Thế giới  

Thủ tướng Canada gặp Justin Trudeau 'nhí'

Thủ tướng Canada gặp Justin Trudeau ‘nhí’


»

10:40:33 17/07/2017
Chia sẻ
 

Một gia đình tị nạn Syria đã đặt tên con trai là Justin Trudeau để thể hiện lòng cảm kích với nhà lãnh đạo Canada.

Thủ tướng Canada gặp Justin Trudeau ‘nhí’ - Hình 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) trò chuyện với vợ chồng người Syria Muhammad and Afraa Bilan vào hôm 15/7. Ảnh: BBC.

Thủ tướng Canada cuối cùng đã gặp Justin Trudeau hai tháng tuổi, con trai một gia đình tị nạn người Syria, vào 15/7, BBC đưa tin.

Cậu bé Justin Trudeau Adam Bilal được sinh ra tại thành phố Calgary, Canada hồi tháng 5, gần một năm sau khi gia đình cậu, từ thủ đô Damascus, Syria, cùng hàng nghìn người tị nạn đến Canada định cư.

Để thể hiện lòng cảm kích với Thủ tướng Justin Trudeau, người cam kết giúp đỡ những nạn nhân của “sự ngược đãi, khủng bố và chiến tranh”, cha mẹ cậu bé đã đặt tên cho đứa con trai thứ ba của họ theo tên của nhà lãnh đạo trẻ tuổi.

Từ khi Thủ tướng Justin Trudeau nhậm chức hồi tháng 11/2015 đến tháng một năm nay, chính phủ Canada đã tiếp nhận hơn 40.000 người tị nạn Syria.

Canada đảm bảo tất cả những người tị nạn được hưởng chế độ thường trú, có số bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cùng cơ hội trở thành công dân chính thức.

“Ở đất nước này, chúng ta không đánh giá một người là công dân Canada qua màu da, sắc tộc, ngôn ngữ, tôn giáo hay hoàn cảnh trong quá khứ mà bằng những giá trị chung, hy vọng, ước mơ và khát khao”, Thủ tướng Trudeau phát biểu trong một lần đón người tị nạn vào năm ngoái.

An Hồng

Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới

 

Tags: , , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu