Giới tính
  MỚI NHẤT
Khôi phục sự lãng mạn phu thê

Khôi phục sự lãng mạn phu thê


»

20:55:23 14/06/2018
Chia sẻ
 

Lần nắm tay hoặc cười với nhau gần đây nhất là lúc nào? Vợ chồng có thường xuyên hôn và âu yếm nhau hay không?

Điều đó sẽ định mức lãng mạn phu thê và câu trả lời của bạn sẽ xác định mối quan hệ vợ chồng bạn có nên “xét lại” hay không? Rất có thể bạn đang cần canh tân hôn nhân và hâm nóng tình yêu để đạt hạnh phúc bằng cách:

Khen ngợi

Việc đánh giá cao lẫn nhau sẽ giúp tránh các động thái tiêu cực như than phiền và cằn nhằn. Khen trước mặt nhau là một trong những điều khả thi nhất để duy trì hạnh phúc trong hôn nhân. Hãy khen chàng thông minh, tài giỏi, đẹp trai, khoẻ mạnh… đồng thời biết sử dụng lời cảm ơn dành cho nhau.

Yêu thương

Khôi phục sự lãng mạn phu thê - Hình 1

Động thái yêu thương không là điều gì “cao xa”. Có thể là một nụ cười, một ánh mắt say đắm, một món quà nho nhỏ, một vòng tay ấm áp, một bó hoa, một tấm thiếp ngày tình yêu,… Những điều đơn giản hàng ngày lại có hiệu quả cao. Chào nhau để đi làm vào buổi sáng và chúc nhau một ngày vui vẻ, chiều về cũng tìm nhau để chào nhau, nhưng không xã bực tức lên nhau, không vùi đầu vào sách báo hoặc gián mắt vào màn hình tivi, như vậy là tôn trọng nhau và quan tâm nhau, ai về trước thì làm việc nhà trước, đừng đùn đẩy việc cho người khác.

Khi xem tivi, hãy ngồi sát bên nhau, lắm tay nhau hoặc choàng vai nhau. Thỉnh thoảng cùng nhau xem lại những tấm hình kỉ niệm hoặc thư tình gửi cho nhau ngày xưa, cùng cười và tâm sự mọi điều vui buồn, khi có thể, hãy đi dạo với nhau trong nắng nhạt hoàng hôn hoặc đi ăn uống nơi nào đó.

Trò chuyện

Khôi phục sự lãng mạn phu thê - Hình 2

Thiếu giao tiếp phu thê là nguyên nhân phổ biến nhất làm “dạn nứt” hôn nhân, dành thời gian trò chuyện phải là ưu tiên hàng đầu. Không nói chuyện với nhau sẽ khiến bực tức, dẫn đến xúc phạm nhau, và ảnh hưởng “ chuyện chăn gối”. Hãy ưu tiên việc nói chuyện và tâm sự với nhau, việc riêng hãy làm sau.Chồng đi làm về mệt, vứt quần áo bẩn ngổn ngang, lại không muốn tắm rửa. Vợ hãy khéo léo dọn dẹp và thuyết phục, đừng cằn nhằn. Vợ nấu ăn không ngon hoặc không ngăn nắp, chồng hãy từ từ phân tích. Biết vì nhau thì mọi chuyện sẽ ổn, đừng “đổ dầu vào lửa”.

Duy trì sự lãng mạng phu thê là bảo vệ và nuôi dưỡng hạnh phúc. Cần nhắc nhở nhau hàng ngày về tầm quan trọng của mỗi người trong cuộc đời của nhau. Sự lãng mạng là gia vị của tình yêu và cuộc đời, nếu thiếu nó thì con người dễ cô đơn và ưu sầu. Nhưng sự lãng mạng luôn bị hiểu sai lệch, đôi khi bị lên án. Nhìn thấy và cảm nhận, đó mới chỉ là “tồn tại”, biết tư duy thì mới là “sống”. Hôn Nhân cũng vậy, không chỉ cảm nhận và duy trì mà còn phải tư duy để tìm cách canh tân hàng ngày, vậy mới không “nhàm chán”.

Theo GĐVN

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Giới tính

 

Tags: , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu