Tâm sự
  

Bán đất cho con gái học đại học nào ngờ mới 2 tháng con đã báo tin có bầu

Bán đất cho con gái học đại học nào ngờ mới 2 tháng con đã báo tin có bầu


»

05:19:36 20/08/2017
Chia sẻ
 

My có bầu sau 2 tháng nhập học. Cô rối rít gọi điện cho bạn trai, Huy định từ chối xong vẫn nói chuyện với mẹ mình…

Nghe tin My trúng tuyển đại học trên Hà Nội thì cả xóm đến chúc mừng gia đình ông Võ. 1 mình ông gà trống nuôi con thành tài, bao gia đình có cả vợ cả chồng đầy đủ mà không làm được như ông.

Thực ra My con gái ông thông minh từ bé, nhà nghèo cũng chẳng có tiền học thêm, nửa ngày đi học nửa ngày đi làm đồng phụ bố. Vậy mà cô vẫn đổ điểm cao. Đêm ấy khi mọi người đến chơi đã về cả chỉ còn lại 2 bố con, nhìn con gái hớn hở dọn sách vở mà ông Võ vừa mừng vừa lo.

Ông mừng vì con ông là đứa đầu tiên ở cái làng này đỗ đại học nhưng lại lo vì biết lấy đâu ra tiền cho con nhập học đây. Nhưng bằng mọi giá ông không thể để con thất học được. Bao gia đình mơ con họ được bước chân tới giảng đường đại học mà không được kia.

Đêm đó ông Võ thức trắng và rồi sáng hôm sau ông quyết định bán hết mảnh vườn của nhà cho người ta được 30 triệu. Sau đó đưa cho con 20 triệu để lên nhập học. Ông đang bận việc đồng không đi được nên nhờ 1 cô cùng làng đi làm trên đó đưa My đi luôn và nhờ cô ấy tìm phòng trọ hộ vì chỗ cô làm cách trường My không xa.

Ông hoàn toàn tin tưởng vào con gái mình là đứa ngoan ngoãn, biết gia cảnh nhà nghèo sẽ có lối chi tiêu tiết kiệm hợp lý. Nhưng ông Võ đâu có ngờ, thay đổi môi trường tiếp cận với nhiều cái mới lạ trên thành phố con gái ông đã bị choáng ngợp và rồi đã học phải những thói xấu.

My ngay lập tức dính vào chuyện yêu đương với 1 chàng trai tên Huy con chủ quán phở gần nhà trọ. Mới quen nhưng Huy đã mua cho My rất nhiều thứ đắt tiền, đưa đi ăn đi chơi và hứa sẽ cưới cô… Và cuối cùng anh ta đã đạt được mục đích đưa My vào nhà nghỉ.

My có bầu sau 2 tháng nhập học. Cô rối rít gọi điện cho bạn trai, Huy định từ chối xong vẫn nói chuyện với mẹ mình. Không ngờ mẹ Huy liền bảo: “Cứ cưới đi”. Huy lúc đó chẳng muốn vướng bận chuyện vợ con sớm nhưng vì mẹ cứ thúc ép nên đành bảo My gọi điện về nhà nói chuyện với bố.

Bán đất cho con gái học đại học nào ngờ mới 2 tháng con đã báo tin có bầu - Hình 1

Ảnh minh họa

Thấy nhà bạn trai như vậy cũng là quá tốt vì nhiều nhà thấy gia cảnh nhà My chắc chắn họ sẽ từ chối ngay, nhưng đằng này mẹ Huy lại chấp nhận. My gọi điện về ngay cho bố: “Bố ơi, con xin lỗi con sắp lấy chồng rồi vì con lỡ có bầu”.

Ông võ đau trong lòng, vậy là con ông đành phải dở dang việc học, nhưng thôi thì con dại biết làm sao. Ngày cưới của My linh đình nhất xã, ai cũng bảo ông Võ vậy là được nhờ con gái rồi. Thôi thì chẳng cần học nhiều làm gì, lấy được chồng giàu là sướng cả đời. Nhìn nhà thông gia giàu có với cái quán phở đông khách nườm nượp thì ông cũng yên tâm hơn. Con ông chắc sẽ không khổ.

Còn 10 triệu bán đất ông gói ghém cho hết con gái phòng thân rồi gạt nước mắt ra về. Công việc đồng áng lại cuốn ông đi, ông định làm rồi để dành có 1 khoản gửi cho con lúc con sinh nở cho My đỡ khổ.

3 tháng sau ngày con gái lấy chồng hơi sốt ruột vì con cả tháng không gọi điện về. Ông võ vội vàng gom ít rau sạch cùng mấy chục trứng, đôi gà lên biếu thông gia và cũng là thăm con. Nhưng rồi ngay khi bấm chuông cổng, được chị ô sin dẫn vào phòng con gái mình đang nằm ở đó ông Võ đã ngã quỵ.

My nằm trên cái phản trong cái nhà kho hôi hám mùi phân chuột, phân rán. Người gầy rộc, da tím tái:

– Con sao thế này hả con?

– Mẹ chồng con mới bắt con đi phá thai khi biết cái thai là con gái bố à.

– Sao người ta lại ác độc như vậy?

– Vì mẹ chồng con xem bói nói nếu đẻ con trai thì nó mới vượng cho nhà chồng ăn nên làm ra, còn con gái thì tài sản tiêu tán hết. Thế nên họ bắt con bỏ.

– Bỏ thai rồi sao họ lại bắt con ở dưới này, sao họ không chăm con?

– Chồng con lại có người khác và cô ta cũng có bầu rồi, nghe nói là con trai. Nay mai họ lại tổ chức cưới linh đình. Giờ mẹ chồng con bắt con phải ở đây làm ô sin để trả nợ số tiền mà bà ấy đã bỏ ra làm tiệc cưới cho con. Trả hết nợ mới thôi, hôm cưới con đã kí vào bản giao ước đó mà vì con sợ người ta không cưới bố sẽ xấu mặt với dân làng.

– Thế bà ấy bắt trả bao nhiêu?

– 300 triệu.

Ông Võ lặng người ông biết lấy đâu ra số tiền lớn như thế để trả cho con đây?

Lâm Phương/ Theo Thể thao xã hội

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu