Thế giới   TIN MỚI
Nhà Trắng giải thích về 'điều duy nhất với Triều Tiên' của Trump

Nhà Trắng giải thích về ‘điều duy nhất với Triều Tiên’ của Trump


»

10:57:20 09/10/2017
Chia sẻ
 

Quan chức Nhà Trắng cho rằng Tổng thống Mỹ muốn đề cập đến giải pháp quân sự khi tuyên bố ‘chỉ một điều có tác dụng với Triều Tiên’.

Nhà Trắng giải thích về ‘điều duy nhất với Triều Tiên’ của Trump - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

“Tôi nghĩ rằng Tổng thống đã truyền đi một thông điệp rõ ràng và không phải hoàn toàn mới mẻ, rằng biện pháp quân sự với Triều Tiên đang được cân nhắc”, Yonhap hôm nay dẫn lời Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney phát biểu trên kênh truyền hình NBC.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên tài khoản Twitter ngày 7/10 cho rằng các thỏa thuận và công tác đàm phán với Triều Tiên chỉ khiến những nhà đàm phán Mỹ trở nên “ngu ngốc” đồng thời nhấn mạnh “chỉ một điều có tác dụng” với Bình Nhưỡng.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang trong những tuần gần đây khi Mỹ và Triều Tiên liên tiếp khẩu chiến, chỉ trích lẫn nhau xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Ngoài thúc đẩy nghị quyết trừng phạt Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump ngày 21/9 ký một sắc lệnh cho phép Washington đơn phương áp đặt các biện pháp trừng phạt riêng lên Bình Nhưỡng. Đáp lại, một ủy ban của Triều Tiên cảnh báo động thái của ông Trump càng khiến Mỹ sớm đối mặt ngày tận thế.

Tổng thống Mỹ trong cuộc gặp gỡ với các tướng lĩnh cấp cao của Lầu Năm Góc ngày 5/10 đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra “bão tố”, làm dấy lên đồn đoán về việc ông có thể lựa chọn biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Nguyễn Hoàng

​Theo VNE

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Thế giới

 

Tags: , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu