Thế giới
  MỚI NHẤT
Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m

Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m


»

17:11:24 20/08/2017
Chia sẻ
 

Nhiều nhà khoa học nói rằng đây là bộ lạc hiếm hoi ăn…thịt người trên thế giới?

Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m - Hình 1

Ngôi nhà trên cây cao 9 mét của bộ lạc Korowai.

Korowai là một bộ lạc sống ở miền đông nam Papua New Guinea, Châu Đại Dương. Theo tờ Daily Mail, mãi tới năm 1970, những người dân của bộ lạc này mới biết rằng trên Trái đất vẫn còn những “bộ lạc” khác sinh sống.

Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m - Hình 2

Bộ lạc Korowai sống biệt lập với thế giới và không quan tâm tới bất kì chuyện gì diễn ra bên ngoài. Họ sống trên những nhà cây cao 9 mét để tránh thú dữ và cuộc sống cũng rất giản đơn như người nguyên thủy.

Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m - Hình 3

Khi xây dựng những ngôi nhà cây này, đàn ông Korowai chỉ trèo lên và ráp nối các phần lại với nhau. Họ không sử dụng bất kì dụng cụ bảo hộ lao động nào. Hiện nay, bộ lạc Korowai có khoảng 3.000 thành viên sống ở New Guinea.

Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m - Hình 4

Người Korowai vẫn truyền tụng nhiều câu chuyện thần thoại. Họ tin rằng người chết sẽ quay trở lại cõi trần sau một thời gian lên thiên đàng.

Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m - Hình 5

Lần đầu tiên những người Korowai được biết tới là qua thước phim tài liệu của phương Tây quay năm 1974. Một số nhà khoa học cho rằng bộ lạc Korowai ăn thịt người để tồn tại dù điều này chưa thể kiểm chứng.

Ảnh hiếm về bộ lạc sống vắt vẻo trên nhà cây cao 9m - Hình 6

Trong một bài viết trên tạp chí khoa học Smithsonian, tiến sĩ nhân chủng học Raffaele viết: “Korowai là bộ lạc hiếm hoi còn sót lại và ăn thịt người. Họ thường giết và ăn thịt những thầy phù thủy được gọi là khakhua”.

Theo Danviet

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới

 

Tags: , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu