buôn bán trẻ em để bóc lột tình dục, gây ra bạo lực khủng khiếp trong các khu vực dân cư mà chúng hoạt động”, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions phát biểu, trước khi gặp các quan chức liên bang để thảo luận cách loại bỏ băng nhóm này ra khỏi xã hội Mỹ.

Băng đảng MS-13 hay Mara Salvatrucha hình thành ở Los Angeles từ những năm 1980, sau làn sóng di dân khổng lồ bởi nội chiến ở El Salvador. .

Thông tin thu thập được sau đợt truy quét quy mô lớn của cảnh sát El Salvador cho thấy, MS-13 kiếm được tới 31,2 triệu USD nhờ các hoạt động phi pháp mỗi năm.

 Băng đảng tàn bạo nhất thế giới thành kẻ thù của Trump

Các thành viên băng đảng MS-13 thường xăm toàn thân.

Dưới thời chính quyền Obama, mặc dù số thành viên MS-13 bị bắt giữ ở Mỹ và El Salvador tăng mạnh, nhưng băng đảng này càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bộ Tư pháp Mỹ nghi ngờ những kẻ cầm đầu MS-13 sử dụng điện thoại di động để chỉ huy các thành viên từ trong nhà tù ở El Salvador. Kể từ tháng 9 năm ngoái, thành viên MS-13 đã sát hại 11 người ở New York, bao gồm cả thiếu niên, khiến cho tầng lớp lao động Mỹ khiếp sợ.

“Chúng ta không thể cho phép điều này tiếp tục. Chúng ta sẽ kiểm soát biên giới, tăng cường truy quét người nhập cư, ngăn chặn đường dây cung cấp tiền bạc cho băng nhóm này”, ông Sessions nói và gửi thông điệp, “nếu bạn là thành viên của MS-13: Chúng tôi sẽ tìm ra bạn”.

Tổng thống Mỹ Trump sau đó lên tiếng khen ngợi: “Sessions đang làm công việc tuyệt vời, đây là bước đi mới để tận diệt các băng nhóm như MS-13. Tôi đã hứa sẽ làm cho xong việc này”.

Theo Danviet

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« »Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


esport
Desktop version | Lên đầu