Thế giới   TIN MỚI
Triều Tiên sắp hoàn thiện công nghệ hồi quyển cho tên lửa xuyên lục địa

Triều Tiên sắp hoàn thiện công nghệ hồi quyển cho tên lửa xuyên lục địa


»

11:32:09 12/08/2017
Chia sẻ
 

Chuyên gia Australia nhận định Triều Tiên có thể khắc phục vấn đề hồi quyển của tên lửa đạn đạo trong vòng vài tháng tới.

Triều Tiên sắp hoàn thiện công nghệ hồi quyển cho tên lửa xuyên lục địa - Hình 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Tiến sĩ Malcolm Davis thuộc viện Chính sách Chiến lược Australia (ASPI) ngày 11/8 cho rằng theo các báo cáo tình báo, Triều Tiên vẫn chưa hoàn thiện công nghệ hồi quyển cho đầu đạn tên lửa xuyên lục địa (ICBM), nhưng Bình Nhưỡng có thể giải quyết vấn đề này trong vòng vài tháng, SBS đưa tin.

Công nghệ hồi quyển giúp đầu đạn của tên lửa đạn đạo chịu được nhiệt độ và áp suất cực cao trong giai đoạn quay trở lại bầu khí quyển và ma sát với không khí. Nếu công nghệ hồi quyển không tốt, đầu đạn tên lửa có thể bị chệch hướng hoặc vỡ tan trong quá trình lao xuống đất.

Theo chuyên gia Davis, một khi làm chủ được công nghệ này thì về mặt lý thuyết Triều Tiên có thể tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Australia bởi khu vực phía bắc của nước này chỉ cách Triều Tiên khoảng 5700 km.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng cách hai thành phố du lịch quan trọng của Australia là Cairns và Townsville của Australia chưa đầy 7.000 km.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull hôm qua tuyên bố nước này sẽ hỗ trợ Mỹ trong trường hợp Triều Tiên phát động tấn công tên lửa vào Guam. Theo ông Turnbull, nếu Triều Tiên tấn công Mỹ, Canberra sẽ kích hoạt hiệp ước ANZUS để hỗ trợ Washington đáp trả hành động quân sự của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên và Mỹ gần đây liên tục có những tuyên bố cứng rắn nhằm vào nhau, tuy nhiên, giới quan sát cho rằng nguy cơ nổ ra chiến tranh thực sự trên bán đảo Triều Tiên là không cao. Hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào trên thực địa cho thấy Mỹ và Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc chiến quy mô lớn.

Nguyễn Hoàng

​Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới

 

Tags: , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu