Thế giới
  

Cuộc đua của các "bóng hồng" lái máy bay quân sự Nga tương lai

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai


»

07:15:32 14/09/2017
Chia sẻ
 

Các cô gái với ước mơ trở thành những nữ phi công quân sự đầu tiên của Nga được đào tạo tại Trường Hàng không Quân sự Krasnodar từ sau khi Liên Xô tan rã đã phải trải qua những bài kiểm tra gắt gao trước khi được tuyển chọn vào vòng cuối cùng.

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai - Hình 1

Ngày 10/9 vừa qua, lần đầu tiên trong lịch sử, Trường Hàng không Quân sự Krasnodar tại Krasnodar, Nga đã tổ chức các vòng thi tuyển để tuyển chọn 15 cô gái theo học khóa huấn luyện trở thành phi công quân sự trong lực lượng không quân Nga.

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai - Hình 2

Đây cũng là lần đầu tiên Không quân Nga mở lại các khóa huấn luyện nữ phi công để điều khiển máy bay chiến đấu kể từ khi Liên Xô tan rã năm 1991. Hàng trăm hồ sơ đã được gửi về để Trường Hàng không Quân sự Krasnodar bắt đầu quá trình tuyển chọn.

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai - Hình 3

Các nữ ứng viên phải trải qua nhiều vòng kiểm tra khác nhau, từ thể lực cho tới tâm lý, trước khi được chọn vào nhóm 15 cô gái cuối cùng. Trong ảnh: Một ứng viên thực hiện bài kiểm tra trên ghế xoay tại Trường Hàng không Quân sự Krasnodar.

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai - Hình 4

Trong vòng 15 ngày, các ứng viên sẽ phải sống trong trại tập trung và trải qua quy trình kiểm tra khắt khe trước khi được chọn làm các học viên của Trường Hàng không Quân sự Krasnodar và chạm tới ước mơ trở thành phi công quân sự.

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai - Hình 5

Bên cạnh các thành tích học tập nổi bật thể hiện qua kết quả của các kỳ thi quốc gia, các ứng viên còn phải chứng minh sự dẻo dai về sức khỏe. Họ cũng phải vượt qua các bài kiểm tra về tâm lý.

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai - Hình 6

Nếu hoàn thành tốt khóa huấn luyện và tốt nghiệp Trường Hàng không Quân sự Krasnodar, các nữ học viện có thể bắt đầu tham gia vào lực lượng không quân Nga và lái máy bay chiến đấu từ năm 2020.

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai - Hình 7

Đông đảo cô gái trẻ từ khắp các vùng miền trên lãnh thổ Nga đã nộp đơn xin ứng tuyển. Chương trình huấn luyện lý thuyết đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/10.

Cuộc đua của các “bóng hồng” lái máy bay quân sự Nga tương lai - Hình 8

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các nữ phi công quân sự có thể được đào tạo để thực hiện các chuyến bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sau khi họ tốt nghiệp từ Trường Hàng không Quân sự Krasnodar.

Thành Đạt

Ảnh: Sputnik

Theo Dantri

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới

 

Tags: , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu