Duterte: 'Người Nga đứng về phía tôi'
 
Duterte: ‘Người Nga đứng về phía tôi’
 Duterte: ‘Người Nga đứng về phía tôi’

| |

- 22:03:43 21/04/2017
 
 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bày tỏ kỳ vọng lớn trong hợp tác với Nga, trước khi đến thăm Moscow vào cuối tháng 5.

Duterte: Người Nga đứng về phía tôi

Tổng thống Philippines Duterte, giữa, lên thăm tàu chiến của Nga đến diễn tập chung. Ảnh: ABS CBN

"Người Nga đứng về phía tôi vì thế tôi không nên lo sợ gì", ABS- CBN hôm nay dẫn lời ông Duterte nói, khi ông lên thăm tàu chiến của Nga mới cập cảng Philippines.

Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường Varyag của Nga hôm qua đến Philippines để tham gia diễn tập chung, trong nỗ lực phát triển quan hệ an ninh trong chính sách ngoại giao mới của ông Duterte.

Trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày này, Varyag có các tàu hải quân khác hộ tống, trong đó có tàu chở dầu Pechenge. Varyag là tàu chiến thứ hai của Nga thăm Philippines trong vòng ba tháng. Tổng thống Philipines từng lên thăm tàu khu trục Admiral Tributs.

Việc lên thăm tàu Varyag là một phần kế hoạch mà Tổng thống Philippines miêu tả là theo đuổi chính sách ngoại giao độc lập tuân theo Hiến pháp. Trong khi Philippines đang rời xa dần đồng minh lâu năm là Mỹ, ông Duterte đang ưu tiên để tăng hợp tác với Nga và Trung Quốc.

Ông Hermogenes Esperon, Cố vấn an ninh quốc gia Philippines, cho biết ông Duterte sẽ đến thăm Nga vào cuối tháng sau, khi đó hợp tác quốc phòng hai bên sẽ được định hình. Hợp tác sẽ tập trung vào đào tạo, có thể là trao đổi thông tin.

Ông Esperon lưu ý Phillipines không có ý định thiết lập liên minh với Nga, nhưng có thể là đối tác thực hiện các hoạt động cùng có lợi.

Khánh Lynh

Theo VNE

Bài liên quan

 
 
 
 

Tags: , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« »Tin mới


Xem nhiều


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


sản phẩm 2-tek
Desktop version | Lên đầu