Giới tính
  TIN MỚI
Làm “chuyện ấy” với mẹ bầu, nhớ đừng làm thế này

Làm “chuyện ấy” với mẹ bầu, nhớ đừng làm thế này


»

10:53:18 08/01/2018
Chia sẻ
 

Làm “chuyện ấy” với mẹ bầu không những phải cẩn thận, nhẹ nhàng, mà nhất định phải ghi nhớ thêm điều này nữa.

Làm “chuyện ấy” với mẹ bầu, nhớ đừng làm thế này - Hình 1 

Thực tế khi mang thai, cơ thể tăng sản sinh hormone sinh dục,mẹ bầurất dễ “lên đỉnh” và thăng hoa.

Hầu hết các cặp đôi đều không muốn việc mang thai ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vốn đang rất mặn nồng của mình. Sẽ rất thiệt thòi cho các ông chồng khi phải “nhịn” chuyện ấy trong suốt 9 tháng 10 ngày vợ mang thai. Đối vớimẹ bầu, nếu cai hẳn “chuyện ấy” cũng chưa chắc tốt cho sức khỏe, trừ trường hợp bác sỹ chỉ định buộc phải kiêng quan hệ. Trên thực tế, nếu sức khỏe mẹ và bé đảm bảo,mẹ bầuvẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Ngoài việc chú ý đến tư thế quan hệ (chọn tư thế không gây áp lực lên vùng bụng) và mức độ thâm nhập, thì cả vợ và chồng đều phải ghi nhớ điều sau.

Khi quan hệ, không mát xa, kích thích núm vú của mẹ bầu

Khi gần gũivợ chồng, những tiếp xúc, va chạm thân mật khiến cả hai đều có khoái cảm. Tuy nhiên việc mát xa núm vú củamẹ bầulà điều không nên, vì làm tăng khoái cảm, kích thích não bộ sản xuất nhiều hormone oxytocin – hormone kích thích cơn co. Do vậy dễ làm tăng nguy cơ động thai, sinh non, sảy thai. Thực tế khi mang thai, cơ thể tăng sản sinh hormone sinh dục,mẹ bầurất dễ “lên đỉnh” và thăng hoa. Vì thế không cần thiết phải mát xa núm vú để tăng khoái cảm. “Chuyện ấy” đối vớimẹ bầuvốn đã rất tuyệt vời rồi.

Tuy nhiên, việc mát xa ngực chỉ được coi là điều cấm kỵ khi quan hệ tình dục. Trong sinh hoạt hàng ngày,mẹ bầuvẫn có thể tự mát xa ngực theo chiều kim đồng hồ để tăng lưu thông máu, giảm cảm giác đau tức ngực và tạo điều kiện thuận lợi cho việc nuôi con bằng sữa mẹ sau này.

Thời điểm làm “chuyện ấy” mang lại nhiều khoái cảm và an toàn nhất

Tháng thứ 4-7 của thai kỳ được coi là giai đoạn làm “chuyện ấy” an toàn và mang lại nhiều khoái cảm nhất chomẹ bầu. Tuy nhiên vẫn cần chú ý đến cường độ quan hệ và tư thế quan hệ an toàn. Ngoài ra giai đoạn mang thai, cơ thể mẹ bầu nhạy cảm, nhất là vùng bộ phận sinh dục. Nên quan hệ đúng cách, vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ để giảm nguy cơ mẹ bầu bị viêm nhiễm âm đạo ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Theo PNSK

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Giới tính

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu