Thủ tướng Canada gặp Justin Trudeau ‘nhí’
 « | »

Thủ tướng Canada gặp Justin Trudeau ‘nhí’

| |

- 17/07/2017
 

Một gia đình tị nạn Syria đã đặt tên con trai là Justin Trudeau để thể hiện lòng cảm kích với nhà lãnh đạo Canada.

Thủ tướng Canada gặp Justin Trudeau nhí

Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) trò chuyện với vợ chồng người Syria Muhammad and Afraa Bilan vào hôm 15/7. Ảnh: BBC.

Thủ tướng Canada cuối cùng đã gặp Justin Trudeau hai tháng tuổi, con trai một gia đình tị nạn người Syria, vào 15/7, BBC đưa tin.

Cậu bé Justin Trudeau Adam Bilal được sinh ra tại thành phố Calgary, Canada hồi tháng 5, gần một năm sau khi gia đình cậu, từ thủ đô Damascus, Syria, cùng hàng nghìn người tị nạn đến Canada định cư.

Để thể hiện lòng cảm kích với Thủ tướng Justin Trudeau, người cam kết giúp đỡ những nạn nhân của "sự ngược đãi, khủng bố và chiến tranh", cha mẹ cậu bé đã đặt tên cho đứa con trai thứ ba của họ theo tên của nhà lãnh đạo trẻ tuổi.

Từ khi Thủ tướng Justin Trudeau nhậm chức hồi tháng 11/2015 đến tháng một năm nay, chính phủ Canada đã tiếp nhận hơn 40.000 người tị nạn Syria.

Canada đảm bảo tất cả những người tị nạn được hưởng chế độ thường trú, có số bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế cùng cơ hội trở thành công dân chính thức.

"Ở đất nước này, chúng ta không đánh giá một người là công dân Canada qua màu da, sắc tộc, ngôn ngữ, tôn giáo hay hoàn cảnh trong quá khứ mà bằng những giá trị chung, hy vọng, ước mơ và khát khao", Thủ tướng Trudeau phát biểu trong một lần đón người tị nạn vào năm ngoái.

An Hồng

Theo VNE

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Chuyên mục: Thế giới

« | »

Bài liên quan


Tin mới


Tiêu điểm


Tin xem nhiều

 • Cuộc điện thoại giữa Công nương Diana và các con trước khi qua đời
  Cuộc điện thoại giữa Công nương Diana và các con trước khi qua đời
  Hoàng tử Harry và William giãi bày sự hối tiếc của họ về cuộc trò chuyện cuối cùng với mẹ.
 • Mỹ: "Ngã ngửa" khi biết hàng xóm lâu năm là điệp viên Nga
  Mỹ: "Ngã ngửa" khi biết hàng xóm lâu năm là điệp viên Nga
  Eric O’Neill, một nhân viên FBI nói rằng các điệp viên làm việc tại nước ngoài thường không sinh con vì có thể ảnh hưởng tới quá trình làm việc. “Khi là bố mẹ, bạn phải chăm sóc con cái mình. Bạn phải đặt chúng là ưu tiên số một. Điệp viên thì không thể làm được điều này”, Eric nói.
 • Bí ẩn Tam giác Quỷ chết chóc đã thực sự được giải mã?
  Bí ẩn Tam giác Quỷ chết chóc đã thực sự được giải mã?
  Mặc dù các hiện tượng bí ẩn được cho là nguyên nhân gây ra vụ mất tích này cũng như các trường hợp tương tự khác, nhưng ông Kruszelnicki lưu ý rằng đoạn ghi âm liên lạc vào đêm hôm đó cho thấy nhiều phi công mới vào nghề được giao nhiệm vụ điều khiển máy bay.
 • Cá voi khổng lồ "phơi nắng" giữa lòng Paris gây sốc
  Cá voi khổng lồ "phơi nắng" giữa lòng Paris gây sốc
  Một nhóm nghệ sĩ người Bỉ được gọi là Captain Boomer đã dựng mô hình con cá voi giống y như thật bên bờ sông Seine và dàn dựng cảnh tượng sinh vật khổng lồ của biển cả bị chết vì mắc cạn nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về môi trường. Các nhà khoa học cũng như Tom Kenis đều là những người đóng kịch và Hiệp hội Cá
 • Con người thọ 150.000 tuổi nếu đến sống ở hành tinh này
  Con người thọ 150.000 tuổi nếu đến sống ở hành tinh này
  Đây vẫn chưa phải hành tinh có quỹ đạo ngắn nhất từng được con người phát hiện. Hành tinh KOI 1843.03, quay xung quanh sao lùn mẹ loại M với thời gian nhanh hơn 4 phút, cũng có kích thước tương đương và thành phần cấu tạo ở lõi gồm rất nhiều sắt.


Desktop version | Lên đầu