Thế giới   TIN MỚI
Ông Obama xuất hiện trên áp phích tranh cử thủ tướng Đức

Ông Obama xuất hiện trên áp phích tranh cử thủ tướng Đức


»

19:59:25 13/09/2017
Chia sẻ
 

Tại các ga tàu điện ngầm, trạm xe buýt hay quảng trường ở Đức, gần đây người ta có thể thấy sự xuất hiện của các áp phích tranh cử thủ tướng. Điều đặc biệt là trong những tấm áp phích đó có hình ảnh của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ông Obama xuất hiện trên áp phích tranh cử thủ tướng Đức - Hình 1

Chân dung cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện trong áp phích tranh cử ở Đức. (Ảnh: Washington Post)

Lần gần đây nhất ông Obama đặt chân đến Đức là vào tháng 11 năm ngoái. Mới đây, ông “trở lại” Đức nhưng là với hình ảnh chân dung in trên các tấm áp phích tranh cử thủ tướng ở quốc gia này.

Tại thủ đô Berlin, người ta có thể nhìn thấy những tấm áp phích tranh cử có in chân dung của ông Obama ở các ga tàu điện ngầm, trạm xe buýt hay các quảng trường trung tâm.

Đó cũng chính là bức chân dung ông Obama từng sử dụng cho chiến dịch tranh cử năm 2008 của mình với khẩu hiệu “Hy vọng” (Hope) và “Đúng, chúng ta có thể” (Yes, we can). Chỉ có điều, gam màu đỏ, trắng, xanh (màu quốc kỳ Mỹ) đã được thay bằng gam màu vàng, đen đỏ (màu quốc kỳ Đức). Bên dưới bức chân dung là khẩu hiệu của đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của bà Merkel.

Sự xuất hiện này được cho là nhằm tạo cú hích cho chiến dịch tái tranh cử của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Trong cuộc họp báo chung hồi năm ngoái với bà Merkel, ông Obama từng nói: “Nếu tôi là người Đức, nếu tôi có quyền bỏ phiếu, tôi sẽ ủng hộ bà ấy (Thủ tướng Merkel)”.

Ông Obama nhận được khá nhiều sự yêu mến của người dân Đức. Kết quả khảo sát của hãng nghiên cứu Pew cho biết, thời điểm ông rời nhiệm sở, 86% người Đức nói rằng họ tin tưởng ông hành động đúng đắn trong các vấn đề quốc tế. Trong khi đó, tỷ lệ này dành cho người kế nhiệm của ông, Tổng thống Donald Trump, chỉ đạt 11%.

Tuy nhiên, có thể không cần sự “giúp sức” của ông Obama, bà Merkel vẫn nhiều khả năng tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 và đảng của bà có thể giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử vào cuối tháng này, các kết quả khảo sát cho biết.

Minh Phương

Theo Washington Post

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu