Giới tính
  

Khi 'chuyện yêu' được dùng như vũ khí giải tỏa sự… giận hờn và thù ghét

Khi ‘chuyện yêu’ được dùng như vũ khí giải tỏa sự… giận hờn và thù ghét


»

22:49:11 04/10/2017
Chia sẻ
 

Tình dục là biểu hiện của tình yêu nhưng đôi khi người ta lại lợi dụng nó như là vũ khí để bày tỏ sự giận hờnthù ghét

Nam phát hiện ra vợ ngoại tình với bạn mình. Đang ở năm thứ 6 của cuộc hôn nhân, hai người có với nhau 2 người con nhỏ, cậu phải cắn răng chịu đựng. Vì lo lắng nếu bỏ vợ thì việc tiếp tục với người đàn bà khác không thể giúp chăm sóc được cho 2 đứa con của cậu một cách tốt nhất.

Mặt khác, vợ cậu cũng tỏ ra ăn năn hối cải. Cô đã nhiều lần cầu xin cậu đừng ruồng bỏ cô, để cô có cơ hội hàn gắn lại từ đầu.

Nam tuyệt vọng nhiều nhưng sau một thời gian trăn trở cậu quyết định tha thứ cho vợ và cố gắng bắt đầu một cuốc sống mới. Tuy nhiên, cứ mỗi lần quan hệ với vợ thì hình ảnh vợ phản bội lại hiện lên trong cậu. Điều đó làm cậu giận dữ.

Khi ‘chuyện yêu’ được dùng như vũ khí giải tỏa sự… giận hờn và thù ghét - Hình 1

Nam có xu thế làm vợ trở nên đau đớn và khóc thét trong những lần quan hệ (ảnh minh họa)

Cậu có xu thế làm vợ trở nên đau đớn và khóc thét trong những lần quan hệ. Những lần đầu tiên như thế, cậu cảm thấy thương xót cho vợ, ôm vợ vào lòng và xin lỗi vợ. Thế nhưng những lần quan hệ sau, cảm giác tệ hại vẫn xuất hiện. Dù rất cố gắng nhưng sự ích kỉ trong anh vẫn làm vợ mình bị đau đớn.

Điều đó được lý giải do sự thù ghét thầm kín với việc vợ đã ngoại tình nên Nam cư xử như vậy. Việc đó nếu tiếp tục duy trì có thể dẫn đến hệ lụy xấu cho cuộc hôn nhân của hai người.

Vợ Nam chỉ chịu đựng được trong khoảng 4 tháng rồi chủ động đề nghị hai người sống ly thân. Mái ấm mà hai người đã xây đắp nhiều năm bỗng nhiên tan vỡ. Nam giữ hai con nhỏ bên mình nhưng sống như người mất hồn và không có thời gian chăm sóc con, còn vợ Nam bỏ việc, tuyệt vọng trong đau khổ và nhớ con.

Sau khi nhìn lại những vấn đề phải đối diện và cảm xúc của hai người, Nam quyết định chủ động xin lỗi vợ và đón vợ về. Anh hứa sẽ dẹp bỏ sự ích kỉ cá nhân để đối xử tốt hơn với vợ. Cả hai người họ đều nhận ra sự thiếu vắng nhau trong cuộc sống chỉ làm đối phương và chính mình khốn khổ hơn.

Họ cùng đến bác sĩ tâm lý để chữa đi những ám ảnh xưa cũ. 

Trong chuyện tình dục, họ chia sẻ những cảm xúc về  tình dục với nhau. Khi Nam có hành vi làm vợ không thoải mái, thấy vợ phản hồi là anh tự rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn. Gia đình Nam là một gia đình hiếm hoi hàn gắn được với nhau sau những giông tố của cuộc sống.

Việc sử dụng tình dục như là một vũ khí kín để bày tỏ sự thù ghét lẫn nhau trong đời sống vợ chồng là điều tối kị. Nhiều người gọi đây là một dạng bạo lực gia đình nghiêm trọng và cảnh báo bạo lực sẽ sinh ra thêm bạo lực.

Việc chịu đựng những cảm giác xấu trong quan hệ tình dục là không nên. Bởi việc chịu đựng có thể kéo dài thêm đau khổ, khoảng trống của hai người. Người đàn bà có thể vì đó mà mất đi ham muốn, mất đi khát khao lứa đôi thậm chí còn có thể bị quẫn bách đến mức phải tự tử.

Chỉ có sự hài hòa trong tình dục mới có tác dụng củng cố và duy trì hôn nhân bền vững.

Hằng Tú Anh

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Giới tính

 

Tags: , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu